Uỷ viên SEC lên tiếng về khoản phạt đối với BarnBridge DAO

Hester Peirce, một trong các thành viên của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã lên tiếng phê phán đồng nghiệp của mình vì việc áp đặt một khoản phạt 1,7 triệu đô la đối với giao thức DeFi BarnBridge DAO. Peirce cho rằng quyết định này của đồng nghiệp không rõ ràng về luận điệu pháp lý.

BarnBridge DAO, cùng với hai người sáng lập của nó, Tyler Ward và Troy Murray, đã thống nhất để giải quyết các cáo buộc về việc bán chứng khoán tài sản mã hóa được cấu trúc gọi là trái phiếu SMART Yield.

Công ty đã đồng ý “trả gần 1,5 triệu đô la thu từ các giao dịch, và cả Ward và Murray đều đã thỏa thuận đồng loạt trả phạt dân sự 125.000 đô la,” theo thông cáo của SEC.

Giám đốc SEC Gurbir Grewal nói, “Sử dụng công nghệ blockchain để tiến hành việc phát hành và giao dịch các sản phẩm tài chính cấu trúc chưa đăng ký cho nhà đầu tư bán lẻ đã làm vi phạm luật chứng khoán.”

Ông nói thêm, “Trường hợp này nhấn mạnh rằng luật pháp này áp dụng cho tất cả những người muốn tham gia thị trường vốn của chúng ta, không phân biệt liệu họ là công ty đã đăng ký, phi tập trung hoặc tự quản lý.”

Hội viên SEC Hester Peirce đã bày tỏ sự phản đối về quyết định xử phạt Ward và Murray. Trên mạng xã hội, bà viết, “Mặc dù tôi chưa viết một phiếu biểu quyết không đồng tình (chưa?), tôi đã bỏ phiếu chống lại biện pháp này.”

Peirce đã từng mở tiếng chỉ trích SEC trong quá khứ, đặc biệt là khi nói đến việc kiện tụng.

Năm 2022, Peirce đã cho biết cô cảm thấy rằng cơ quan “đã bỏ lỡ cơ hội để thiết lập quy định” liên quan đến tiền mã hóa. Bà cũng đã viết một bài phê phán mạnh mẽ về sự “không làm gì” của SEC.

SEC, ít nhất trong tuyên bố công khai của họ, đã khẳng định rằng khung chứng khoán hiện hành của họ là đủ để quản lý các tài sản mã hóa – họ có vẻ từ chối việc “tạo ra quy tắc mới.”

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói, “Đây là một lĩnh vực đang chứa đựng nhiều nhà diễn xuất xấu và trường hợp gian lận, rửa tiền.”

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...