Thanh khoản thị trường cho Monero và Zcash chạm đáy lịch sử

Thị trường cho Monero và Zcash hiện đang trải qua tình trạng thanh khoản thấp kỷ lục, theo dữ liệu từ Kaiko. Các token này, dựa trên sự bảo vệ sự riêng tư, đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng tiêu chuẩn để được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử do áp lực từ các quy định.

Theo một báo cáo nghiên cứu gần đây từ Kaiko, các nhà phân tích đã tiết lộ rằng thanh khoản thị trường cho các token bảo vệ sự riêng tư, bao gồm Monero (XMR), Zcash (ZEC), và DASH đã đạt đến mức thấp kỷ lục. Điều này là kết quả của việc các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục loại bỏ các tài sản này khỏi danh sách của họ. Theo dữ liệu, các token tập trung vào sự riêng tư chỉ ghi nhận mức thanh khoản 5 triệu đô la trong tuần qua, sau khi nhiều cặp giao dịch với các tài sản này đã bị loại bỏ khỏi OKX.

Mặc dù khối lượng giao dịch đã tăng dần kể từ tháng 10, nhưng nó vẫn còn rất xa so với mức đạt được trong năm 2021, theo dữ liệu từ Kaiko.

Các nhà phân tích tại Kaiko đã chỉ ra rằng trong những năm gần đây, các token bảo vệ sự riêng tư đã bị loại khỏi danh sách ngày càng nhiều trên các nền tảng giao dịch lớn do áp lực từ quy định. Điều này đã đóng góp vào sự suy giảm về thanh khoản trong thị trường tiền điện tử trong thời kỳ thị trường giảm giá. Hiện tại, cả Monero (XMR) và Zcash (ZEC) đang đối diện với nguy cơ cao bị loại khỏi Binance do thanh khoản thấp, theo nhận định của Kaiko. Họ cũng lưu ý rằng ZEC đã bị loại khỏi danh sách nhiều nhất trong vòng hai năm qua.

Sự loại bỏ này đã dẫn đến sự phân mảnh lớn hơn trong thị trường, với XMR thường chiếm ưu thế trên các sàn giao dịch lớn, trong khi ZEC và DASH thường được giao dịch chủ yếu trên các nền tảng nhỏ hơn và không được quy định, như các nhà phân tích đã chú ý.

Vào đầu tháng 1, crypto.news đã đưa tin rằng Binance đã mở rộng phạm vi theo dõi “Tag” với thêm 10 token bổ sung, trong đó có Monero (XMR) và Zcash (ZEC). Bước đi này được thực hiện trong bối cảnh Binance đang tăng cường quản lý rủi ro sau khi thừa nhận có nhiều vi phạm vào cuối năm 2023, bao gồm rửa tiền và không tuân thủ các quy định về “biết khách hàng” (KYC) do Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) quy định.

Tuy việc loại khỏi danh sách là một xu hướng phổ biến, nhưng không phải ai trong ngành công nghiệp tiền điện tử đều đồng tình với quan điểm này. Vào tháng 9 năm 2023, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã chỉ ra rằng các thực thể trung tâm như các sàn giao dịch quản lý có “nguy cơ dễ bị tổn thương” và có thể bị tham nhũng. Ông nhấn mạnh rằng người dùng nên có khả năng giao dịch trực tiếp trên blockchain Ethereum mà không cần phụ thuộc vào các nhà cung cấp trung tâm.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...