TrustSwap là gì?

Trustswap là sự phát triển tiếp theo của các giao dịch Tài chính phi tập trung (DeFi) giải quyết các vấn đề lớn với đăng ký, thanh toán chia nhỏ và hoán đổi mã thông báo chuỗi chéo. Một hệ thống “hoán đổi thông minh” (smart swap) xuyên chuỗi được sử dụng để bọc bất kỳ mã thông báo hoặc đồng xu nào (Bitcoin, Litecoin, Monero, Ripple, Cardano) vào một ERC20.

TrustSwap: Dịch vụ hợp đồng thông minh cho DeFi

Hợp đồng thông minh chuỗi khối trong ngành tài chính phi tập trung (DeFi) giúp tự động hóa nhiều quy trình và giao dịch tài chính thường yêu cầu thực hiện nhiều bước phức tạp, cũng như sự tham gia của người trung gian, có thể làm tăng chi phí. Ví dụ về các quy trình được tự động hóa một cách hùng hồn thông qua hợp đồng thông minh bao gồm thực thi ý chí, thanh toán tiền điện tử thông thường, yêu cầu bảo hiểm, thanh toán dựa trên hợp đồng, khởi chạy và phân phối mã thông báo, v.v.

TrustSwap nhằm mục đích loại bỏ người trung gian và các quy trình tài chính phức tạp, giảm chi phí đồng thời làm cho các quy trình đó trở nên hợp lý hơn và không cần sự tin cậy.

Định nghĩa TrustSwap:

TrustSwap (SWAP) là một nền tảng đa chuỗi cung cấp một bộ sản phẩm để tự động hóa các quy trình tạo, khởi chạy, phân phối, quản lý và trao đổi tài sản tiền điện tử một cách an toàn. Nền tảng này hoạt động trên bốn chuỗi khối: Ethereum (ETH), Chuỗi BNB (BNB), Avalanche (AVAX) và Đa giác (MATIC).

Một trong những dịch vụ đầu tiên do TrustSwap cung cấp là bệ phóng cho các dự án tiền điện tử mới. Sau đó, nền tảng đã thêm nhiều dịch vụ hơn, chẳng hạn như đặt cược, trao đổi tiền an toàn dựa trên ký quỹ giữa các bên giao dịch, thị trường NFT và giải pháp quản lý để đúc và phân phối mã thông báo tiền điện tử.

TrustSwap là một nền tảng dịch vụ DeFi tương đối nhỏ, với tổng giá trị bị khóa (TVL) ở mức khiêm tốn 4 triệu đô la cho nhóm đặt cược chính của nó.

Tuy nhiên, mặc dù có quy mô nhỏ hơn, TrustSwap đã cố gắng trở thành một người chơi tích cực trong lĩnh vực bệ phóng khởi nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng. TrustSwap Launchpad thường xuyên giới thiệu các dự án mới và cung cấp quyền truy cập sớm vào các bản phân phối mã thông báo của họ.

TrustSwap được ra mắt vào tháng 7 năm 2020 bởi doanh nhân nối tiếp người Canada Jeff Kirdeikis, cũng là Giám đốc điều hành hiện tại của công ty. Trong hai năm qua, TrustSwap đã dần phát triển, bổ sung thêm nhiều dịch vụ và mua các giải pháp DeFi hiện có.

TrustSwap Coin (SWAP) là gì?

TrustSwap là một nền tảng phân tán, tiền điện tử và giao thức hứa hẹn một sự phát triển mới cho tài chính phi tập trung (DeFi). Nó nhằm mục đích đạt được điều này thông qua hoán đổi mã thông báo đa chuỗi thế hệ tiếp theo và các chức năng khác nhằm giải quyết các vấn đề hiện có với thanh toán chia nhỏ, đăng ký và hoán đổi mã thông báo chuỗi chéo.

TrustSwap mô tả sứ mệnh của nó là cung cấp năng lượng cho “các giao dịch có thể tùy chỉnh”, không chỉ cho không gian DeFi mà còn cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Được thành lập vào tháng 7 năm 2020 tại Canada, nền tảng này tìm cách đưa các hợp đồng thông minh trở thành xu hướng chủ đạo.

