Visa ra mắt thẻ thanh toán cho các giao dịch on-chain.

Visa đã giới thiệu một hình thức thanh toán phí gas trên các blockchain. Trước đây, người dùng phải sử dụng tiền điện tử như Ethereum để trả phí gas cho các giao dịch. Tuy nhiên, Visa đã nghiên cứu và thử nghiệm việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để trực tiếp thanh toán phí gas.

Phương pháp này dựa vào công nghệ hợp đồng thông minh và tiêu chuẩn ERC-4337 của Ethereum. Visa đã tạo một hợp đồng thông minh “paymaster” để xử lý việc thanh toán phí gas. Qua việc này, người dùng không cần phải giữ số dư tiền điện tử trên tài khoản để trả phí gas, mà có thể sử dụng thẻ Visa của mình.

Thử nghiệm đã diễn ra trên mạng kiểm tra Goerli của Ethereum (ETH) và đã thành công trong việc thực hiện giao dịch trên chuỗi khối với việc thanh toán phí gas qua thẻ Visa.

Visa nhấn mạnh rằng phương pháp này sẽ giúp giải quyết các khó khăn và tạo sự tiện lợi cho người dùng. Điều này cũng là một phần của nỗ lực của Visa để làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn. Họ đề xuất rằng các nhà bán lẻ, ứng dụng phi tập trung và nhà cung cấp ví có thể áp dụng phương pháp thanh toán phí gas này.

Tổng cộng, Visa đang nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận và tiện lợi cho người dùng trong việc sử dụng tiền điện tử, bằng cách cho phép họ thanh toán phí gas thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình.

Bài viết mới nhất

FOLLOWIN X SAIGONTRADECOIN: EXPERIENCE & EARN EVENT

Nhân dịp Followin ra mắt bản cập nhật toàn diện của Trang web, Followin cùng SaiGonTradeCoin gửi đến các bạn độc giả một minigame...

Nhà phát hành ETF Ethereum sẽ gặp SEC vào tháng Ba.

Các nhà phát hành ETF Ethereum sẽ đối diện với SEC vào tháng Ba. Trong bối cảnh này, nhiều nhà phát hành đang cố...

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13/03.

Dự kiến Ethereum sẽ ra mắt bản cập nhật Dencun vào ngày 13 tháng 3. Ethereum đã xác nhận rằng việc triển khai Dencun...

Uniswap ra mắt 3 công cụ mới thực hiện giao dịch tiền điện tử hiệu quả hơn.

Uniswap đã giới thiệu ba công cụ mới giúp người dùng tiền điện tử thực hiện các giao dịch trên chuỗi khối một cách...