Chuyên gia ngân hàng đã chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử

Một số chuyên gia ngân hàng đã chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử do sự thăng hạng của công nghệ blockchain. Cuộc nghiên cứu mới nhất từ Bitget đã chỉ ra rằng một phần ba người đang tìm việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử trước đây đã làm việc trong ngành ngân hàng và tài chính truyền thống.

Cuộc nghiên cứu đã phát hiện rằng 33% trong số những người nộp đơn xin việc làm trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử trước đây đã từng có kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng. Các vị trí mà ứng viên quan tâm chủ yếu là Quản lý KYC, Cộng tác viên tuân thủ, Cộng tác viên tuân thủ cấp cao và Chuyên viên phân tích AML.

Trong những năm gần đây, đã xuất hiện một sự thay đổi đáng kể, với sự gia tăng đáng kể của các chuyên gia ngân hàng chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử. Cụ thể, số lượng đơn xin việc từ những người có kinh nghiệm trong ngành ngân hàng đã tăng 113% vào năm 2022 và tăng thêm 143% vào năm 2023.

Trend này hoàn toàn phù hợp với sự tích hợp ngày càng cao của công nghệ blockchain trong các tổ chức tài chính truyền thống. Các tên tuổi lớn trong ngành ngân hàng như HSBC, JPMorgan Chase và Citi Group đã tích cực nghiên cứu và áp dụng các công nghệ phi tập trung. Dự kiến ​​ảnh hưởng của công nghệ blockchain đối với ngân hàng bán lẻ sẽ rất lớn, với dự đoán về giá trị thị trường đạt 40,4 tỷ đô la vào năm 2031.

Source: Bitget
Liên quan đến xu hướng thị trường việc làm, năm 2020, Anh đã chứng kiến sự tăng 46% về việc làm liên quan đến công nghệ, chiếm một phần ba trong tổng số quảng cáo việc làm. Một ví dụ điển hình là tại Goldman Sachs, nơi có 30% lực lượng lao động bao gồm các kỹ sư phần mềm.

Mặc dù có những setback như cuộc khủng hoảng FTX vào năm 2022, dẫn đến hơn 2.000 việc làm bị mất trong lĩnh vực tiền điện tử, các công ty như Coinbase và Amber Group vẫn đang tích cực tuyển dụng, với Coinbase mở cửa cửa tới 197 vị trí mới và Amber Group tuyển dụng thêm 250 nhân viên mới, cho mỗi công ty một.

Báo cáo cũng đặt nặng sự chênh lệch về mức lương giữa ngành ngân hàng và ngành tiền điện tử. Các ngân hàng truyền thống đã giảm tổng thu nhập, một phần là do ảnh hưởng của các thỏa thuận làm việc từ xa và các nỗ lực số hóa. Trái lại, ngành công nghiệp tiền điện tử cung cấp mức lương cao hơn đáng kể, đặc biệt là đối với các vị trí làm việc từ xa.

Vào năm 2022, 36% các vị trí công việc liên quan đến blockchain là cho các vị trí làm việc từ xa, gấp đôi tỷ lệ trung bình toàn cầu là 16%. Ví dụ, các kỹ sư mới tại các công ty khởi nghiệp tiền điện tử tại Luân Đôn được cung cấp mức lương khởi điểm xấp xỉ 125.000 đô la, vượt xa mức lương khởi điểm là 87.810 đô la mà các ngân hàng đầu tư cung cấp cho các vị trí tương tự.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...