Visa ra mắt thẻ thanh toán cho các giao dịch on-chain.

Visa đã giới thiệu một hình thức thanh toán phí gas trên các blockchain. Trước đây, người dùng phải sử dụng tiền điện tử như Ethereum để trả phí gas cho các giao dịch. Tuy nhiên, Visa đã nghiên cứu và thử nghiệm việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để trực tiếp thanh toán phí gas.

Phương pháp này dựa vào công nghệ hợp đồng thông minh và tiêu chuẩn ERC-4337 của Ethereum. Visa đã tạo một hợp đồng thông minh “paymaster” để xử lý việc thanh toán phí gas. Qua việc này, người dùng không cần phải giữ số dư tiền điện tử trên tài khoản để trả phí gas, mà có thể sử dụng thẻ Visa của mình.

Thử nghiệm đã diễn ra trên mạng kiểm tra Goerli của Ethereum (ETH) và đã thành công trong việc thực hiện giao dịch trên chuỗi khối với việc thanh toán phí gas qua thẻ Visa.

Visa nhấn mạnh rằng phương pháp này sẽ giúp giải quyết các khó khăn và tạo sự tiện lợi cho người dùng. Điều này cũng là một phần của nỗ lực của Visa để làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn. Họ đề xuất rằng các nhà bán lẻ, ứng dụng phi tập trung và nhà cung cấp ví có thể áp dụng phương pháp thanh toán phí gas này.

Tổng cộng, Visa đang nỗ lực mở rộng khả năng tiếp cận và tiện lợi cho người dùng trong việc sử dụng tiền điện tử, bằng cách cho phép họ thanh toán phí gas thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình.

Bài viết mới nhất

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...