Trong số các sản phẩm chính của TrustSwap là đặt cược, khóa thông minh và hoán đổi thông minh, có thể gói bất kỳ đồng xu hoặc mã thông báo nào thành mã thông báo ERC20. Ví dụ: giao thức cung cấp dịch vụ gói tiền điện tử cho phép mọi người gói và sử dụng bất kỳ loại tiền điện tử nào trên chuỗi khối Ethereum. Ngoài ra, nó có các dịch vụ ký quỹ cho phép nó trở thành người trung gian đáng tin cậy trong các giao dịch tài chính dựa trên tiền điện tử.

SWAP Token là gì?

SWAP là mã token tiền điện tử chính của TrustSwap. Nó tồn tại ở định dạng gốc trên bốn chuỗi khối — Ethereum, BNB Chain, Polygon và Avalanche. Phiên bản BNB Chain của SWAP dựa trên BEP-20, tiêu chuẩn mặc định cho các mã token có thể thay thế trên chuỗi khối của nó. Trên ba chuỗi còn lại, SWAP dựa trên tiêu chuẩn ERC-20, tiêu chuẩn mặc định cho các mã thông báo có thể thay thế trên Ethereum cũng đã được Polygon và Avalanche áp dụng.

SWAP là mã token giới hạn nguồn cung, với tối đa 100 triệu mã token và tổng nguồn cung gần 100 triệu. Vì SWAP là một mã token giảm phát, 80% doanh thu của giao thức TrustSwap được phân bổ cho những người đặt cược, trong khi 20% còn lại bị đốt cháy.

Nguồn cung lưu thông hiện tại của SWAP là khoảng 78,57 triệu (tính đến ngày 28 tháng 10 năm 2022). Với mức giá hiện tại của mã token là khoảng 0,23 đô la, vốn hóa thị trường của nó là 18,14 triệu đô la.

Sử dụng mã token SWAP

Những người nắm giữ SWAP sẽ thu được lợi nhuận từ các mục đích sử dụng đa dạng của nó trên nền tảng. Như đã đề cập trước đó, mã token SWAP được sử dụng để đặt cược. Nhóm đặt cược chính của TrustSwap, LTSP, chỉ chấp nhận mã token SWAP và thanh toán phần thưởng bằng SWAP.

SWAP cũng được sử dụng trong nhóm canh tác của Launchpad. Mỗi nhóm canh tác thuộc về một dự án khởi nghiệp cụ thể được liệt kê trên Launchpad. Một số nhóm này chấp nhận SWAP và trả phần thưởng bằng mã thông báo của mỗi dự án. Tuy nhiên, các nhóm khác có thể nhận tiền gửi bằng mã thông báo của dự án thay vì bằng SWAP. Mỗi nhóm có các quy tắc cụ thể của riêng mình về việc chấp nhận mã token SWAP. Chẳng hạn, trong số năm nhóm Launchpad gần đây nhất, hai nhóm dựa trên mã thông báo SWAP làm tài sản ký gửi.

SWAP cũng được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên mạng TrustSwap. Hầu hết các dịch vụ trên TrustSwap đều cho phép thanh toán phí giao dịch bằng Ether (ETH) hoặc bằng SWAP. Sử dụng SWAP để thanh toán mang lại cho bạn mức chiết khấu, thường là giảm 50% phí so với thanh toán bằng Ether. Ví dụ: người bán trên thị trường NFT có thể hoán đổi được tính “phí tiếp thị” là 2% giá trị bán hàng khi thanh toán bằng Ether, nhưng chỉ 1% nếu thanh toán bằng SWAP.

Dự đoán giá TrustSwap

Mã token SWAP bắt đầu giao dịch vào đầu tháng 7 năm 2020 với mức giá khoảng 0,04 đô la. Hiệu suất tốt nhất của mã thông báo trên thị trường là vào nửa đầu năm 2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, SWAP đã ghi nhận mức giá cao nhất từ trước đến nay là 5 đô la. Mức thấp nhất mọi thời đại của mã token là 0,03 đô la đã được đăng ký vào ngày 9 tháng 7 năm 2020, ngày đầu tiên giao dịch. Trong vài tháng qua, SWAP tương đối ổn định, giao dịch trong khoảng từ 0,19 đô la đến 0,25 đô la.

