Cuộc hợp tác để đối phó với cuộc tấn công mạng từ Bắc Triều Tiên

Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã hợp tác chặt chẽ để đối phó với các cuộc tấn công mạng của Bắc Triều Tiên và các hoạt động rửa tiền tiền điện tử của họ. Các quan chức an ninh quốc gia của ba quốc gia này đã khởi xướng một sáng kiến tam bên nhằm đánh giá và ứng phó với sự gia tăng của hoạt động tội phạm mạng do Bắc Triều Tiên thực hiện.

Theo thông tin từ Bloomberg, ba quốc gia đã cùng nhau thảo luận về mối quan hệ giữa Triều Tiên và Nga.

Trước đó, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã đưa ra cáo buộc rằng Triều Tiên đã cung cấp vũ khí cho Nga trong bối cảnh xâm lược Ukraine, trong khi Moskva, theo lời cáo buộc, đã hỗ trợ hoạt động quân sự của Triều Tiên.

Các hành động của hacker được tài trợ bởi Triều Tiên, chẳng hạn như Nhóm Lazarus, đã được xác định là gây ra một số vụ tấn công quan trọng trong lĩnh vực tiền điện tử, ảnh hưởng đến các nền tảng như Axie Infinity và Harmony, gây thiệt hại hàng triệu đô la.

Theo thông tin từ chính phủ Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên đã sử dụng tiền điện tử đánh cắp và các cuộc tấn công mạng khác để tài trợ cho việc phát triển tên lửa của họ.

Ngoài ra, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cũng đã áp dụng biện pháp trừng phạt đối với mixer tiền điện tử có tên Sinbad. OFAC cáo buộc rằng các tội phạm mạng như Nhóm Lazarus đã sử dụng mixer này để rửa tiền từ tiền đánh cắp. Sinbad đã trở thành mixer tiền điện tử thứ ba bị OFAC trừng phạt sau Blender và Tornado Cash.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...