Tether’s euro-stablecoin đứng sau EURC của Circle trong 3 tháng liên tiếp.

Trong ba tháng gần đây, EURC của Circle đã vượt qua stablecoin euro của Tether liên tiếp. Dữ liệu từ Kaiko cho thấy rằng trong thời gian này, stable euro của Tether đã liên tục giao dịch ở mức giá thấp hơn so với đồng euro từ tháng 11 năm 2023.

Stablecoin liên quan đến euro của Tether (EURT) đã liên tục giao dịch ở mức giảm giá so với đồng euro kể từ tháng 11 năm 2023, không thể cạnh tranh với tiền ổn định EURC của Circle, theo dữ liệu được tiết lộ bởi Kaiko.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 29 tháng 1, công ty có trụ sở tại Paris ghi nhận rằng Circle’s EUR Coin đã duy trì mức giá cao hơn trong vài tháng liên tiếp, cho thấy nhu cầu tăng cao. Trong khi đó, EURCV của Société Générale, stablecoin đầu tiên được phát hành bởi một ngân hàng, đã duy trì gắn kết chặt chẽ kể từ khi ra mắt vào đầu tháng 12 năm 2023.

So sánh 2 stablecoin
Tuy nhiên, thị trường stablecoin liên quan đến euro vẫn chia thành nhiều phần, với EURT chủ yếu được giao dịch trên các nền tảng ngoại khơi như HTX (trước đây là Huobi) và Bitfinex, trong khi EURC chiếm ưu thế trong giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung, Kaiko đã ghi nhận. Hơn nữa, phân mảnh này có thể góp phần làm tăng tình trạng biến động quan sát được trong giá trị của họ.

Mặc dù có sự cạnh tranh giữa các tiền ổn định liên quan đến euro khác nhau, tập trung vẫn tồn tại trên thị trường, với chỉ có năm sàn giao dịch tiền điện tử chiếm 98% tổng khối lượng giao dịch euro. Theo Kaiko, các sàn giao dịch tiền điện tử Bitvavo, KrakenCoinbaseBitstamp, và Binance cùng chi phối cảnh quan, xử lý hơn 98% số lượng giao dịch tổng cộng.

Các nhà phân tích của Kaiko chỉ ra một mối tương quan giữa lượng giao dịch euro và số lượng cặp giao dịch được xác định bằng euro được liệt kê bởi mỗi sàn giao dịch. Đáng chú ý, Kraken và Bitvavo, với hơn 200 cặp stablecoin liên quan đến euro mỗi sàn, củng cố vị trí của họ với lượng giao dịch bằng euro cao nhất. Trong khi đó, các sàn giao dịch toàn cầu như Bitflyer và Bybit tập trung vào khu vực như APAC, góp phần làm cho cảnh quan đa dạng trong giao dịch được định giá bằng euro.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...