X (Twitter) đã được cấp phép giao dịch tiền điện tử tại tiểu bang Rhode Island.

Twitter đã nhận được giấy phép để thực hiện giao dịch tiền điện tử tại tiểu bang Rhode Island, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nền tảng này tham gia lĩnh vực tài chính.

Vào ngày 29 tháng 8, Twitter đã được cấp giấy phép giao dịch tiền điện tử tại tiểu bang Rhode Island. Điều này cho phép nền tảng này hoạt động như một sàn giao dịch cho cả tiền tệ pháp định và tiền điện tử. Điều này thể hiện cam kết của Twitter đối với việc tuân thủ quy định và chuẩn mực.

Thông tin này đến sau khi Twitter đã thu được các giấy phép tương tự tại các tiểu bang Michigan, Missouri và New Hampshire. Việc có giấy phép giao dịch tiền điện tử tại Rhode Island là điều bắt buộc pháp lý đối với các tổ chức thực hiện giao dịch tài chính thay mặt người dùng. Điều này bao gồm việc lưu trữ, giao dịch và chuyển đổi tài sản, cả trong lĩnh vực tiền tệ pháp định và tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Giấy phép này đã được cấp chỉ một ngày sau khi Twitter đạt được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cho thấy tốc độ mà công ty đang tiến vào lĩnh vực mới.

Elon Musk, người sở hữu Twitter, được cho là có những kế hoạch rộng lớn cho nền tảng này, mơ tưởng hóa nó như một “ứng dụng tất cả trong mọi thứ” với khả năng hỗ trợ nhiều loại giao dịch tài chính khác nhau. Mặc dù chưa có thông báo chính thức về các dịch vụ cụ thể mà Twitter dự định cung cấp, nhưng các nguồn tin nội bộ cho biết giai đoạn đầu sẽ tập trung vào giao dịch tiền tệ pháp định.

Dù vậy, hệ thống đang được phát triển để hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trong tương lai. Điều này phù hợp với sự quan tâm lâu dài của Musk đối với tiền điện tử, bắt đầu từ việc ủng hộ Bitcoin và Dogecoin (DOGE) từ năm 2021.

Khả năng tiếp cận của Twitter với hơn 400 triệu người dùng hiện tại đã làm cho giấy phép này trở nên quan trọng. Với giấy phép này, Twitter có thể mở rộng dịch vụ tài chính đến đại số dân số quan trọng, điều này có thể thúc đẩy việc chấp nhận rộng rãi hơn về tiền điện tử.

Thời điểm này đặc biệt quan trọng, khi các chính phủ trên khắp thế giới đang thay đổi thái độ đối với tiền điện tử, và quy định pháp lý đang có sự đa dạng. Một số quốc gia đang khuyến khích tiền điện tử, trong khi những quốc gia khác đang tiếp cận một cách thận trọng. Vì vậy, việc Twitter gia nhập lĩnh vực này có thể ảnh hưởng đến quan điểm của công chúng và quy định trên quy mô toàn cầu.

Trước những phát triển này, Twitter đã thử nghiệm dịch vụ tài chính bằng cách tích hợp các Mã thông tin phi tương hợp (NFT). Người dùng có thể sử dụng NFT làm hình đại diện thông qua dịch vụ Twitter Blue. Tuy nhiên, việc có được giấy phép giao dịch tiền điện tử đánh dấu sự chuyển đổi từ việc tập trung vào sản phẩm số hóa sang việc xây dựng một hệ thống tài chính toàn diện, bao gồm nhiều loại tài sản khác nhau.

Bài viết mới nhất

Tài khoản X của MicroStrategy bị hack, 440 nghìn đô la bị rút.

Tài khoản X của MicroStrategy đã bị xâm nhập, và khoản tiền điện tử trị giá 440 nghìn đô la đã bị rút ra...

Các công tố viên muốn cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao, phải đầu hàng hộ chiếu trước khi bị tuyên án

Theo tài liệu tòa án gần đây nộp vào ngày 23 tháng 2, công tố viên đã thay đổi điều kiện kết án của...

Uniswap tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm sau đề xuất nâng cấp quản trị.

Theo đề xuất mới của Quỹ Uniswap, họ muốn nâng cấp để có thể phân phối các khoản phí giao thức cho những người...

Cơ quan chức năng Trung Quốc nghiêm túc đối phó với tội phạm Blockchain và Thế giới ảo: Tăng cường giám sát và trừng...

Viện kiểm sát nhân dân của Trung Quốc đã cam kết trừng phạt những người sử dụng công nghệ blockchain và tham gia vào...