Việc phê duyệt ETF Bitcoin có thể thúc đẩy đầu tư từ người dùng không sử dụng tiền điện tử.

Một khảo sát mới được tiến hành cho thấy rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin có thể thúc đẩy sự đầu tư từ người dùng không sử dụng tiền điện tử. Báo cáo của Security.org gần đây đã cho thấy sự tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm trước trong việc sở hữu tiền điện tử tại Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là có 46% người tham gia khảo sát dự đoán rằng việc phê duyệt  Bitcoin ETF vào năm 2024 có thể mang lại những tác động tích cực.

Dựa trên cuộc khảo sát với 1,500 người Mỹ, có 40% trong số họ hiện đang sở hữu tiền điện tử. Trong số những người chưa tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, 15% cho biết họ có kế hoạch mua vào trong năm tới. Ngoài ra, 21% trong số họ đã tiết lộ rằng họ sẽ có ý định đầu tư nhiều hơn nếu Bitcoin ETF được phê duyệt.

Các người tham gia cuộc khảo sát đã thể hiện sự lạc quan về tác động của việc phê duyệt ETF Bitcoin vào năm 2024, với 46% tin rằng nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến ngành công nghiệp blockchain.

Hiện tại, có 13 đơn đăng ký ETF Bitcoin đang chờ quyết định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), với hạn chót sớm nhất vào ngày 15 tháng 1. Các nhà lớn trong lĩnh vực tài chính, bao gồm BlackRockFidelity, và Franklin Templeton, đều là các đối thủ trong cuộc đua này.

Cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng 63% trong số những người sở hữu tiền điện tử hiện có có kế hoạch mua thêm tài sản kỹ thuật số trong năm tới, chủ yếu là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), và Cardano (ADA).

Điều đáng chú ý là trước đây, thị trường sở hữu tiền điện tử thường là sân chơi của nam giới trẻ, nhưng hiện nay cảnh quan sở hữu tiền điện tử đang thay đổi, với sự gia tăng của phụ nữ tham gia từ 18% lên 29%. Sự thay đổi này có thể được lý giải bằng việc tăng cường vai trò của phụ nữ trong việc theo dõi và đầu tư vào lĩnh vực blockchain, như được minh họa bởi những nhân vật nổi tiếng như Laura Shin, Cathie WoodCynthia Lummis, và Hester Peirce.

Đặc biệt, công ty thông tin về blockchain, Chainalysis, đã nhấn mạnh về sự nổi bật của Bắc Mỹ trong ngành tiền điện tử. Theo dữ liệu của họ, Bắc Mỹ được xem là thị trường tiền điện tử lớn nhất trên toàn cầu, đóng góp 24,4% cho tổng hoạt động giao dịch toàn cầu.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...