  • Quan điểm của chúng tôi là SWAP có khả năng phát triển cả trong trung và dài hạn, vì các nguyên tắc kinh doanh cơ bản của mã token đều thuận lợi. SWAP có thể không phải là một trong những yếu tố thúc đẩy và gây chấn động thị trường lớn nhất, nhưng sự tăng trưởng vững chắc bền vững là điều có thể xảy ra đối với mã thông báo. Các yếu tố chính cho sự lạc quan của chúng tôi đối với SWAP bao gồm:
  • Sự tiếp tục dự kiến ​​của mô hình tăng trưởng dịch vụ DeFi. Khi cả cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào ngành DeFi với số lượng lớn hơn, các dịch vụ do TrustSwap cung cấp sẽ giúp hỗ trợ giá của SWAP.
Sự tăng trưởng trong việc sử dụng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử dựa trên hợp đồng.
  • Vì tiền điện tử được sử dụng tích cực hơn để giải quyết các khoản thanh toán dựa trên các mối quan hệ hợp đồng, nên tính năng SmartSwap của TrustSwap có khả năng thu hút nhiều người dùng hơn đến với nền tảng. Bằng cách cung cấp một cơ chế thanh toán an toàn để bảo vệ cả người trả tiền và người được trả tiền, SmartSwap cũng sẽ giúp thu hút những cá nhân hiện đang “ngây thơ về tiền điện tử” và cảnh giác với việc sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử do những trò gian lận có rất nhiều trong ngành.
  • Khi ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử tung ra thị trường, năng lực cốt lõi của TrustSwap — dịch vụ Launchpad đã được kiểm duyệt trước — cũng sẽ đóng vai trò là chất xúc tác tăng trưởng bổ sung cho SWAP.
  • Phạm vi tiếp cận đa chuỗi của TrustSwap là một yếu tố tích cực khác cho tương lai của cả nền tảng và mã thông báo
Mã token SWAP cũng được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt từ quan điểm của các cổng dự báo tiền điện tử chính.

Dự báo trung bình của DigitalCoinPrice cho SWAP là 0,64 đô la vào năm 2025 và 1,36 đô la vào năm 2030. Priceprediction.net thậm chí còn lạc quan hơn về mã thông báo này, dự đoán mức trung bình là 0,82 đô la vào năm 2025 và tăng đột biến lên 5,04 đô la vào năm 2030.

Closing Thoughts

Mặc dù TrustSwap là một nền tảng tương đối nhỏ theo tiêu chuẩn của toàn ngành tiền điện tử, nhưng nó có nhiều dịch vụ sáng tạo. Dịch vụ ký quỹ của nó để trao đổi tài sản an toàn, quyền truy cập sớm vào mã thông báo tiền điện tử đã được kiểm tra trước và các tiện ích để quản lý mã thông báo và NFT toàn diện cung cấp các công cụ vô cùng thiết thực và hữu ích cho các nhà khai thác và nhà đầu tư DeFi. Nhu cầu về bộ tính năng đa dạng của TrustSwap sẽ tồn tại chừng nào ngành DeFi còn tồn tại.

Điều gì khiến TrustSwap trở nên độc đáo?

TrustSwap có dịch vụ bảng khởi chạy mã thông báo được người dùng tùy chỉnh và có thể được thiết lập để phát hành mã thông báo của nhà đầu tư vào những thời điểm cụ thể hoặc triển khai thời gian khóa đối với mã thông báo được phân bổ cho nhóm của dự án.

Tính năng này cũng có thể được tùy chỉnh để cấp quyền truy cập sớm vào tài sản cơ sở của TrustSwap, SWAP.

Ngoài ra, nền tảng này sử dụng tính năng SmartLock để cho phép cha mẹ tự động thực hiện thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vào tài khoản ngân hàng của con họ trong một khoảng thời gian nhất định. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm tiền và tự động chuyển tiền vào một ngày bạn chọn vào một tài khoản được chỉ định.

Nền tảng bổ sung một bước ngoặt mới cho các giao dịch ngang hàng tiền điện tử thông qua SmartSwap. Ở đây, nó trình bày một trường hợp sử dụng để bắt đầu các giao dịch không cần kê đơn (OTC) mà không cần đến bên thứ ba, chẳng hạn như một sàn giao dịch tiền điện tử. SmartSwap thu phí lên tới 0,3%.

