Bitfinex là gì? Cách giao dịch tiền điện tử trên sàn Bitfinex

Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên toàn cầu, nổi bật với mức phí thấp. Nó cũng được liên kết chặt chẽ với Tether stablecoin, thứ đã khiến sàn giao dịch gặp rắc rối với các cơ quan quản lý. Phí thấp của Bittfinex là một lợi thế, nhưng lịch sử không chính xác của nó có thể gây lo ngại cho người dùng tiềm năng. Cùng saigontradecoin tìm hiểu kĩ về sàn giao dịch này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bitfinex là gì?

Giới thiệu sàn Bitfinex

Bitfinex là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn hỗ trợ một hệ sinh thái rộng lớn gồm các sản phẩm tiền điện tử và các tùy chọn giao dịch, bao gồm giao dịch giao ngay, tài khoản ký quỹ, công cụ phái sinh, giao dịch giấy, v.v. Với sự kết hợp của các tính năng phù hợp cho cả người dùng tiền điện tử mới bắt đầu và chuyên gia, Bitfinex có thể cung cấp mọi thứ bạn cần để quản lý tiền điện tử của mình ở một nơi.

Sàn giao dịch này vẫn dẫn đầu về giao dịch tiền điện tử kể từ khi thành lập, hiện đang giữ vị trí thứ chín trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, theo CoinMarketCap.

Bitfinex cung cấp phí giao dịch tương đối thấp, với hầu hết các giao dịch chỉ tốn 0,20% hoặc ít hơn.

Ưu điểm

  • Phí giao dịch thấp: Bitfinex cung cấp phí giao dịch tương đối thấp so với các đối thủ cạnh tranh.
  • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ, công cụ phái sinh và các loại lệnh nâng cao: Có sẵn các tính năng đầu tư và giao dịch nâng cao.
  • Giao dịch giấy và ứng dụng dành cho thiết bị di động phù hợp với các nhà giao dịch tiền điện tử mới hơn: Người dùng tiền điện tử mới có thể thử nghiệm nền tảng không có rủi ro với giao dịch giấy và ứng dụng dành cho thiết bị di động rất dễ sử dụng.

Nhược điểm

  • Lịch sử của các sai lầm và tiền phạt theo quy định: Các khoản tiền phạt của chính phủ trong quá khứ đối với các hành vi lừa đảo.
  • Có nghi vấn liên quan đến tiền tệ Tether: Bitfinex và Tether đã tham gia vào một số giao dịch đáng ngờ.

Không khả dụng ở Hoa Kỳ: Nền tảng bị chặn đối với công dân và cư dân Hoa Kỳ

Tiền điện tử có sẵn trên Bitfinex

Bitfinex hỗ trợ hơn 170 loại tiền điện tử trên nền tảng giao dịch đang hoạt động của mình, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Terra, Tether, Solana, Litecoin, Ripple và nhiều loại khác. Có quá nhiều thứ để liệt kê ở đây, nhưng nhìn chung, Bitfinex đã thực hiện xuất sắc công việc hỗ trợ các loại tiền tệ theo yêu cầu trên nền tảng của mình.

Như đã thảo luận ở trên, Bitfinex có mối quan hệ chặt chẽ với Tether stablecoin, luôn có giá trị 1 đô la. Tuy nhiên, các vấn đề trong quá khứ về sự không trung thực liên quan đến dự trữ có thể khiến bạn suy nghĩ lại về việc giữ quá nhiều Tether trong tài khoản của mình nếu bạn sẵn sàng giữ nó. Tether vẫn tuyên bố rằng tiền tệ được hỗ trợ đầy đủ, nhưng bạn có thể quyết định xem bạn có tin vào điều đó hay không.

Kinh nghiệm giao dịch

Trải nghiệm giao dịch tại Bitfinex thân thiện với người dùng và các nhà giao dịch có kinh nghiệm sẽ đánh giá cao các tính năng và tùy chọn mà nền tảng này cung cấp. Bạn có thể bắt đầu với tài khoản giao dịch giấy miễn phí, cho phép bạn truy cập vào nền tảng Bitfinex bằng tiền chơi, tương tự như trò chơi trên thị trường chứng khoán, để kiểm tra chiến lược của bạn trước khi đầu tư tiền thật.

