Các công tố viên muốn cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao, phải đầu hàng hộ chiếu trước khi bị tuyên án

Theo tài liệu tòa án gần đây nộp vào ngày 23 tháng 2, công tố viên đã thay đổi điều kiện kết án của Zhao và yêu cầu Thẩm phán Brian Tsuchida thiết lập các điều kiện bảo lãnh cụ thể để đảm bảo anh sẽ ở trong lãnh thổ liên bang Hoa Kỳ.

Hơn nữa, tài liệu yêu cầu Zhao phải thông báo trước ba ngày cho bất kỳ chuyến đi nào được dự định và cho phép chính phủ đưa ra các lo ngại. Điều này là phản ảnh của các quyết định tòa án trước đó đã hạn chế việc di chuyển của Zhao và giữ anh ta chỉ trong lãnh thổ Hoa Kỳ dưới sự giám sát.

Các điều khoản mới cũng yêu cầu Zhao từ bỏ hộ chiếu Canada của mình và cấm anh ta không có bất kỳ tài liệu đi lại mới nào mà không có sự cho phép của tòa án. Luật sư của Zhao đã phản đối các hạn chế này và đề xuất thách thức chúng.

Zhao, một công dân Canada và UAE, đã nộp đơn xin phép để đi du lịch đến UAE nhưng bị từ chối. Điều này là hậu quả của việc anh nhận tội vào tháng 11 năm 2023 về việc không triển khai một chương trình chống rửa tiền mạnh mẽ tại Binance. Anh ta được phóng ra sau khi đặt một khoản bảo lãnh 175 triệu đô la.

Việc từ chức của Zhao là CEO của Binance là một phần của thỏa thuận với cơ quan chức năng Hoa Kỳ, kèm theo mức phạt và tịch thu hàng tỷ đô la. Binance đã đồng ý với mức phạt 4,3 tỷ đô la vào ngày 23 tháng 2.

Thỏa thuận cũng yêu cầu Binance phải được theo dõi chặt chẽ trong năm năm tới dưới sự giám sát của một người tuân thủ. Sullivan & Cromwell, một công ty luật ở New York, được báo cáo là được chỉ định thực hiện vai trò này.

Các thay đổi trong điều kiện bảo lãnh của Zhao phản ánh sự nghiêm túc của các cơ quan chức năng đối với vụ án của anh ta và nguy cơ rời đi của anh ta. Nếu được chấp nhận, các chuyển động của Zhao sẽ bị hạn chế nghiêm ngặt, phản ánh sự quan tâm đặc biệt đối với các nhân vật trong ngành tiền điện tử kỹ thuật số.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...