Thị trường NFT chứng kiến khối lượng giao dịch thấp nhất trong hai năm.

Trong khoảng thời gian vừa qua, thị trường NFT đã chứng kiến một sự giảm sút đáng kể, đặc biệt trong vòng bảy ngày gần đây. Khối lượng giao dịch NFT chỉ đạt khoảng 8,9 triệu đô la, con số này đã lập kỷ lục thấp nhất trong vòng hai năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, còn có một vấn đề đáng lo ngại khác, đó là số lượng người tham gia giao dịch NFT trên toàn mạng cũng đã sụt giảm xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm.

Sự ảnh hưởng của Blur trong thị trường NFT

Vào tháng 4 năm 2022, khối lượng giao dịch trên thị trường NFT đạt con số đáng kể là 480.738.395 đô la. Tuy nhiên, khi so sánh với thời điểm hiện tại vào cuối tháng 8, tổng khối lượng giao dịch hàng tuần đã sụt giảm mạnh chỉ còn 10.054.152 đô la.

Sự giảm sút này còn được thể hiện rõ qua dữ liệu, cho thấy nền tảng thị trường NFT miễn phí – Blur, đã nắm giữ một tỷ trọng đáng kể trong khối lượng giao dịch hàng tuần, đạt tới 58,2%. Con số này vượt xa so với 31,5% của Opensea.

Hơn nữa, việc số lượng người tham gia giao dịch NFT hiện chỉ đạt khoảng 50.000 người, là một biểu hiện của sự suy giảm quan tâm đối với lĩnh vực NFT, đang diễn ra theo một xu hướng rộng lớn.

Lún sâu hơn vào vực sâu

Thị trường NFT đã phải đối mặt với những thách thức kéo dài trong một khoảng thời gian đáng kể. Đến tháng 7 năm 2023, Forbes đã đưa tin về tình hình đáng lo ngại: những bộ sưu tập mã thông tin phi tài sản (NFT) nổi bật và thu hút sự săn đón đã gặp những sụt giảm giá đáng kể trên sàn giao dịch, và điều này đặc biệt ánh sáng lên những dự án blue chip danh tiếng như CryptoPunks, Bored Ape Yacht Club, Mutant Apes và Azukis, có mức giảm lên đến 62% trong vòng một tháng.

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...