VanEck: spot Bitcoin ETF ra mắt sẽ không ảnh hưởng đến giá BTC

Gabor Gurbacs, người tư vấn của VanEck, đã cho biết việc ra mắt các quỹ đầu tư giao dịch ETF Bitcoin (BTC) tại chỗ không có tác động lớn đến giá của Bitcoin.

Trong một bài viết trên X, chuyên gia tài chính này đã nhấn mạnh rằng mặc dù việc ra mắt ETF Bitcoin tại chỗ có thể không gây ra biến động đáng kể trong giá BTC trong ngắn hạn, nhưng nó sẽ ảnh hưởng quan trọng đến luồng vốn đổ vào thị trường tiền điện tử. Dự kiến rằng các ETF Bitcoin sẽ thu hút hàng nghìn tỷ đô la trong dài hạn, tuy nhiên, Gurbacs cho rằng chúng sẽ không tạo ra sự thay đổi đáng kể trong thời gian ngắn.

“Bitcoin đang tiến xa hơn trong việc thúc đẩy hệ thống và sản phẩm của nó trên thị trường vốn, so với việc ra mắt ETF, và điều này chưa được phản ánh vào giá. Câu hỏi quan trọng không phải là việc BlackRock sẽ làm gì, mà là công ty Bitcoin nào sẽ trở thành ‘BlackRock’ tiếp theo.”

Gurbacs cũng đã đưa ra quan điểm rằng tác động ban đầu của ETF Bitcoin đã bị đánh giá quá cao, với ước tính rằng luồng tiền ròng có thể chỉ đạt khoảng 100 triệu đô la, chủ yếu từ việc đầu tư tổ chức lớn sử dụng lại tiền đã có.

Tuy nhiên, sau khi ETF  Bitcoin tại chỗ được mong đợi được SEC ở Hoa Kỳ chấp thuận, giá của Bitcoin có thể theo dấu vàng, nhưng có thể diễn ra “nhanh hơn nhiều” do nguồn cung có hạn và các sự kiện làm tăng sự khan hiếm như sự kiện halving.

Theo lịch, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã đặt hạn chót nộp đơn cập nhật cho một ETF Bitcoin tại chỗ cho đến ngày 29 tháng 12 năm 2023. Nếu các công ty không đáp ứng được hạn chót này, họ có thể mất cơ hội được phê duyệt bởi SEC vào đầu tháng 1.

Những nhà phân tích trên nền tảng Matrixport dự đoán rằng sản phẩm này có thể sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2024. Các chuyên gia tin rằng SEC có thể cho phép giao dịch ETF Bitcoin tại chỗ ở Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau. Dự kiến giao dịch có thể bắt đầu vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...