Valkyrie dự đoán số lượng nhà phát hành ETF Bitcoin sẽ giảm vào cuối năm.

Theo dự đoán của Giám đốc điều hành của Valkyrie, số lượng các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETFs) có thể giảm vào cuối năm. Ông Steven McClurg, Giám đốc Đầu tư của Valkyrie Funds, cho biết các ETF Bitcoin đang tiến gần đến tháng đầu tiên hoạt động của chúng, và có khả năng cảnh quan sẽ được tổ chức lại vào cuối năm 2024.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Decrypt vào ngày 10 tháng 2, McClurg đã tiết lộ dự đoán của mình rằng số lượng nhà phát hành sẽ giảm từ 10 xuống “khoảng bảy hoặc tám.”

Ông lý giải rằng dự báo này là do gánh nặng tài chính liên quan đến việc vận hành một ETF Bitcoin trao đổi, kết hợp với xu hướng cạnh tranh giảm phí đang đe dọa tính lợi nhuận của các nhà phát hành đang vật lộn. McClurg nhấn mạnh rằng ngưỡng quản lý tài sản quan trọng của 100 triệu đô la là một yếu tố quyết định cho sự khả thi của một ETF.

Kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ phê duyệt các ETF Bitcoin trao đổi lần đầu vào ngày 10 tháng 1, phản ứng của thị trường đã mạnh mẽ, với 4,5 tỷ đô la được giao dịch chỉ trong ngày đầu tiên. Dữ liệu gần đây cho thấy dòng tiền tiếp tục mạnh mẽ, với 400 triệu đô la được báo cáo trong một ngày duy nhất, theo nhà phân tích của Bloomberg James Seyffart.


Nhìn lại vào tháng vừa qua, McClurg nhận thấy rằng các diễn biến thị trường chủ yếu đã phù hợp với các dự đoán của Valkyrie. Một sự kiện không mong đợi là việc rút tiền ra khỏi Grayscale ít nghiêm trọng hơn dự kiến, khi chuyển đổi từ một quỹ đầu tư sang một ETF, đã gây ra một đợt bán Bitcoin, dẫn đến một sụt giảm tạm thời dưới mức 41.000 đô la. Mặc dù vậy, McClurg dự đoán tiềm năng cho việc rút tiền trong tương lai có thể mang lại lợi ích cho các ETF khác.

Valkyrie, cùng với các đối thủ nặng ký như BlackRock Fidelity, đang điều hướng trong một thị trường đông đúc. ETF Bitcoin iShares của BlackRock và Quỹ Bitcoin Wise Origin của Fidelity đã vượt qua mức 3 tỷ đô la trong tài sản quản lý trong vòng một tháng — làm mờ đi mức 123,7 triệu đô la của Valkyrie.

Mặc dù có sự chênh lệch này, McClurg vẫn lạc quan về hiệu suất của Valkyrie, đặc biệt là so với các đối thủ cùng hạng, quyết định thành công dựa trên chuyên môn về tài sản số và kinh nghiệm thị trường truyền thống của công ty.

Cạnh tranh giữa các ETF đã dẫn đến việc giảm phí mạnh mẽ nhằm thu hút các nhà đầu tư. Valkyrie đã điều chỉnh phí tài trợ của mình với các nhà lãnh đạo ngành như BlackRock và Fidelity ở mức 0.25%, một bước đi mà McClurg xem là cần thiết, mặc dù ông có một số điều kiện về thời điểm của những cắt giảm như vậy.

Ông cảnh báo rằng tính bền vững tài chính của việc vận hành một ETF trao đổi có thể bị đe dọa đối với các nhà phát hành đã không đạt hiệu suất. Do đó, một số người có thể sẽ rời thị trường sau này do không có lợi nhuận.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...