Trung Quốc Kiểm Tra Blockchain CBDC – ‘mBridge về tính riêng tư.

0
274

Trung Quốc đã hoàn thành kiểm tra cho blockchain CBDC đặc biệt về quyền riêng tư của họ, có tên là ‘mBridge’.

Nhà quan chức Trung Quốc tiết lộ chi tiết về hệ thống blockchain của họ cho Currency Bridge, cho phép thanh toán ngang hàng và vượt biên đồng thời với việc giải quyết hoàn toàn tự động về ngoại hối.

Trong một phiên họp quan trọng tại Hội nghị Công nghệ Tài chính ở Tuần Khoa học và Công nghệ Hong Kong, người đứng đầu Viện Tiền điện tử của Ngân hàng Dân tệ Trung Quốc, Mu Changchun, đã trình bày các phát triển mới nhất về kỹ thuật và khung quyền riêng tư trong dự án tiền điện tử của ngân hàng trung ương (CBDC) của họ, được gọi là ‘Money Bridge’.

Dự án ‘Money Bridge’ sẽ dựa trên một blockchain độc quyền được phát triển đặc biệt cho dự án này, có tên là sổ cái mBridge (mBL). Sổ cái này sẽ cung cấp các dịch vụ quan trọng như thanh toán đồng thời ngoại hối và quản lý ví, đảm bảo quyền riêng tư.

Một giai đoạn thử nghiệm thành công cho mBridge

Sự hợp tác bắt đầu từ tháng 2 năm 2021 đã thấy Viện Tiền điện tử kết hợp với nhiều ngân hàng trung ương, bao gồm Sở Tiền tệ Hong Kong, Ngân hàng Thái Lan và Ngân hàng Trung ương Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Họ đã đồng lòng nỗ lực để kiểm tra và khám phá các ứng dụng của CBDC trong hệ thống thanh toán vượt biên dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Khởi sự sáng tạo.

Từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2022, một cuộc thử nghiệm ấn tượng liên quan tám ngân hàng thương mại từ các quốc gia tham gia đã tiến hành giao dịch thực tế đầu tiên bằng cách sử dụng nền tảng Money Bridge. Cuộc thử nghiệm này đã thấy chín giao dịch thanh toán và ngoại hối vượt biên với tổng giá trị hơn một triệu nhân dân tệ, trong đó giao dịch bằng nhân dân tệ kỹ thuật số chiếm 5,46% hoạt động, chủ yếu trong các tình huống như thương mại vượt biên và giao dịch ngân hàng trung ương.

Mu Changchun nhấn mạnh tính minh bạch của khung MBridge, với mã nguồn của nó có thể được kiểm tra hoàn toàn, xác minh và mở để kiểm toán bởi tất cả các ngân hàng trung ương và cơ quan tiền tệ liên quan. Thông qua những biện pháp kỹ thuật và quyền riêng tư tiên tiến này, dự án Money Bridge đang nhắm đến việc thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các giao dịch tiền tệ số an toàn và hiệu quả vượt biên, thể hiện tiềm năng và tương lai của CBDC trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here