Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao từ chức và nhận tội.

Binance phải đối mặt với một sự thay đổi quan trọng khi CEO Changpeng Zhao đồng ý từ chức khi công ty chuẩn bị trả 4,3 tỷ USD tiền phạt.

Quyết định từ chức Giám đốc điều hành của Binance và nhận tội vi phạm các yêu cầu chống rửa tiền của Hoa Kỳ của Changpeng Zhao đã gây ra sự tương tác phức tạp với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, đặc biệt là trong bối cảnh có một thỏa thuận dàn xếp quan trọng.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, tình hình đang diễn ra liên quan đến các cuộc đàm phán và trao đổi phức tạp giữa Zhao, Binance, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Cốt lõi của các cuộc thảo luận này xoay quanh các chi tiết cụ thể của các cáo buộc chống lại Binance và Giám đốc điều hành của nó, cũng như ý nghĩa của việc giải quyết đối với các hoạt động trong tương lai của Binance.

Theo thỏa thuận dàn xếp,  Zhao sẽ từ chức và Binance, công ty do ông thành lập năm 2017, sẽ nhận tội về tội chống rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt. Ngoài ra, Binance đã đồng ý nộp phạt tổng cộng 4,3 tỷ USD, bao gồm việc giải quyết các cáo buộc dân sự do cơ quan quản lý đưa ra. Bản thân Zhao đã đồng ý trả khoản tiền phạt hình sự 50 triệu USD, với khả năng được giảm nhẹ dựa trên thỏa thuận trả các khoản phạt dân sự riêng biệt.

Kế hoạch cho tương lai của Binance sau sự ra đi của Zhao bao gồm việc bổ nhiệm Richard Teng làm CEO mới. Teng, trước đây là Giám đốc Toàn cầu về Thị trường Khu vực tại Binance và có nền tảng vững chắc về dịch vụ tài chính cũng như các vấn đề pháp lý, được kỳ vọng sẽ lèo lái công ty vượt qua giai đoạn tuân thủ và minh bạch hơn. Điều này bao gồm việc tăng cường các biện pháp chống rửa tiền của Binance và đảm bảo tuân thủ các biện pháp trừng phạt toàn cầu.

Nếu Binance không đáp ứng được những kỳ vọng pháp lý này, công ty sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt nặng hơn, bao gồm cả những hạn chế tiềm ẩn đối với hoạt động của mình. Kế hoạch dự phòng đã được phê duyệt, trong trường hợp công ty không tuân thủ các điều khoản giải quyết, sẽ liên quan đến việc tái cấu trúc chặt chẽ hơn các quy trình tuân thủ và vận hành của Binance.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...