Tổng hợp các dự án được Binance Labs rót vốn trong năm 2023

Binance Labs là một phân nhánh của Binance, tập trung vào việc đầu tư rủi ro và ủy thác nhằm xác định và ủng hộ các nhà sáng lập có ý tưởng đổi mới đang phát triển các dự án liên quan đến tương lai của ngành công nghiệp Web3. Các khoản đầu tư của Binance Labs không bị ràng buộc bởi chuỗi thời gian hay giai đoạn cụ thể, với ưu tiên hàng đầu là giúp các dự án giai đoạn sớm thành công thông qua các chương trình ủy thác của họ.

Từ năm 2018, danh mục đầu tư của Binance Labs đã mở rộng với hơn 250 dự án ở hơn 25 quốc gia khác nhau, và họ đã đạt được tỷ lệ lợi nhuận lên đến 14 lần từ những khoản đầu tư này. Binance Labs đã tạo ra sự ảnh hưởng trong lĩnh vực Web3 thông qua việc đầu tư vào các công ty nổi tiếng như Optimism, LayerZero, Celestia, Aptos, Mysten Labs, Trust Wallet.

Hơn nữa, Binance Labs đã ủy thác hơn 50 công ty trong danh mục của họ, bao gồm Dune Analytics, Injective Labs, Polygon, và SafePal nhằm hỗ trợ và đảm bảo sự phát triển bền vững của các dự án này.

Nâng cao khả năng phục hồi khi đối mặt với sự chuyển đổi


Binance Labs đã duy trì cam kết đầu tư vào các dự án có khả năng thay đổi cảnh quan thị trường trong bối cảnh khó khăn của năm 2023, đặc biệt là trong lĩnh vực Web3. Trong năm 2023, hơn 25% số lượng khoản đầu tư của Binance Labs đã được phân bổ cho các dự án Web3. Trong khi đó, các quỹ đầu tư tiền điện tử (Crypto VC) đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, với báo cáo Q3 năm 2023 cho thấy sự suy giảm 36% về vốn hóa và số lượng giao dịch so với năm trước đó. Theo Messari, Binance Labs đã tỏ ra là một trong những nhà đầu tư tiền điện tử (VC) hoạt động tích cực nhất trong Q2Q3 năm 2023, đặc biệt tập trung vào lĩnh vực DeFi và Web3 Gaming.

Cách tiếp cận đầu tư của Binance Labs tiếp tục nhấn mạnh việc hỗ trợ các dự án có tiềm năng xây dựng một hệ sinh thái Web3 bền vững và khuyến khích khả năng mở rộng. Đồng thời, họ cũng tập trung vào việc khám phá các ứng dụng mới để thu hút đại chúng sử dụng rộng rãi trên các ứng dụng chuỗi khối. Các khoản đầu tư trong năm 2023 chủ yếu tập trung vào các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng và công cụ sử dụng các kỹ thuật Zero-Knowledge Proof, cũng như việc thúc đẩy sự thông dụng rộng rãi của Web3 Gaming và các đổi mới trong lĩnh vực DeFi, mang lại tiến bộ đáng kể cho ngành công nghiệp Web3.

Dưới đây là những điểm nổi bật về đầu tư của Binance Labs:

Cơ Sở Hạ Tầng

 1. Đầu tư $10 triệu vào Neutron, một nền tảng hợp đồng thông minh đa chuỗi trên Cosmos, là chuỗi đầu tiên sử dụng Replicated Security.
 2. Đầu tư vào AltLayer thông qua Chương trình MVB 6. AltLayer là hệ thống các lớp thực thi dành riêng cho các ứng dụng có khả năng mở rộng cao, được bảo vệ bởi một lớp gốc L1/L2.

DeFi

 1. Đầu tư vào Radiant Capital, một giao thức cho vay và cho mượn nối các nguồn cung ứng phân mảnh trên DeFi.
 2. Đầu tư $5 triệu vào Curve DAO Token (CRV), hỗ trợ Curve và triển khai nó trên Chuỗi BNB.
 3. Đầu tư $10 triệu vào Helio Protocol, một giao thức cho vay và cho mượn stablecoin phi tập trung trên Chuỗi BNB, cung cấp StaaS đa chuỗi và LS.

