Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng thời, sự phấn khích về việc ETF Bitcoin vẫn đang tiếp tục, với BlackRock và Grayscale đang điều chỉnh hồ sơ của họ để tham gia vào thị trường này. Trong bối cảnh này, giá của Bitcoin đã đạt mức $39,000, và thị trường đang trải qua một xu hướng tăng trưởng ổn định.

Lệnh cấm đi lại đối với cựu CEO của Binance

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã lý luận phản đối việc cho phép Changpeng Zhao rời Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đồng thời cho biết ông có thể không thể trở lại Hoa Kỳ để đối mặt với các tội danh của mình, do thiếu hiệp định dẫn độ giữa Hoa Kỳ và UAE.

Tuần này, Thẩm phán Quận Richard Jones đã quyết định rằng các cơ quan thực thi pháp luật sẽ áp đặt một lệnh cấm Zhao không được rời khỏi Hoa Kỳ cho đến khi ông bị kết án vào tháng Hai của năm sau. Do đó, Changpeng Zhao sẽ buộc phải ở lại tại Hoa Kỳ cho đến khi tình hình pháp lý của ông được giải quyết.

Zhao từ chức vị trí Chủ tịch Binance.US giữa cuộc điều tra

Mặc dù Binance toàn cầu đã thừa nhận vi phạm tài chính và phải trả phạt 4,3 tỷ đô la, các cơ quan chức năng Hoa Kỳ vẫn tiếp tục tiến hành điều tra đối với thương hiệu Binance. Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Giám định Hoa Kỳ (SEC) gần đây đã tiết lộ rằng họ đang tiếp tục xem xét hoạt động của Binance.US. Cơ quan này nghi ngờ rằng sàn giao dịch có thể đã sử dụng một cơ chế tài chính tương tự như FTX trong các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tài sản của khách hàng.

Một ngày sau khi SEC tiết lộ thông tin này, Binance.US thông báo rằng Changpeng Zhao đã từ chức từ vị trí Chủ tịch Hội đồng của công ty. Đồng thời, Binance.US cũng nhấn mạnh sự độc lập của họ đối với tập đoàn Binance toàn cầu.

Ronaldo bị kéo vào cuộc chiến, khủng hoảng của Binance tại Philippines

Trong tuần này, Cristiano Ronaldo, biểu tượng bóng đá, đã bị kéo vào một vụ việc liên quan đến Binance. Khách hàng của Binance đã khởi động một vụ kiện tập thể chống lại tiền đạo Al-Nassr, cáo buộc rằng họ đã gánh chịu thiệt hại do việc Ronaldo quảng cáo cho Binance.

Khủng hoảng của Binance không chỉ giới hạn ở Hoa Kỳ, mà còn lan rộng sang khu vực Đông Nam Á trong tuần này. Đáng chú ý, Ủy ban Chứng khoán và Giám định Philippines đã phát đi một tuyên bố cảnh báo vào ngày 28 tháng 11, tiết lộ rằng Binance đã hoạt động tại quốc gia này mà không có giấy phép hợp lệ.

Ngay sau thông báo này, có thông tin cho biết cơ quan quản lý chứng khoán Philippines đang xem xét các biện pháp để ngăn chặn hoạt động của Binance tại quốc gia này.

ETF Bitcoin: Grayscale và BlackRock điều chỉnh hồ sơ

Cộng đồng tiền điện tử đang chứng kiến sự phát triển đáng chú ý liên quan đến việc đệ trình hồ sơ ETF Bitcoin thực sự. Tài liệu trên trang web của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Giám định Hoa Kỳ (SEC) xác nhận rằng Grayscale đã điều chỉnh thỏa thuận của họ về Quỹ đầu tư Bitcoin (GBTC) để đảm bảo rằng nó tuân thủ các yêu cầu của một ETF Bitcoin thực sự, trong khi họ đang chờ sự phê duyệt cho việc chuyển đổi.

Ngoài ra, BlackRock cũng đã thực hiện điều chỉnh trong hồ sơ của họ liên quan đến ETF Bitcoin thực sự. Cuộc họp giữa quản lý tài sản của BlackRock và SEC đã tiết lộ rằng công ty đã sửa đổi hồ sơ của họ để đáp ứng những lo ngại mà cơ quan quản lý đã đặt ra.

Cuộc trò chuyện xoay quanh ETF Bitcoin

Trong bối cảnh việc phê duyệt ETF Bitcoin thực sự gặp trục trặc, cuộc trò chuyện xoay quanh sản phẩm đầu tư này đã thu hút sự chú ý trong tuần qua. Khi được hỏi về việc phê duyệt các hồ sơ đa dạng trên bàn làm việc của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Giám định Hoa Kỳ (SEC), Chủ tịch Gary Gensler từ chối bình luận về quá trình này.

