Vốn hóa thị trường USDC thấp nhất trong 2 năm dù có sự tham gia của Coinbase

Thị trường vốn hóa của đồng tiền USD Coin (USDC) hiện đang ở mức thấp nhất trong vòng hai năm qua. Các chuyên gia phân tích cho rằng USDC vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau khi tách khỏi đồng đô la vào đầu năm.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy giá trị thị trường của USDC mới đây đạt khoảng 26 tỷ đô la, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 khi đạt 25,1 tỷ đô la.

Mặc dù vẫn là đồng tiền điện tử ổn định lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường, USDC đã bị tụt xa hơn so với đối thủ lớn nhất của nó, Tether (USDT), có giá trị thị trường lên đến 82,7 tỷ đô la.

Chỉ cách đây một năm, vốn hóa thị trường của USDC là 56 tỷ đô la, khi đó nó đứng thứ hai trong danh sách các đồng tiền ổn định lớn. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2023, trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng vùng và sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB), USDC đã mất giá trị đô la sau khi tiết lộ Circle giữ hơn 3 tỷ đô la dự trữ tại SVB.

Một số chuyên gia theo dõi thị trường tiền điện tử cho rằng việc giảm giá của USDC cũng có thể liên quan đến việc tăng lãi suất, khiến việc giữ USDC trở nên đắt hơn so với việc giữ các công cụ tài chính tương tự.

Evgeny Gaevoy, CEO của Wintermute, cũng đã gần đây nhấn mạnh sự khác biệt trong mô hình phát hành giữa USDC và USDT có thể đã ảnh hưởng đến vốn hóa thị trường của USDC.

Đồng tiền ổn định này đang giảm giá thị trường ngay cả khi công ty phát hành, Circle, đã bán một phần nhỏ cổ phần của họ tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN).

Theo thông tin từ crypto.news, vào ngày 21 tháng 8, Coinbase đã ký thỏa thuận chiến lược với Circle dẫn đến giải thể của Centre – hiệp hội thành viên thành lập năm 2019, trách nhiệm quản lý và phát hành USDC. Quyết định giải thể này dựa trên sự tăng cường rõ ràng của quy định cho đồng tiền ổn định tại Hoa Kỳ.

Sau thỏa thuận, Circle sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc phát hành, cung cấp và quản lý USDC. Thỏa thuận cũng quy định rằng hai công ty sẽ chia sẻ lợi nhuận từ tài sản đảm bảo của USDC một cách công bằng, được giữ bên ngoài các nền tảng của họ.

Hơn nữa, Circle đã tiết lộ rằng trong vài tuần tới, họ sẽ tích hợp USDC vào sáu chuỗi khối mới. Đồng tiền ổn định này đã có mặt trên Ethereum (ETH), Solana (SOL), Algorand (ALGO), Avalanche (AVAX) và nhiều nền tảng khác.

Bài viết mới nhất

Ted Cruz đứng đầu trong việc phản đối các dự luật về CBDC.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa, dưới sự lãnh đạo của Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, đang tiên phong trong việc chống...

DeChat hoàn lại tiền cho người dùng sau khi phát hành token honeypot.

Giao thức Web3 DeChat đã hoàn lại tiền cho người dùng sau khi gặp vấn đề với token honeypot được phát hành. Người dùng...

Tài khoản X của MicroStrategy bị hack, 440 nghìn đô la bị rút.

Tài khoản X của MicroStrategy đã bị xâm nhập, và khoản tiền điện tử trị giá 440 nghìn đô la đã bị rút ra...

Các công tố viên muốn cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao, phải đầu hàng hộ chiếu trước khi bị tuyên án

Theo tài liệu tòa án gần đây nộp vào ngày 23 tháng 2, công tố viên đã thay đổi điều kiện kết án của...