Bộ Tư Pháp Mỹ yêu cầu Nhà sáng lập Binance ở lại Hoa Kỳ trước khi kết án.

Bộ Tư pháp (DOJ)  đã thúc giục một thẩm phán tại Seattle vào ngày 22 tháng 11 yêu cầu nhà sáng lập Binance, Changpeng Zhao, phải ở lại tại Hoa Kỳ trước khi bị kết án. Thông tin này được Reuters đưa tin dựa trên tài liệu tòa án.

Luật sư đại diện chính quyền đã lập luận rằng Zhao có khả năng “nghiêm trọng trong việc bỏ trốn” vì anh ta có “mối liên kết tối thiểu với Hoa Kỳ“.

Do đó, họ đề nghị anh ta nên ở lại Hoa Kỳ cho đến khi phiên xử tuyên án diễn ra vào ngày 23 tháng 2 năm 2024. Hiện tại, theo điều khoản của thỏa thuận, Changpeng Zhao có thể rời khỏi Hoa Kỳ sau khi ký kết một khoản bảo lãnh cá nhân trị giá 175 triệu đô la và đã đặt cọc 15 triệu đô la trong một tài khoản trust theo phần của thỏa thuận.

Tuy nhiên, trong tài liệu nộp vào ngày thứ Tư, các luật sư đại diện chính quyền đã tập trung vào việc khoản bảo lãnh trị giá 175 triệu đô la này nằm ngoài tầm kiểm soát của hệ thống pháp luật Hoa Kỳ, tạo ra khó khăn lớn đối với họ nếu Changpeng Zhao quyết định ở lại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Như đã thông báo trước đó trên crypto.news, người sáng lập Binance đã đồng ý từ chức CEO của sàn giao dịch như một phần của thỏa thuận, kèm theo khoản phạt tổng cộng 4,3 tỷ đô la mà Binance phải trả. Changpeng Zhao cũng đối mặt với khả năng bị kết án tù lên đến 18 tháng theo hướng dẫn về tuyên án của liên bang. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Bộ Tư pháp (DoJ) đã trước đó lưu ý rằng cơ quan này “tự giữ quyền để yêu cầu mức án phạt cao hơn so với hướng dẫn”.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...