Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã có 12 vụ tấn công an ninh mạng lớn, gây mất mát tiền điện tử khoảng 6,4 triệu đô la.

Công ty an ninh web3 CertiK cho biết, mất mát này xuất phát từ các cuộc tấn công hack tiền điện tử và các vụ lừa đảo thông qua Discord và X (trước đây là Twitter). Mạng xã hội gần đây đã bị ngập trong những tin nhắn giả mạo về phát triển tiền điện tử từ các kẻ lừa đảo.

Nhiều người dùng đã chia sẻ trên Twitter rằng các kênh và bot phổ biến trên Discord đã bị hack để gửi tin nhắn về phát triển tiền điện tử đến các thành viên.

Trên thực tế, những tin nhắn này chứa các liên kết lừa đảo, đưa người dùng đến một trang web hoạt động xấu và rút tiền từ tài khoản của họ chỉ trong vài giây. Các vụ lừa đảo về phát triển tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn nhiều, và một số kẻ đe dọa thậm chí sử dụng video deepfake hoặc video được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo để làm cho những vụ lừa đảo này trở nên thuyết phục hơn.

Tuần trước, TikTok bị ngập trong các vụ lừa đảo giả mạo ‘Elon Musk’. Các kẻ lừa đảo đã sử dụng video deepfake của Musk tham gia một cuộc phỏng vấn với Fox News, trong đó người đứng đầu của Tesla được cho là tuyên bố tặng Bitcoin.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các vụ lừa đảo khác về phát triển tiền điện tử và tặng quà, những vụ này cũng đang đưa người dùng đến các trang web lừa đảo.

CertiK cũng báo cáo rằng các chiến dịch lừa đảo đã trở nên phổ biến và thường xuyên hơn nhiều trong năm nay. Dữ liệu của họ cho thấy mất mát hàng tháng từ các cuộc tấn công lừa đảo đã đạt 136,8 triệu đô la vào tháng Tám, gấp đôi con số của năm 2022.

Một số lớn trong các chiến dịch lừa đảo này nhắm vào người giữ và giao dịch tiền điện tử, đẩy mạnh sự cần thiết cho người dùng phải cẩn thận hơn với tài sản số của mình.

Bài viết mới nhất

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...

Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng...