WSJ: Changpeng Zhao từ chức, nhận tội như một phần của thỏa thuận dàn xếp Binance-DoJ

Trong các báo cáo từ Forbes và Wall Street Journal, các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sẽ buộc phải từ chức tại sàn giao dịch lớn nhất thế giới như một phần của thỏa thuận trị giá 4,3 tỷ USD.

Là một phần của thỏa thuận dàn xếp, Zhao sẽ nhận tội vi phạm các yêu cầu hình sự về chống rửa tiền của Hoa Kỳ.

Động thái của Zhao

Zhao hiện dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa án liên bang ở Seattle vào chiều thứ Ba. Thỏa thuận này được cho là sẽ duy trì khả năng tiếp tục hoạt động của sàn giao dịch. Có tin đồn rằng Zhao có thể giữ quyền sở hữu đa số, nhưng sẽ không thể giữ vai trò điều hành trong Binance.

Thông báo này được đưa ra chỉ ba ngày trước khi CZ gửi đến X để chia sẻ, “từ bỏ quyền kiểm soát công ty mà bạn thành lập là một trong những quyết định khó khăn nhất”.

Mặc dù vẫn chưa có bình luận nào từ bất kỳ bên liên quan nào, nhưng điều đáng chú ý là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) không tham gia.

Thông tin chi tiết

Tin tức này xuất hiện cùng lúc khi DoJ đang chờ công bố một giải pháp với Binance sau khi có nhiều báo cáo rộng rãi về một thỏa thuận trị giá hàng tỷ đô la và các biện pháp thực thi quy định đáng kể.

Theo Bloomberg, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland dự kiến sẽ công bố thỏa thuận giải quyết trị giá 4,3 tỷ USD với Binance, đánh dấu đỉnh điểm của cuộc điều tra sâu rộng về các cáo buộc gian lận, rửa tiền và liên quan đến tài chính khủng bố.

Giám đốc của Coinbase kể từ đó đã chia sẻ phản hồi của mình trước tin tức này, cho biết Binance có khả năng trả tiền phạt mà không cần bán bất kỳ tài sản tiền điện tử nào.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...