Web3 Gaming

 1. Đầu tư $15 triệu vào Xterio, một nền tảng và nhà xuất bản trò chơi Web3 do các chuyên gia trong ngành game điều hành, nối liền trò chơi miễn phí và trò chơi trên chuỗi.
 2. Đầu tư vốn khởi nghiệp cho GOMBLE, một nhà phát triển game thú vị dựa trên blockchain của Hàn Quốc và liên kết với nhà xuất bản game, 111Percent.
 3. Đầu tư vào Sleepless AI thông qua Chương trình MVB 6. Sleepless AI là một trò chơi đồng hành ảo dựa trên trí tuệ nhân tạo trên blockchain sử dụng AIGC và LLMs để tạo ra trải nghiệm trò chơi dựa trên câu chuyện và tương tác tự nhiên với nhân vật.

Công Cụ

 1. Đầu tư giai đoạn sớm vào Delphinus Lab, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đã triển khai máy ảo zkWASM mã nguồn mở đầu tiên đã biết đến.
 2. Đầu tư vào Arkham Token (ARKM), token native của Arkham là nguồn năng lượng của nền kinh tế thông minh của nó, Intel-to-Earn.

Incubation Programs

Binance Labs đã thực hiện các chương trình ủy thác (Incubation Programs) có những điểm nổi bật như sau:

Số Lượng Đăng Ký Lớn Vào năm 2023, hơn 2.000 startup từ khắp nơi trên thế giới đã nộp đơn vào các chương trình ủy thác của Binance Labs trong hai mùa. Các chương trình này cung cấp cơ hội tùy chỉnh hóa và hướng dẫn 1:1 từ đội ngũ đầu tư của Binance Labs cho các nhà sáng lập và các dự án giai đoạn sớm, tận dụng tài nguyên và kiến thức trong hệ sinh thái Binance để hỗ trợ sự phát triển và thích nghi với thị trường sản phẩm.

 • Chương Trình Ủy Thác Binance Labs: Chương trình không kén chuỗi, tập trung vào việc xây dựng các startup Web3 để giúp họ thành công trong môi trường động của ngành công nghiệp, đảm bảo sự tăng trưởng dài hạn.

Chương Trình Tăng Trưởng Người Xây Dựng Giá Trị Nhất (MVB): Tập trung vào Chuỗi BNB, hỗ trợ những người xây dựng và các startup xuất sắc đang thúc đẩy tiến bộ trong hệ sinh thái Chuỗi BNB và ngoài ra.

Bao gồm hai hạng mục:
 • Hạng Mục Cho Các Startup: Hỗ trợ các startup giai đoạn đầu xây dựng trên Chuỗi BNB để tìm kiếm sự phù hợp với thị trường sản phẩm.
 • Hạng Mục Mới Thêm Vào Dành Cho Nhà Sáng Lập: Studio công ty đầu tư cam kết ủy thác 100 ý tưởng đổi mới giải quyết nhu cầu thực tế trong thế giới thực, với dự định triển khai trên Chuỗi BNB và sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ đầu tư Binance Labs.

Sự Hợp Tác Mở Rộng

 • Binance Labs đã hợp tác với CMC Labs, phân nhánh tăng cường của CoinMarketCap, để cung cấp sự tiếp cận và dịch vụ cao cấp hơn cho các dự án tham gia trong suốt Mùa 7 của các chương trình.

Hỗ Trợ Cho Dự Án Ấn Tượng

 • Binance Labs đã cung cấp nguồn tài trợ cho chín dự án nổi bật tham gia vào Chương Trình Ủy Thác Binance Labs Mùa 5 và Chương Trình Tăng Trưởng MVB Mùa 6.
 • Ngoài ra, Binance Labs đã ủy thác và tăng trưởng cho tổng cộng 36 dự án trong năm 2023, bao gồm AltLayer, Bracket Labs, dappOS, KiloEx, Kinza Finance, KryptoSkatt, Mind Network, Sleepless AI, zkPass, và nhiều dự án khác.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...