BlackRock có kế hoạch giảm nhân sự, đồng thời rút lui khỏi các hoạt động liên quan đến ESG và chấp thuận Spot ETF.

0
182

Tập đoàn quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đang dự kiến thông báo việc cắt giảm khoảng 3% tổng lực lượng làm việc toàn cầu của họ, tức là khoảng 600 nhân viên.

Quyết định này được đưa ra sau khi BlackRock dự kiến sẽ nhận được sự phê duyệt từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tại chỗ (ETF) của họ. Mặc dù việc sa thải được mô tả như là một phần bình thường trong công ty, nhưng nó đến sau một giai đoạn tăng trưởng nhanh chóng trong quản lý tài sản (AUM) của họ. Thông tin chi tiết về việc sa thải dự kiến sẽ được công bố trong thời gian tới.

BlackRock đang tiến hành quy trình tái cấu trúc

BlackRock đang tiến hành quy trình tái cấu trúc, và việc cắt giảm khoảng 600 vị trí được kế hoạch đã được thông báo. Đây có thể được hiểu là một phần chiến lược của BlackRock, được thúc đẩy bởi hiệu suất của nhân viên trong năm ngoái.

Mặc dù đã trải qua một giai đoạn giảm giá cổ phiếu 21% vào năm 2022, BlackRock đã phục hồi trong năm 2023, tăng 6%.

Theo một báo cáo của Fox Business, người phát ngôn của BlackRock đã từ chối bình luận về việc cắt giảm nhân sự. Công ty dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Sáu.

Có một số lí do tiềm năng cho việc cắt giảm nhân sự này, bao gồm việc BlackRock, sau nhiều năm tăng trưởng mạnh mẽ trong quản lý tài sản (AUM), đang chuyển sang giai đoạn trưởng thành hơn trong kinh doanh của họ. Các nhà phân tích dự kiến ​​rằng lợi nhuận của họ trong quý IV sẽ giảm 2,46% so với cùng kỳ năm trước, giảm xuống còn 8,71 đô la mỗi cổ phiếu.

Kể từ cuối quý III năm 2023, tổng giá trị quản lý tài sản (AUM) của BlackRock đã giảm xuống 9 nghìn tỷ đô la, ít hơn đỉnh cao trên 10 nghìn tỷ đô la vào năm 2022.

Sự giảm giá trị tài sản này cũng phản ánh việc BlackRock đang là tâm điểm của sự quan tâm chính trị, đặc biệt là liên quan đến chiến lược Đầu tư Môi trường Xã hội (ESG). Chiến lược này bao gồm việc định hướng quỹ đầu tư vào các công ty niên năng trong ngành năng lượng bền vững hoặc các công ty đang chủ động giảm lượng khí nhà kính thải ra môi trường, cũng như thúc đẩy các biện pháp quản trị công ty như đa dạng hóa Hội đồng quản trị.

Tuy nhiên, BlackRock vẫn thu hút một lượng lớn tiền đầu tư, với 187 tỷ đô la chảy vào kinh doanh Quỹ Traded Trực tuyến (ETF) mạnh mẽ của họ, bao gồm các sản phẩm theo dõi danh mục chứng khoán và được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn.

Dự kiến chấp thuận Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tại chỗ của BlackRock

Nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận đơn đăng ký Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tại chỗ của BlackRock, đây sẽ đưa BlackRock lên vị trí hàng đầu trong danh sách các quản lý tài sản hàng đầu cung cấp sản phẩm đầu tư tiền điện tử.

BlackRock dự kiến ​​sẽ nhận được quyết định từ SEC vào ngày 10 tháng 1, đồng thời cũng là hạn chót mà SEC đã đặt ra để chấp thuận hoặc từ chối Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin tại chỗ ARK 21 Shares.

Trong khi đó, hạn chót của SEC cho đơn đăng ký Quỹ Bitcoin của BlackRock đã được đặt vào ngày 15 tháng 1. Điều này xảy ra sau một chuỗi các biểu mẫu sửa đổi đã được nộp bởi các đơn đăng ký Quỹ Bitcoin tại chỗ trong thời gian gần đây.

Vào ngày 5 tháng 1, BlackRock đã nộp biểu mẫu sửa đổi 19b-4 cho đơn đăng ký Quỹ BTC tại chỗ của họ, tương tự với các quản lý tài sản khác như Valkyrie, Grayscale, Bitwise, Hashdex, ARK 21Shares, Invesco Galaxy, Fidelity, Franklin Templeton, VanEck và WisdomTree, cũng đã nộp các biểu mẫu tương tự vào cùng một ngày.

Mặc dù những đơn đăng ký này đại diện cho những bước quan trọng trong quá trình chấp thuận của SEC, việc hoàn thành tài liệu S-1 là quan trọng để cho phép các sàn giao dịch Hoa Kỳ niêm yết cổ phiếu chứng khoán đầu tư trực tiếp liên quan đến tiền điện tử.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here