TrustSwap có gì trong đó?

Nhìn vào trang chủ TrustSwap

Điều gì khiến TrustSwap trở nên độc đáo?
TrustSwap có dịch vụ bảng khởi chạy mã thông báo được người dùng tùy chỉnh và có thể được thiết lập để phát hành mã thông báo của nhà đầu tư vào những thời điểm cụ thể hoặc triển khai thời gian khóa đối với mã thông báo được phân bổ cho nhóm của dự án.

Tính năng này cũng có thể được tùy chỉnh để cấp quyền truy cập sớm vào tài sản cơ sở của TrustSwap, SWAP.

Ngoài ra, nền tảng này sử dụng tính năng SmartLock để cho phép cha mẹ tự động thực hiện thanh toán bằng tiền kỹ thuật số vào tài khoản ngân hàng của con họ trong một khoảng thời gian nhất định. Hơn nữa, bạn có thể tiết kiệm tiền và tự động chuyển tiền vào một ngày bạn chọn vào một tài khoản được chỉ định.

Nền tảng bổ sung một bước ngoặt mới cho các giao dịch ngang hàng tiền điện tử thông qua SmartSwap. Ở đây, nó trình bày một trường hợp sử dụng để bắt đầu các giao dịch không cần kê đơn (OTC) mà không cần đến bên thứ ba, chẳng hạn như một sàn giao dịch tiền điện tử. SmartSwap thu phí lên tới 0,3%.

TrustSwap có gì trong đó? Nền tảng tính phí cho các dịch vụ được cung cấp, do đó thu được doanh thu. Các hoạt động trên nền tảng càng nhiều thì doanh thu càng cao và ngược lại. Nó cũng có khả năng tạo ra tiền thông qua giao dịch tiền tệ SWAP bản địa của nó.

Có bao nhiêu đồng tiền TrustSwap (SWAP) đang được lưu hành?

Mã token SWAP có tổng nguồn cung là 100.000.000 xu và sử dụng mô hình giảm phát bằng cách đốt 10% phí giao dịch.

SWAP là một thành phần quan trọng trong hệ sinh thái TrustSWAP vì nó cho phép chủ sở hữu quyền truy cập vào nhiều lợi ích. Ví dụ, nó mang lại cho những người nắm giữ một vị trí trên bàn quản trị. Hơn nữa, nó được sử dụng để trả phần thưởng đặt cược.

Chủ sở hữu SWAP cũng có thể được giảm 50% phí giao dịch khi thanh toán bằng mã thông báo gốc đồng thời giúp mạng duy trì sự ổn định thông qua đặt cược.

Lưu ý rằng 80% phí được tính trên nền tảng dành cho các nhà cung cấp thanh khoản và bên đặt cược, với dự án giữ 10%.

Ký quỹ không đáng tin cậy và thanh toán chia nhỏ

Hoán đổi hai bên trên Trustswap

Ứng dụng ban đầu của Trust Swap nằm trong ICO & không gian đầu tư tiền điện tử, nơi phân phối mã thông báo cần được chia thành các đợt. Trao đổi ủy thác thực hiện điều này một cách tự động, loại bỏ sự cần thiết của luật sư và người bảo lãnh hợp đồng để hoàn thành các giao dịch. Điều này có nghĩa là thay vì tin tưởng các bên thứ ba đắt tiền, VC và các dự án và trực tiếp hoàn thành các giao dịch của họ trên chuỗi khối.

Mô hình đăng ký và thanh toán phi tập trung

Trustswap đang triển khai “Thanh toán giải phóng thời gian của hai bên” hướng đến thanh toán đăng ký và giao dịch của người tiêu dùng. Xu hướng dịch vụ hiện tại của ngành đang chuyển sang mô hình đăng ký hàng tháng (chẳng hạn như Adobe Creative Cloud, Spotify, Apple TV). Hiện tại, các giao dịch tiền điện tử là thanh toán một lần – một mô hình không phù hợp lắm với các mạng dựa trên dịch vụ. Trustswap sẽ cho phép các nhà phát triển một phương pháp dễ dàng để thêm hỗ trợ chấp nhận đăng ký hàng năm – cải thiện cách chi tiêu và sử dụng tiền điện tử.