Tuy nhiên, Gensler đã nhấn mạnh về nguy cơ bị lừa dối và thao túng thị trường trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong khi đó, nhà phân tích ETF của Bloomberg, James Seyffart, đã tiết lộ vào ngày 30 tháng 11 rằng cửa sổ tiếp theo để phê duyệt là từ ngày 5 tháng 1 đến 10 tháng 1 năm sau.

Với những nỗ lực tăng cường để đạt được sự phê duyệt, Grayscale đã tuyển dụng John Hoffman, người từng là CEO của Invesco, để đứng đầu đội ngũ đối tác và phân phối của họ. Động thái này được thực hiện để chuẩn bị cho việc phê duyệt hồ sơ ETF Bitcoin thực sự của Grayscale.

Scams, hacks và mọi thứ ở giữa.

Trong tuần vừa qua, đã xảy ra nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Bộ Tài khóa Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt lên dịch vụ trộn tiền điện tử có tên Sinbad. Lý do là cáo buộc rằng các hacker Triều Tiên đã sử dụng dịch vụ này để rửa tiền từ các giao thức bị đánh cắp như Atomic Wallet và Ronin Bridge.

Trong sự cố khác, kẻ hack của Kyberswap, người đã đánh cắp 47 triệu đô la vào ngày 23 tháng 11 từ giao thức này, cuối cùng đã đưa ra các yêu cầu về việc trả lại số tiền đã đánh cắp. Kẻ này đã kiểm soát hoàn toàn giao thức và thay đổi quản trị.

Công ty phát hành USDC, Circle, đã phủ nhận các cáo buộc rằng họ đang tham gia vào các giao dịch tài chính bất hợp pháp, bao gồm luồng tiền liên quan đến tổ chức Hamas. Lời phản biện của Circle đến sau khi có lo ngại từ các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ như Sherrod Brown và Elizabeth Warren.

Liên Hợp Quốc chuyển sang sử dụng Algorand, MSTR mua thêm BTC

Trong tuần vừa qua, mặc dù có sự gia tăng lo ngại liên quan đến các hoạt động phi pháp trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, nhưng vẫn có những sự phát triển tích cực. Liên Hợp Quốc đã hợp tác với Quỹ Algorand để đào tạo nhân viên về công nghệ blockchain.

Báo cáo cũng tiết lộ sự lạc quan không ngừng của MicroStrategy đối với Bitcoin. Thông tin mới nhất cho biết công ty đã đầu tư 593,3 triệu đô la để mua thêm 16.130 đồng token BTC với giá trung bình là 36.785 đô la.

Trong khi đó, Circle đã mở rộng hoạt động của họ đến Nhật Bản, ký kết một thỏa thuận hợp tác với tập đoàn tài chính lớn của Nhật Bản, SBI Holdings, với mục tiêu cung cấp dịch vụ stablecoin tại Đông Á.

Tuy blockchain và tiền điện tử đã thấy sự thụ động gia tăng trong hầu hết các lĩnh vực, báo cáo của CoinGecko trong tuần qua cũng đưa ra thông tin về tình hình khác trong ngành công nghiệp trò chơi. Theo báo cáo, hơn 75% trò chơi Web3 trong năm năm qua đã không thành công.

Bitcoin chinh phục mốc $39,000

Bitcoin tiếp tục đà tăng giá trong vài tuần liên tiếp vào tuần này, tạo ra sự lạc quan liên tục trên thị trường. Trong bối cảnh thị trường tổng quan đã trải qua đà tăng mạnh vào tuần trước, CoinShares đã xác nhận rằng các sản phẩm tài sản số đã ghi nhận mức dòng tiền vào cao nhất trong 18 tháng, lên đến 346 triệu đô la.

Bitcoin đã khởi đầu tuần với giá 37.447 đô la và sau đó vượt qua hai ngưỡng kháng cự quan trọng trong một đợt tăng ấn tượng. Tài sản này đã vượt qua mức 38.000 đô la vào ngày 1 tháng 12, và đóng cửa ngày đó ở mức 38.682 đô la, trước khi chinh phục mốc 39.000 đô la vào ngày 2 tháng 12.

Sau những đợt tăng giá lớn, IntoTheBlock đã tiết lộ rằng hơn 80% người nắm giữ Bitcoin đang có lợi nhuận. Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch trên mốc 39.000 đô la, và vào ngày 3 tháng 12, giá đã đạt hơn 39.641 đô la và tiếp tục nhắm đến mục tiêu là việc tái chiếm lĩnh vực 40.000 đô la.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...