Changpeng Zhao bị tòa án liên bang ngăn cản trước khi bị kết án

CEO của Binance, Changpeng Zhao, đã bị tòa án liên bang Hoa Kỳ tạm ngăn cản trở lại Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) trong bối cảnh ông đang đối mặt với khả năng bị kết án. Thẩm phán Quận Liên Bang Mỹ đã ra quyết định tạm thời này với mục đích ngăn chặn ông Zhao trở lại UAE, do lo ngại rằng ông có thể không trở lại Mỹ trước khi bị kết án về các vi phạm tài chính vào tháng Hai. Quyết định này đã bác bỏ quyết định trước đó cho phép ông di chuyển giữa Mỹ và UAE.

Sự trì hoãn đã được Thẩm phán Quận Liên Bang Mỹ Richard Jones quyết định sau khi các công tố viên Hoa Kỳ đề nghị xem xét lại quyết định trước đó.

Thay vì đưa CEO của Binance, Changpeng Zhao, trở lại Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), quyết định này được đưa ra sau khi ông thú nhận tội các cáo buộc liên quan đến chống rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Hãng Binance cũng đã đồng ý chi trả 4,3 tỷ đô la để giải quyết vụ kiện với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Lời thú nhận của ông là một phần của thỏa thuận toàn diện với các cơ quan thực thi pháp luật.

Tuần trước, các luật sư của Changpeng Zhao đã đệ đơn tại tòa, nhấn mạnh rằng ông không có nguy cơ bỏ trốn và đề xuất tòa cho phép ông ở tại nhà tại UAE. Tuy nhiên, các công tố viên đã thể hiện sự lo ngại về khả năng của Changpeng Zhao trở lại Hoa Kỳ để bị kết án. Họ đã đề cập đến tài sản tài chính đáng kể của ông, mối quan hệ mạnh mẽ tại UAE và các thách thức liên quan đến việc dẫn độ như các yếu tố quan trọng góp phần vào nguy cơ ông không trở lại.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...