Bitcoin quay lại 43.000 đô la, khối lượng ETF BTC của BlackRock tiến sát và cạnh tranh với GBTC.

Bitcoin hiện đang quay lại mức giá 43.000 đô la, và khối lượng của Exchange-Traded Fund (ETF) Bitcoin của BlackRock đang tiến sát sự cạnh tranh với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Chỉ trong vòng ba tuần sau khi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán và Đầu tư (SEC) phê duyệt một loạt các ETF Bitcoin có tính thanh khoản, một chuyên gia cho rằng quỹ ETF Bitcoin của BlackRock có khả năng vượt qua GBTC trong thị trường giao dịch.

Vào ngày 29 tháng 1, giá của Bitcoin ((BTC) đã vượt qua mốc 43.000 đô la và tăng hơn 2% trong một ngày sau khi giờ giao dịch mở cửa tại Hoa Kỳ. Khối lượng giao dịch của BTC cũng đã tăng gần 20% trong vòng 24 giờ.

Điều này diễn ra sau khi token lớn nhất trên thị trường tiền điện tử cố gắng khắc phục các sụt giảm, sau khi giá của Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la vào ngày 22 tháng 1.
Gía Bitcoin | Source: CoinMarketCap

Vào thời điểm đó, sự sụt giảm đột ngột được cho là do áp lực bán ra do việc rút tiền khỏi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), một quỹ giao dịch đầu tiên cho Bitcoin do Grayscale, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử, phát hành. GBTC đã vượt trội hơn so với các ETF khác từ BlackRock và Fidelity về khối lượng giao dịch trong hai tuần đầu tiên, ghi nhận khoảng 4 tỷ đô la tiền rút ra.

Tuy nhiên, James Seyffart từ Bloomberg đã cho biết mô hình này có thể sắp thay đổi. Dữ liệu cho thấy rằng BlackRock‘s iShares Bitcoin Trust (IBIT) sở hữu 2 triệu đô la nhiều hơn Grayscale’s GBTC trong giao dịch gần hai giờ sau khi giao dịch mở cửa.

Theo một bảng điều khiển Arkham Intelligence theo dõi ví phát hành, BlackRock cũng sở hữu hơn 52.000 Bitcoin trị giá hơn 2,1 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Mặc dù Grayscale đã lấy lại vị trí dẫn đầu trong giao dịch vào thời điểm này, quỹ của BlackRock có thể là ETF Bitcoin trả tiền đầu tiên vượt qua khối lượng giao dịch của GBTC kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt sản phẩm đầu tư dựa trên tiền điện tử vào ngày 10 tháng 1.

Một tín hiệu tiền đề khác có thể ảnh hưởng đến hành động giá của Bitcoin có thể là cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang. Theo công cụ CME FedWatch, có 97,9% khả năng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì mức lãi suất ở khoảng 5,25% đến 5,5% và không thay đổi, điều này có thể tạo ra tác động lên thị trường và giá Bitcoin.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...