Nền tảng giao dịch hoạt động dựa trên web tại Bitfinex

Nền tảng giao dịch đang hoạt động của Bitfinex bao gồm các tính năng tiêu chuẩn như công cụ biểu đồ nâng cao, biểu đồ độ sâu của lệnh và chế độ xem sổ lệnh cũng như quyền truy cập nhanh để mua và bán các loại tiền tệ được hỗ trợ.

Nếu bạn chưa quen với giao dịch tích cực, bạn có thể thấy thoải mái hơn khi bắt đầu với ứng dụng dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều công cụ cấp chuyên gia, bao gồm hỗ trợ cho các đơn đặt hàng chi tiết, nâng cao.

Màn hình Bitfinex mobile app

Các tùy chọn và tính năng bổ sung bao gồm giao dịch thuật toán tự động, API mạnh mẽ dành cho nhà phát triển, dữ liệu giá lịch sử thông qua Bitfinex Terminal, giao dịch ký quỹ và giao dịch phái sinh.

Chi phí

Phí giao dịch là một tính năng nổi bật khác tại Bitfinex. Hầu hết các giao dịch đi kèm với phí người tạo 0,10% hoặc phí người nhận 0,20%. Tỷ lệ đó áp dụng cho các giao dịch tiền điện tử, stablecoin và fiat.

Mẹo: Giữ tiền điện tử LEO trong tài khoản của bạn đủ điều kiện để bạn được chiết khấu phí giao dịch Bitfinex.

Nếu bạn giữ đồng tiền LEO trong tài khoản của mình, bạn có thể tiết kiệm phí. Với số tiền tương đương 1 đô la LEO trong tài khoản, bạn sẽ được giảm 15% phí người nhận đối với các giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với stablecoin. Với ít nhất 5.000 đô la LEO, bạn sẽ được giảm 25% phí người nhận cho các giao dịch tiền điện tử và stablecoin và 10% cho các giao dịch fiat. Và với 10.000 USD trở lên bằng LEO, bạn có thể nhận được phần trăm chiết khấu lớn hơn, tùy thuộc vào số dư của bạn.

Các nhà giao dịch có khối lượng lớn với hơn 500.000 đô la trong hoạt động hàng tháng cũng có thể đủ điều kiện nhận mức phí thấp hơn.

Phí giao dịch

Tính bảo mật

Bitfinex sử dụng một số phương pháp công nghiệp tiền điện tử tiêu chuẩn để giữ an toàn cho tài khoản và tiền của người dùng. Chúng bao gồm xác thực hai yếu tố, API nâng cao để kết nối các dịch vụ của bên thứ ba, tính năng bảo vệ rút tiền và lưu trữ lạnh tài sản của khách hàng.

Điều đó nói rằng, Bitfinex không phải lúc nào cũng làm tốt công việc bảo mật như vậy. Ngoài những thách thức pháp lý được liệt kê ở trên, công ty đã bị tấn công nhiều lần, làm mất tiền của khách hàng và niềm tin vào quy trình.

Mở tài khoản Bitfinex

Để bắt đầu với Bitfinex, bạn sẽ trải qua quy trình đăng ký tài khoản tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Đáng chú ý, Bitfinex hiện không có sẵn cho công dân hoặc cư dân Hoa Kỳ.

Bitfinex không có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ

Nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ, quy trình mở tài khoản sẽ bắt đầu bằng việc tạo tên người dùng và mật khẩu.

Đối với các yêu cầu chống rửa tiền và Biết khách hàng của bạn (KYC), Bitfinex yêu cầu thông tin liên hệ cá nhân và hai hình thức nhận dạng hợp lệ do chính phủ cấp để mở và xác minh đầy đủ tài khoản của bạn. Bạn cũng cần chia sẻ ảnh tự chụp, xác nhận danh tính của bạn khớp với ID của bạn.

New account tại Bitfinex

Dịch vụ khách hàng

Giống như hầu hết các trao đổi tiền điện tử, tài khoản Bitfinex của bạn chủ yếu là tự phục vụ. Cách tốt nhất để nhận trợ giúp là tìm kiếm phần Câu hỏi thường gặp và phần trợ giúp của sàn giao dịch để trả lời câu hỏi của bạn.

