Worldcoin Foundation ra mắt bản xem trước World Chain trước khi ra mắt chính thức.

  • Worldcoin Foundation đã ra mắt bản xem trước của World Chain, mạng Layer 2 của riêng họ, cho các nhà phát triển.
  • Động thái này cho phép các nhà phát triển xây dựng, thử nghiệm và đưa ra phản hồi về World Chain trước khi nó được phát hành chính thức vào mùa hè này.

Worldcoin Foundation, tổ chức đứng sau dự án tiền điện tử Worldcoin với công nghệ quét mống mắt (iris-scanning), đã phát hành bản xem trước của World Chain, mạng Layer 2 của họ. Động thái này cho phép các nhà phát triển khám phá, xây dựng, thử nghiệm và đưa ra phản hồi về World Chain trước khi nó được ra mắt chính thức vào cuối mùa hè năm nay, theo một tuyên bố được chia sẻ với The Block.

World Chain dự kiến sẽ là một mạng không cần phép, mã nguồn mở và được tự quản bởi cộng đồng của nó, được bảo vệ bởi Ethereum trong mạng Superchain của các chuỗi Layer 2 xây dựng trên OP Stack. Dự án này được phát triển bởi Tools for Humanity, doanh nghiệp thành lập bởi Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman, nhưng chính thức, Worldcoin Foundation là tổ chức ra mắt Layer 2 mới.

Bản xem trước của World Chain cũng cho phép các nhà phát triển thiết lập triển khai của họ trước khi di cư hơn 10 triệu người dùng ứng dụng World App của Worldcoin từ nền tảng hiện tại trên OP Mainnet. Hiện tại, World Chain được hỗ trợ bởi các đối tác như Alchemy, Safe và Elliptic, cung cấp công cụ và cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển xây dựng trên mạng này.

Các giao dịch của người dùng Worldcoin đã tăng lên hơn 50% so với hoạt động của OP Mainnet.

Người dùng Worldcoin đã ghi nhận một tăng trưởng giao dịch hơn 50% kể từ khi OP Mainnet được ra mắt vào tháng 7 năm 2023, theo thông tin từ Worldcoin Foundation — một trong những ứng dụng lớn nhất trên các mạng Layer 2 tương tự.

Theo đó, vào các thời điểm cao điểm, tỷ lệ tăng này có thể đạt hơn 80%, vượt xa khả năng thực tế của chuỗi hiện tại.

Điều thách thức về khả năng mở rộng là động lực chính đằng sau quyết định chuyển đổi sang mạng chính riêng của họ. Worldcoin Foundation dự đoán rằng World Chain sẽ có thể xử lý gấp đôi lượng giao dịch so với OP Mainnet trước khi thị trường phí bị ảnh hưởng, và dự kiến sẽ có thêm các tối ưu hóa trong tương lai. Điều này bao gồm việc sử dụng Reth, một SDK cho sequencer của World Chain, được phát triển bởi Paradigm, làm phần mở rộng cuối cùng cho hiệu suất Ethereum cao.

“Chúng tôi rất mong chờ có thể hỗ trợ lộ trình mở rộng của World Chain với Reth, một SDK để xây dựng các blockchain sẵn sàng cho sản xuất và hiệu suất cao,” Georgios Konstantopoulos, Đối tác chung và CTO của Paradigm, chia sẻ. “Chúng tôi sẵn sàng làm việc chặt chẽ với Worldcoin Foundation, TFH, OP Stack và cộng đồng trong suốt giai đoạn bản xem trước của World Chain để đạt được sứ mệnh tham vọng vượt qua ngưỡng 1GGas/s và nhiều hơn nữa.”

Proof of personhood – chứng minh nhân tính của Worldcoin.

Dự án Worldcoin tập trung vào ý tưởng của “chứng minh nhân tính”, với mục tiêu xây dựng một hệ thống có thể phân biệt giữa con người và các thực thể không phải con người trong tương lai của internet.

Dự án này cam kết cấp phát World IDs cho người dùng sau khi họ xác minh mình là con người thông qua việc quét mống mắt. Người dùng đăng ký sẽ nhận được tiền điện tử dưới dạng token WLD.

World Chain, một phần của dự án, được thiết kế để mở rộng khả năng để người mới có thể tham gia với quy mô lớn hơn. Đồng thời, người dùng hiện tại có thể tận hưởng các giao dịch nhanh chóng, chi phí thấp và đáng tin cậy hơn, như đã thông báo bởi Worldcoin Foundation vào đầu năm nay.

Gần đây, Tools for Humanity đã tăng cường các bộ phận riêng tư, an ninh, phần cứng và nhận dạng kỹ thuật số bằng cách bổ nhiệm bốn cựu giám đốc điều hành từ Apple, Google, Meta, Tesla và X vào các vị trí quan trọng. Điều này nhằm đối phó với những thách thức pháp lý và quy định khác nhau ở các quốc gia trên thế giới.

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...

Giải mã sự kiện – XRP, BlockFi và sự tăng trưởng của các stablecoin

Bình luận về XRP, BlockFi XRP XRP là một loại tiền điện tử do Ripple...

Bitget ra mắt dịch vu Onramp Money: mua tiền điện tử bằng VND qua Viet QR

Bitget, công ty Web3 và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu...

Mua tiền điện tử trên Bitget với Alchemy Pay chỉ với 4 bước.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã hoàn thành xác minh...

Bitget niêm yết LANDWOLF (LANDWOLF)

Giới thiệu Những người đam mê Solana đang chuyển từ xu hướng meme ếch...

Bitget niêm yết dự án Solana – Sanctum (CLOUD) tại Innovation Zone cho giao dịch spot

Bitget, sàn giao dịch tiền điện tử và công ty Web3 hàng đầu...

Trump và Bitcoin: có phải là bước quan trọng tiếp theo đối với Hoa Kỳ.

Có tin đồn rằng Trump sẽ thành lập một kho dự trữ chiến...

Báo cáo Santiment về Bitcoin: Tâm lý tích cực giảm khi vị thế bán ngắn tăng

Theo các nhà phân tích tại nền tảng thông tin thị trường Santiment,...