Trump nêu ý kiến ủng hộ đối với các nhà đào Bitcoin.

0
32
  • Donald Trump, ứng viên dự kiến ​​của Đảng Cộng hòa cho tổng thống, đã họp với một nhóm nhà đào Bitcoin vào thứ Ba, theo Bloomberg.
  • Trump được cho là đã cam kết hỗ trợ cho hoạt động đào Bitcoin nếu ông được tái bầu vào Nhà Trắng.

Donald Trump, cựu Tổng thống Hoa Kỳ, đã tỏ ý ủng hộ việc đào Bitcoin trong một cuộc họp tối thứ Ba với một số nhà đào Bitcoin tại Mar-a-Lago, theo báo cáo của Bloomberg.

Trump, người gần đây đã nêu rõ sự ủng hộ tiền điện tử trong cuộc chiến bầu cử dự kiến vào tháng Mười Một, được cho là đã cam kết với các thành viên tham dự rằng ông sẽ ủng hộ việc đào Bitcoin tại Nhà Trắng, nhấn mạnh vai trò của các nhà đào trong việc duy trì ổn định mạng lưới điện.

Các thành viên tham dự cuộc họp tại khu nghỉ dưỡng Palm Beach của Trump bao gồm đại diện từ hai công ty đào Bitcoin niêm yết trên Nasdaq, CleanSpark Inc. và Riot Platforms. Một số trong số họ đã chia sẻ hình ảnh với cựu Tổng thống.

“Tôi mới gặp một người mà là một người hâm mộ lớn của Bitcoin và yêu thích những gì chúng tôi đang làm tại CleanSpark Inc. ở Georgia, Mississippi và Wyoming,” S. Matthew Schultz, đồng sáng lập của CleanSpark, viết trong bài đăng X của mình.

Sự ủng hộ của Trump về tiền điện tử đã thu hút sự chú ý từ một số nhà lãnh đạo trong ngành, như đã thấy trong sự kiện gây quỹ gần đây của ông tại Silicon Valley với số tiền 12 triệu đô la, được cho là có sự tham gia của các nhà sáng lập của Gemini, Cameron và Tyler Winklevoss, cùng những người khác. Tháng trước, Trump đã thông báo rằng ông sẽ chấp nhận các khoản quyên góp chính trị dưới dạng tiền điện tử.

“Tôi sẽ giảm các quy định và ủng hộ sự đổi mới trong công nghệ tài chính, trong khi các đối thủ từ Đảng Dân chủ như Biden và đại diện chính thức Elizabeth Warren tiếp tục tin rằng chỉ có chính phủ mới có câu trả lời cho việc nước ta dẫn đầu thế giới,” tuyên bố của ứng cử viên Đảng Cộng hòa nói.

Trong khi đó, các nguồn tin cho biết cách đây không lâu, chiến dịch tái bầu cử của Tổng thống Joe Biden đã liên lạc với các thành viên trong ngành công nghiệp tiền điện tử để nhận hướng dẫn về các chính sách liên quan đến tài sản số. Sự tiếp xúc này đánh dấu một sự chuyển biến đáng kể từ tư thế ít thuận lợi hơn của chính phủ Biden đối với tiền điện tử.

Chiến dịch của Trump không ngay lập tức đáp ứng yêu cầu của The Block để có ý kiến bổ sung.