Bitfinex cũng sử dụng hệ thống vé hỗ trợ để được trợ giúp qua email. Không có hỗ trợ qua điện thoại hoặc trò chuyện trực tiếp, vì vậy bạn sẽ không nhận được trợ giúp ngay lập tức trong trường hợp xảy ra sự cố

Sự hài lòng của khách hàng với Bitfinex

Bitfinex nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các khách hàng trước đây và có xếp hạng 3,3 trên 5 sao trên Trustpilot.

Các đánh giá tích cực tập trung vào nền tảng và khung giao dịch tự động. Khiếu nại chỉ ra phản hồi dịch vụ khách hàng chậm và rút tiền chậm. Các bài đánh giá của Bitfinex tốt hơn một số đối thủ cạnh tranh, nhưng nhìn chung, hầu hết các công ty tiền điện tử đều không đạt điểm cao trên các trang đánh giá của khách hàng.

Quản lí tài khoản

Người dùng có thể quản lý tài khoản của mình thông qua trang web Bitfinex hoặc ứng dụng di động. Hầu như tất cả cài đặt tài khoản của khách hàng đều được tự quản lý, tương tự như ngân hàng trực tuyến.

Menu và bảng điều khiển tài khoản của Bitfinex rất dễ điều hướng và theo dõi nếu bạn có kinh nghiệm với các tài khoản tài chính trực tuyến. Những người có kinh nghiệm sử dụng nền tảng giao dịch thị trường chứng khoán đang hoạt động hoặc ứng dụng giao dịch ngoại hối sẽ thấy Bitfinex trực quan và dễ điều hướng.

So sánh Bitfinex với các công ty tiền điện tử khác

Bitfinex là một sàn giao dịch quan trọng trong thế giới tiền điện tử, nhưng nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch tiền điện tử, thì cũng có những sàn giao dịch lớn khác mà bạn nên cân nhắc. Dưới đây là cách Bitfinex so sánh với Coinbase, một nền tảng giao dịch phổ biến khác dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

So sánh với coinbase

Coinbase có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ, trong khi Bitfinex chỉ dành cho người dùng bên ngoài Hoa Kỳ.
Phí giao dịch tiêu chuẩn là 0,10% đến 0,20% tại Bitfinex.

Phí là 0,60% đối với hầu hết các nhà giao dịch khối lượng thấp trên nền tảng Coinbase Pro đang hoạt động.
Coinbase cung cấp các nền tảng giao dịch cơ bản, hoạt động và di động. Bitfinex cung cấp các nền tảng tương tự để mua và bán tiền điện tử.
Coinbase được liên kết chặt chẽ với stablecoin USD Coin (USDC), trong khi Bitfinex được liên kết chặt chẽ với Tether (USDT).
Cả Coinbase và Bitfinex đều đã nộp phạt cho c

Tổng kết

Nhìn chung, Bitfinex nhận được phản hồi trái chiều từ người dùng và lịch sử các vấn đề về quy định của nó có liên quan. Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn vẫn không thể sử dụng nó. Và nếu bạn ở bên ngoài Hoa Kỳ, bạn có quyết định cân bằng giữa nền tảng tốt và phí thấp với lịch sử không chính xác, bao gồm cả việc vi phạm lòng tin của khách hàng.

Bạn lo lắng về những rủi ro tiềm ẩn trên Bitfinex, bạn có thể muốn bỏ qua nó do các vụ hack, tiền phạt và vi phạm trong quá khứ của nó. Nhưng nếu bạn sẵn sàng tham gia một canh bạc nhỏ trên nền tảng này, thì bạn có thể tìm thấy trải nghiệm tổng thể tốt tại Bitfinex.

Bài viết mới nhất

Hashcash là gì?

Hashcash là một phương pháp chống spam và tấn công mạng được sử dụng trong hệ thống email và các ứng dụng truyền thông...

Crypto bubble – Bong bóng tiền điện tử là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, "bong bóng tiền điện tử" đề cập đến một tình trạng khi giá của một loại tiền điện...

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...