Co-founder Tornado Cash đề nghị miễn trừ khỏi các cáo buộc rửa tiền tiền điện tử ở Mỹ.

0
53
Roman Storm, một trong những người đồng sáng lập của Tornado Cash, đã đề xuất được miễn trừ khỏi các cáo buộc liên quan đến rửa tiền tiền điện tử tại Mỹ. Ông Storm yêu cầu miễn trừ tất cả ba cáo buộc đối với mình, bao gồm cả việc cho rằng ông đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và vi phạm Luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế.


Luật sư của Roman Storm đã lý lẽ trong một tài liệu gửi đến Tòa án Quận lỵ Hoa Kỳ cho Quận Nam của New York vào ngày 29 tháng 3, phủ nhận các cáo buộc rửa tiền tiền điện tử đối với Storm. Họ khẳng định rằng không thể kết luận rằng Storm đã tham gia vào một âm mưu rửa tiền.

Theo luật sư của Storm, dịch vụ trộn tiền điện tử Tornado Cash đã được công khai trước khi bị sử dụng bởi các nhóm hacker bị trừng phạt bởi Bộ Tài chính Hoa Kỳ, và do đó Storm không có quyền kiểm soát lớn để ngăn chặn việc sử dụng nó bởi các thực thể bị trừng phạt.

Các công tố viên cáo buộc rằng Tornado Cash đã được sử dụng bởi Lazarus Group của Bắc Triều Tiên để trốn tránh các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ, nhưng luật sư của Storm lập luận rằng Tornado Cash không phải là một doanh nghiệp chuyển tiền do không thu phí cho việc gửi thanh toán và người dùng hoàn toàn kiểm soát tiền điện tử của mình.

Họ cũng cho rằng Storm đã cố gắng tạo ra các giải pháp phần mềm để bảo vệ quyền riêng tư tài chính của người dùng tiền điện tử và rằng các cáo buộc đối với Storm “có nhược điểm chết người và nên bị miễn trừ.”

Storm đã tuyên bố không có tội lỗi đối với tất cả các cáo buộc vào tháng 9 năm 2023 và được phóng thích với một khoản đảm bảo 2 triệu đô la ngay sau khi bị bắt. Anh ta bị cấm di chuyển ra ngoài các khu vực được chỉ định của New York, New Jersey, Washington và California.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với các dịch vụ trộn tiền điện tử. Mặc dù vậy, cộng đồng tiền điện tử đánh giá cao các trình trộn tiền điện tử vì khả năng cung cấp quyền riêng tư và an ninh cho người dùng.

Một thời điểm nào đó, DAO Arbitrum đã đề xuất chuyển khoản khoảng 1,3 triệu đô la trong ARB token để trả các chi phí pháp lý cho Storm, nhưng kế hoạch này đã được loại bỏ sau đó mà lý do không rõ ràng.

Trong tháng 2, nền tảng gây quỹ cộng đồng GoFundMe đã hủy bỏ chiến dịch gây quỹ nhằm mục đích trả các chi phí pháp lý trong vụ án Tornado Cash, cho rằng đó là vi phạm các điều khoản dịch vụ của nó. OFAC đã đặt trình trộn dưới sự trừng phạt vào tháng 8 năm 2022 do liên quan đến việc rửa tiền của các quỹ không hợp pháp.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here