Binance đóng băng $4.2 triệu XRP bị đánh cắp.

Binance đã tạm ngừng giao dịch một số lượng XRP trị giá $4.2 triệu sau khi phát hiện một lỗ hổng bảo mật liên quan đến công ty phát hành XRP, Ripple. Vụ việc này đã gây ra sự bất ổn trong ngành giao dịch tiền điện tử, khi nhiều sàn giao dịch hợp tác để theo dõi việc đánh cắp tài sản trị giá $112.5 triệu.

CEO của Binance, ông Richard Teng, đã thông báo rằng sàn giao dịch của họ đã tạm ngừng các tài khoản có số tiền XRP trị giá $4.2 triệu của Ripple sau khi bị tấn công vào cuối tháng trước. Số tiền này tương đương khoảng 8.3 triệu XRP. Ông Teng cam kết hỗ trợ việc khôi phục số tiền này và tiếp tục hợp tác với Ripple và các bên liên quan.

Richard Teng cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với nhà nghiên cứu blockchain ZachXBT, người đã đầu tiên cảnh báo về các giao dịch đáng ngờ vào ngày 31 tháng 1. Zach đã tiến hành điều tra về việc mất mát 213 triệu XRP và việc chuyển tiền qua các sàn giao dịch khác nhau sau đó.

Người sáng lập và chủ tịch điều hành của Ripple, ông Chris Larsen, xác nhận rằng số tiền bị mất là của ông, nhưng không tiết lộ chi tiết về cách xảy ra việc vi phạm.

Sự kiện này khá khác biệt so với các vụ hack thông thường, khi nó kéo dài trong khoảng thời gian dài và kẻ tấn công đã lấy cắp XRP trong ít nhất 10 giờ trước khi chuyển vào các sàn giao dịch tập trung như Binance.

Ngoài ra, Ripple vẫn đang đối mặt với các vụ kiện tụng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc bán tài sản điện tử XRP. Tình trạng của việc bán cho các tổ chức vẫn còn đang được tranh chấp sau khi một Thẩm phán tuyên bố rằng bán lẻ và trao đổi XRP không tạo thành hợp đồng đầu tư. Tuy nhiên, SEC đã triệt hạ một phần của các vụ kiện tụng của họ đối với Ripple và các điều hành viên của công ty.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...