Binance gây bất ngờ: USDC trở lại sàn giao dịch sau một năm.

Binance vừa công bố việc tái giới thiệu một số cặp giao dịch sử dụng stablecoin USDC của Circle, sau một năm tạm dừng sử dụng nó để tập trung vào thanh khoản của các stablecoin khác.

Cụ thể, sàn giao dịch sẽ mở giao dịch cho các cặp ADA/USDC, ARB/USDC, AVAX/USDC, DOT/USDC, INJ/USDC, MATIC/USDC, OP/USDC, ORDI/USDC, SOL/USDC và XRP/USDC vào lúc 08:00 UTC, ngày 28 tháng 12.

Tuy nhiên, Binance không cung cấp thông tin chi tiết về lý do thay đổi này.

Đáng chú ý, quyết định tái sử dụng USDC xảy ra sau một năm kể từ khi Binance loại bỏ một loạt các stablecoin khác như Paxos Dollar (USDP) và TrueUSD (TUSD), thay thế chúng bằng việc tự động chuyển đổi tiền gửi trong các tài sản này thành stablecoin của riêng họ, BUSD (Binance USD).

Vào thời điểm đó, một người phát ngôn của Binance đã cho biết quyết định loại bỏ các stablecoin khác nhằm tập trung vào thanh khoản của stablecoin. Mặc dù quyết định này đã gây ngạc nhiên cho một số người tham gia thị trường, nhưng nó đã được CEO của Circle, Jeremy Allaire, khen ngợi. Ông Allaire đã viết trong một bài viết trên X rằng việc Binance tái sử dụng USDC “có khả năng dẫn đến việc USDC được chuyển đến Binance nhiều hơn.”

Vào tháng 9, quan chức của Binance đã thông báo rằng họ dự định loại bỏ tất cả các stablecoin khỏi thị trường châu Âu vào tháng 6 năm 2024 để tuân thủ các tiêu chuẩn quy định được đề xuất bởi Khung chuẩn mực về Crypto-Assets (MiCA). Binance cho biết quyết định này có thể ảnh hưởng đáng kể đối với thị trường châu Âu so với các thị trường khác trên thế giới.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu quyết định của Binance tái sử dụng USDC có liên quan đến MiCA hay không, bởi vì Circle đã gần đây thông báo về việc đăng ký có điều kiện với Cơ quan Thị trường Tài chính của Pháp (AMF). Jeremy Allaire đã nói rằng công ty hy vọng có thể nhận được Giấy phép Cung cấp Dịch vụ Tài sản Kỹ thuật số (DASP) đầy đủ từ cơ quan quản lý tài chính của Pháp để tuân thủ các quy định châu Âu.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...