Thị trường Spot của Binance tiếp tục giảm mạnh mẽ.

Key Points:

  • Thị trường Spot của Binance tiếp tục giảm sút, giảm xuống còn 34,3% vào tháng 9 do biến động thấp và vấn đề về quy định.
  • Các cuộc điều tra và cuộc chiến tranh pháp lý tại Hoa Kỳ đã dẫn đến sự ra đi của các cấp quản lý cấp cao và việc cắt giảm nhân sự tại Binance.
  • Các đối thủ đang tăng tốc, với HTX, Bybit và DigiFinex thu hút lượng giao dịch thị trường Spot.

Theo thông tin từ Bloomberg, Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – đã ghi nhận sự suy giảm liên tục của thị trường Spot trong vòng bảy tháng liên tiếp.

Thị trường Spot của Binance Tiếp Tục Giảm

Thị trường Spot của Binance  tiếp tục giảm sút, với thị phần giảm xuống còn 34,3% vào tháng Chín. Đây là một giảm sút đáng kể so với 38,5% ở tháng trước và thấp hơn rất nhiều so với thị phần 55,2% của họ vào tháng Một, theo dữ liệu từ CCData. Trên thị trường tương lai, Binance cũng đang gặp phải sự suy giảm, với thị phần giảm xuống 51,5% từ 53,5% vào tháng Tám.

Theo báo The Wall Street Journal, Binance ban đầu dường như duy trì vị trí là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất sau sụp đổ của FTX, mà người sáng lập Sam Bankman-Fried phải đối diện với vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, không đến một năm sau đó, Binance – do Giám đốc điều hành Changpeng Zhao dẫn đầu – đang phải đối mặt với các nguy cơ của một khủng hoảng tương tự.

Áp Lực Từ Các Cơ Quan Quy Định Ở Mỹ (US Regulatory Agencies)

Áp lực từ các cơ quan quy định ở Mỹ đã đẩy nhiều giám đốc cấp cao rời khỏi công ty trong vòng ba tháng gần đây. Hơn nữa, Binance đã thông báo cắt giảm 1.500 nhân viên nhằm giảm chi phí. Quyết định ngừng chương trình khuyến mãi miễn phí cũng đã ảnh hưởng đến thị phần thị trường Spot của Binance.

Thị phần thị trường Spot của Binance đã bị các sàn giao dịch khác như HTX, Bybit và DigiFinex thu hút. Trong khi đó, các sàn giao dịch đối thủ như OKX, Bybit và Bitget đã thành công trong việc chiếm thị phần thị trường trong lĩnh vực tương lai.

Hiện tại, Binance đang bị cuốn vào cuộc chiến tranh pháp lý với Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi ở Mỹ. Cả hai cơ quan này đều cáo buộc rằng Binance đã không đăng ký với các cơ quan quy định ở Mỹ và cung cấp các chứng khoán bất hợp pháp. Sàn giao dịch và các hoạt động của nó tại Mỹ đang phải đối mặt với những cáo buộc này trong tòa án.

Bài viết mới nhất

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...

Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng...