Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường – Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của nền kinh tế, giúp cho việc dòng vốn giữa những người cho vay và người vay được diễn ra một cách trôi chảy. Trong suốt lịch sử, thị trường tiền tệ đã đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao hoạt động kinh tế.

Khi được sử dụng với các sản phẩm tài chính khác nhau, thị trường tiền tệ có thể đáp ứng nhu cầu của người cho vay và người vay, giúp cho việc tích lũy vốn và sản xuất hàng hóa và dịch vụ diễn ra dễ dàng.

Thị trường tiền tệ (trong TradFi, CeFi hoặc DeFi) cần các giải pháp đổi mới để tăng cường niềm tin và sự minh bạch.

Giao thức Nolus xuất hiện với một phương pháp đổi mới thông qua một giải pháp thuê mới lạ. Bài viết này sẽ đào sâu hơn vào giao thức Nolus và cách nó giải quyết những vấn đề không hiệu quả phát sinh trong thị trường tiền tệ DeFi.

Tình trạng của thị trường

Trong vài năm qua, một lượng lớn nhà đầu tư bán lẻ đã đổ vào thị trường tiền điện tử. Hầu hết là sự quan tâm từ các tổ chức tài chính lớn.

Sự phát triển của DeFi đã đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự quan tâm của người dùng và đã cải thiện đáng kể trạng thái hiện tại của hệ sinh thái tài chính bằng cách đảm bảo tính minh bạch và cơ sở hạ tầng bất biến. Nhiều người cho rằng sự đổ vào lĩnh vực phi tập trung được góp phần từ đại dịch Covid-19 và sự gia tăng nguồn cung tiền tệ gần như khắp nơi trên thế giới; tuy nhiên, những người quan sát thị trường đã chỉ ra một sự di chuyển khỏi các hệ thống tài chính cổ điển và sự chấp nhận tăng dần của tiền điện tử như một lớp tài sản bất kể điều gì khác.

Các đóng góp chính của Nolus Protocol tin rằng DeFi và các giải pháp liên quan của nó sẽ chỉ tăng phổ biến theo thời gian, với nhiều người mới nhập cuộc trong những năm sắp tới. Tuy nhiên, trước khi sự tiếp nhận đại trà xảy ra, một số không hiệu quả cần được giải quyết.

Sự bị loại khỏi tài chính là một vấn đề quan trọng, trong khi các giải pháp tập trung đặt quá nhiều quyền lực và ảnh hưởng vào tay một đơn vị duy nhất. Việc sử dụng các sổ cái phi tập trung đã giải quyết được vấn đề này, nhưng cũng có những điểm yếu rõ ràng.

Crypto đối mặt với các vấn đề chính sau đây trong việc cho vay tiền điện tử.

Quá đảm bảo

Hiện nay, ngành công nghiệp này phải đối mặt với yêu cầu đảm bảo rất cao, khiến cho các tùy chọn cho vay rất bất lợi. Giá trị tài sản thế chấp thường dao động từ 2-5 lần giá trị của khoản vay được cung cấp. Yêu cầu đảm bảo cao cũng ràng buộc vốn có thể hữu ích vào việc quản lý rủi ro đối tác.

Liquidations

Rủi ro từ việc thanh lý là rất cao, khi nhiều nền tảng cho vay DeFi và CeFi sẽ thanh lý tài sản thế chấp nếu giá của chúng giảm từ 20% đến 40% so với giá trị ban đầu.

Quyền sở hữu

Người dùng có thể sử dụng đòn bẩy và đầu cơ với vốn chủ sở hữu mà không cần khoản vay quá đảm bảo. Tuy nhiên, hầu hết các sàn giao dịch cho phép sản phẩm cho giao dịch ký quỹ hoặc tương lai không cấp quyền sở hữu cho người dùng của tài sản cơ bản. Vì bạn cũng không sở hữu, bạn không thể làm bất cứ điều gì khác với tài sản cơ bản ngoài việc đợi giá trị tăng và đóng vị trí để có lợi nhuận (nếu có).

Kinh nghiệm người dùng phức tạp Các giải pháp CeFi và DeFi truyền thống bao gồm các quy trình và quá trình đăng ký phức tạp, có thể làm cho người dùng trung bình bị áp đảo.

Giới hạn thanh khoản

Người dùng mới và nhỏ lẻ có giới hạn thanh khoản và không thể mua được tài sản.

Chi phí cao

Từ CeFi đến Defi, chi phí là một yếu tố cần xem xét.

Giao thức Nolus giải quyết những vấn đề này như thế nào?

Nolus là một bộ công cụ tài chính mã nguồn mở Web 3 được thiết kế để giải quyết các vấn đề của các hệ thống tài chính cổ điển. Giao thức tiếp cận thị trường tiền tệ một cách sáng tạo, sử dụng một giải pháp cho thuê mới lạ. Cho thuê DeFi của Nolus Protocol xác định một thị trường tiền tệ giữa các nhà cho vay mong muốn kiếm lợi nhuận trên tài sản và người vay mong muốn vay vốn thanh khoản.

Nolus Protocol cung cấp cho người dùng cho vay hiệu quả, giảm rủi ro thanh lý, giảm chi phí và trải nghiệm dễ dàng và thân thiện với người dùng.

  • Để chống lại vấn đề đảm bảo tài sản quá cao, DeFi Lease của Nolus cung cấp cho người dùng tài chính lên đến 150% trên khoản đầu tư ban đầu của họ, giảm đáng kể mức đảm bảo tài sản so với phần còn lại của thị trường.
  • DeFi Lease cũng cung cấp cho người dùng tỷ lệ thanh lý thấp hơn 40% so với trung bình thị trường.
  • Nolus cung cấp cho người dùng chi phí giao dịch và tài chính đáng kể thấp hơn. Lãi suất được cố định tại thời điểm tạo hợp đồng, không có chi phí bổ sung nào được gắn liền với giao dịch. Sự dự đoán đơn giản của dòng tiền luôn có mặt.
  • Với Nolus, quyền sở hữu của tài sản cơ bản vẫn thuộc về người dùng và có thể được sử dụng trong suốt thời gian hợp đồng. (Mẹo chuyên môn: “liquid staking”)
  • Hầu hết các nền tảng CeFi và DeFi đều có những quy trình và giải pháp phức tạp có thể làm cho người dùng bình thường bị áp đảo. Nolus, thông qua quy trình đăng ký đơn giản hóa và giao diện người dùng dễ sử dụng, có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm đơn giản, nhanh chóng và mượt mà.
  • Giao thức Nolus khóa giá tài sản vào thời điểm tạo hợp đồng. Người dùng sau đó có thể sử dụng bất kỳ sự tăng giá nào của giá tài sản trong tương lai để trả lại chi phí ban đầu của khoản đầu tư.

Tổng kết:

Tầm ảnh hưởng của Nolus đối với DeFi Giao thức Nolus cung cấp một cách tiếp cận tiên tiến, thay thế cho thị trường tiền tệ và giải quyết các vấn đề nhiều nhưng đang gây phiền toái cho các hệ thống cũ. DeFi Lease của giao thức giúp dân chủ hóa quyền sở hữu tài sản và cải thiện sự tin tưởng và minh bạch. Nolus muốn tạo ra một tương lai, nơi người dùng có thể quản lý tài sản của mình một cách hiệu quả với rủi ro thấp và chi phí tối thiểu.

Để biết thêm về tương lai của DeFi, hãy ghé thăm các mạng xã hội của The Nolus Protocol:

Website | Twitter | Telegram | Discord

Bài viết mới nhất

Helius đảm bảo $9.5 triệu để tăng cường nền tảng phát triển cho Solana.

Helius đã cam kết $9.5 triệu để củng cố nền tảng phát triển cho Solana. Mục tiêu của Helius là cải thiện trải nghiệm...

Quỹ hedge fund tiền điện tử Mỹ hậu thuẫn cho MetaClip thu hút các nhà đầu tư Ethereum và Solana.

Quỹ hedge fund tiền điện tử Mỹ đã đầu tư vào MetaClip, một dự án được hậu thuẫn bởi Ethereum và Solana, và điều...

Valkyrie giới thiệu Bitcoin Futures ETF cung cấp 2 lần đòn bẩy.

Valkyrie Investments đã ra mắt ETF tương lai Bitcoin mới mang tên BTFX, cho phép đòn bẩy lên đến 2 lần. Sản phẩm này...

Bitcoin đã lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử tại 14 quốc gia

Bitcoin đã lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử tại 14 quốc gia, bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Ai Cập, Pakistan, Nigeria,...