Bitcoin quay lại 43.000 đô la, khối lượng ETF BTC của BlackRock tiến sát và cạnh tranh với GBTC.

Bitcoin hiện đang quay lại mức giá 43.000 đô la, và khối lượng của Exchange-Traded Fund (ETF) Bitcoin của BlackRock đang tiến sát sự cạnh tranh với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Chỉ trong vòng ba tuần sau khi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Đầu tư (SEC) phê duyệt một loạt các ETF Bitcoin có tính thanh khoản, một chuyên gia cho rằng quỹ ETF Bitcoin của BlackRock có khả năng vượt qua GBTC trong thị trường giao dịch.

Vào ngày 29 tháng 1, giá của Bitcoin ((BTC) đã vượt qua mốc 43.000 đô la và tăng hơn 2% trong một ngày sau khi giờ giao dịch mở cửa tại Hoa Kỳ. Khối lượng giao dịch của BTC cũng đã tăng gần 20% trong vòng 24 giờ.

Điều này diễn ra sau khi token lớn nhất trên thị trường tiền điện tử cố gắng khắc phục các sụt giảm, sau khi giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la vào ngày 22 tháng 1.
Gía Bitcoin | Source: CoinMarketCap

Vào thời điểm đó, sự sụt giảm đột ngột được cho là do áp lực bán ra do việc rút tiền khỏi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một quỹ giao dịch đầu tiên cho Bitcoin do Grayscale, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử, phát hành. GBTC đã vượt trội hơn so với các ETF khác từ BlackRock và Fidelity về khối lượng giao dịch trong hai tuần đầu tiên, ghi nhận khoảng 4 tỷ đô la tiền rút ra.

Tuy nhiên, James Seyffart từ Bloomberg đã cho biết mô hình này có thể sắp thay đổi. Dữ liệu cho thấy rằng BlackRock‘s iShares Bitcoin Trust (IBIT) sở hữu 2 triệu đô la nhiều hơn Grayscale’s GBTC trong giao dịch gần hai giờ sau khi giao dịch mở cửa.

Theo một bảng điều khiển Arkham Intelligence theo dõi ví phát hành, BlackRock cũng sở hữu hơn 52.000 Bitcoin trị giá hơn 2,1 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Mặc dù Grayscale đã lấy lại vị trí dẫn đầu trong giao dịch vào thời điểm này, quỹ của BlackRock có thể là ETF Bitcoin trả tiền đầu tiên vượt qua khối lượng giao dịch của GBTC kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt sản phẩm đầu tư dựa trên tiền điện tử vào ngày 10 tháng 1.

Một tín hiệu tiền đề khác có thể ảnh hưởng đến hành động giá của Bitcoin có thể là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang. Theo công cụ CME FedWatch, có 97,9% khả năng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì mức lãi suất ở khoảng 5,25% đến 5,5% và không thay đổi, điều này có thể tạo ra tác động lên thị trường và giá Bitcoin.

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...