Argentina đã chấp nhận sử dụng Bitcoin cho các thỏa thuận hợp đồng.

Chính phủ Argentina đã chấp nhận sử dụng Bitcoin cho các thỏa thuận hợp đồng sau cuộc bầu cử của Tổng thống Javier Milei, người nổi tiếng với quan điểm tích cực về tiền điện tử. Bà Diana Modino, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Quốc tế của Argentina, đã thông báo vào ngày X rằng  Bitcoin, cùng với các loại tiền điện tử khác, có thể được sử dụng như một loại tiền tệ hợp pháp trong các hợp đồng pháp lý tại đất nước này.

Trong tuyên bố của mình, Modino nhấn mạnh tính linh hoạt của các thỏa thuận hợp đồng tại Argentina, cho biết chúng có thể dựa trên nhiều đơn vị giá trị khác nhau, bao gồm cả những đơn vị truyền thống như kilogram thịt bò hoặc lít sữa. Bà cũng đề cập đến một luật hiện có, làm nổi bật nền tảng pháp lý cho quyết định này.

Mặc dù Modino chưa đi sâu vào các chính sách cụ thể liên quan đến tiền điện tử trong tương lai, quyết định công nhận Bitcoin này phù hợp với chiến lược tiền tệ rộng rãi hơn của Tổng thống Milei. Chiến lược này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thách thức về lạm phát vượt trội và đánh giá thấp của đồng tiền địa phương tại Argentina.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...