Tòa án ngăn chặn DCG thay đổi sở hữu của Genesis

0
123

Một tòa án đã quyết định rằng Tập đoàn Tiền điện tử Kỹ thuật số (Digital Currency Group – DCG) không được phép thay đổi sở hữu trong Genesis, cho đến khi  DCG  thoát khỏi tình trạng phá sản. Quyết định này nhằm bảo vệ Genesis dưới sự hợp nhất thuế của DCG, mang lại lợi ích cụ thể cho công ty cho vay tiền điện tử này trong tình trạng phá sản.

Những lợi ích bảo vệ này sẽ tiếp tục áp dụng cho đến khi kế hoạch Chapter 11 có hiệu lực hoặc trong trường hợp tình trạng phá sản chuyển thành Chapter 7, dẫn đến việc thanh lý kinh doanh.

Genesis đã bảo vệ trường hợp của họ từ cuối tháng 11 và lưu ý rằng DCG cần duy trì ít nhất 80% sở hữu để bảo tồn giá trị tiềm năng của công ty trong việc sử dụng ưu đãi thuế liên bang liên quan đến lỗ ròng hoạt động thuế liên bang (NOL) của DCG.

Lỗ ròng hoạt động thuế liên bang là một ưu đãi thuế cho phép Genesis trừ đi lỗ ròng hoạt động từ lợi nhuận trong tương lai. Genesis ước tính họ đã tạo ra hơn 700 triệu đô la Mỹ trong NOL và đưa ra nguyên nhân cho lỗ ròng này liên quan đến việc Three Arrows Capital, một quỹ đầu tư tiền điện tử, không hoàn trả khoản vay từ Genesis Asia Pacific. Genesis đã gặp khó khăn tài chính sau khi FTX sụp đổ vào tháng 1 và bị cuốn vào tranh chấp với Gemini về chương trình Earn của họ. Tranh chấp này liên quan đến một số tiền lớn, với Gemini đòi hỏi 1,1 tỷ đô la Mỹ từ 230.000 khách hàng Earn và Genesis đòi hỏi 689 triệu đô la Mỹ từ  Gemini .

Ngoài ra, DCG, Genesis và Gemini đang đối mặt với một vụ kiện từ Tổng Luật sư New York, cáo buộc có một “kế hoạch lừa đảo” liên quan đến sản phẩm Earn.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here