Hỗ trợ đa chuỗi và đa tiền tệ

TrustSwap hỗ trợ một tương lai đa tiền tệ với khả năng tùy chỉnh các dịch vụ thanh toán trong nhiều loại tiền điện tử và mã thông báo. Trustswap sẽ có thể bọc các loại tiền điện tử khác nhau như Bitcoin, Ethereum, Monero, Vechain và các loại tiền điện tử khác để giao dịch. Điều này sẽ giúp các cộng đồng khác nhau dễ dàng cộng tác với nhau và hoàn tất các khoản thanh toán.

Một số câu hỏi

Tôi có thể mua/giao dịch Trustwap ở đâu?

Trustswap có thể được giao dịch trực tiếp bằng Uniswap Exchange. Sàn giao dịch phi tập trung này có tính thanh khoản cao nhất đối với mã thông báo SWAP. Trên hết, SWAP có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch như MXC và Biki

SWAP có sẵn để mua trên sàn giao dịch Hotbit, Uniswap, BitMax, MXC, Gate.io và 1inch. Cặp giao dịch chính của nó trên các sàn giao dịch này là USDT, ngoại trừ trên Uniswap và 1inch, trong đó nó được ghép nối với Wrapped Ethereum (WETH) và Ethereum (ETH) tương ứng. Truy cập vào đây để tìm hiểu thêm.

Những loại tiền điện tử nào sẽ được Trustswap hỗ trợ?

Mục tiêu của Trustswap là hỗ trợ một mạng lưới rộng lớn các loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả những đồng tiền không có trên Ethereum. Điều này sẽ được thực hiện thông qua một quy trình có tên là “Wrapping”, một phương pháp tạo tài sản chuỗi chéo có thể được giao dịch trên Ethereum dưới dạng mã thông báo ERC-20

Mạng TrustSwap được bảo mật như thế nào?

TrustSwap bảo vệ mạng của mình bằng cách khai thác chuỗi khối lớn thứ hai, Ethereum. Ethereum hiện đang trong quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS và dự kiến ​​sẽ làm cho nó trở nên phi tập trung và an toàn hơn trong thời gian dài.

Nền tảng này không giam giữ, có nghĩa là nó không có quyền truy cập vào tiền của người dùng trong các hợp đồng thông minh. Hơn nữa, tính bảo mật của giao thức được tăng cường bằng cách sử dụng mã hợp đồng thông minh đã được kiểm toán

Tổng kết

TrustSwap có rất nhiều tính năng được cung cấp. Nền tảng TrustSwap thực sự đã củng cố vị trí Titan của mình, không chỉ trong phân khúc bệ phóng mà còn là một nền tảng DeFi mạnh mẽ cho mục đích chung với bộ sản phẩm đầy đủ phù hợp với các nhà đầu tư bán lẻ, nhà đầu tư tổ chức, nhà giao dịch và các dự án đang muốn ra mắt.

Mặc dù giá tiền điện tử đang giảm, nhưng TrustSwap sẽ không để điều đó làm giảm giá trị của chúng khi chúng tiếp tục phát triển và xây dựng.

Team saigontradecoin hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn đã nắm được phần lớn những thông tin của TrustSwap, và đừng quên để lại câu hỏi cho team nếu có thắc mắc nhé!

Bài viết mới nhất

Numeraire là gì

Numeraire là một loại tiền tệ sử dụng trong các giao dịch đầu tư. Nó được xem là một đồng tiền tệ cố định,...

Retroactive Airdrops là gì?

Retroactive Airdrop - một khái niệm sẽ được bài viết dưới đây phân tích một cách toàn diện để hiểu rõ tại sao gần...

Peer-To-Peer là gì?

Peer-to-peer (P2P) service là một nền tảng phi tập trung, theo đó hai cá nhân tương tác trực tiếp với nhau mà không có...

Exchange Traded Fund (ETF) là gì?

Exchange Traded Fund viết tắt là ETF, được xem là một cách đầu tư chứng khoán thụ động. Nó còn là một quỹ đầu...