DappRadar: Ứng dụng web3 tăng mạnh 124% trong năm

Trong năm 2023, sự phát triển của ứng dụng web3 đã thể hiện sự tăng mạnh ấn tượng với việc số lượng Ví Hoạt Động Duy Nhất – Unique Active Wallets tăng lên 124%. Các nền tảng hàng đầu trong sự phát triển này bao gồm Near, Klaytn và Arbitrum, trong khi các nền tảng khác đã ghi nhận sự giảm sút.

Trong một báo cáo gần đây của DappRadar, nền tảng phân tích blockchain, vào ngày 11 tháng 1 năm 2024, cảnh quan của web3 đã trải qua sự phát triển đáng kể. Số lượng Ví Hoạt Động Duy Nhất (UAW) tham gia với các ứng dụng phi tập trung (DApps) đã tăng lên 124% suốt năm 2023.

Dữ liệu cho thấy rằng NearKlaytn, và Arbitrum là những nền tảng dẫn đầu trong sự phát triển này, trong khi Harmony, Solana và Hive đã ghi nhận sự giảm sút trong tương tác của người dùng.

Trung bình, hàng ngày đã có 4,2 triệu Ví Hoạt Động Duy Nhất tương tác với các ứng dụng web3, gấp đôi con số của năm trước. Trong sự phát triển này, Sản phẩm phi thay thế (NFT) đứng ưu thế với mức tăng 166%, tiếp theo là lĩnh vực defi với sự bùng nổ 112%. Các ứng dụng truyền thông xã hội, được hỗ trợ bởi các giao thức hàng đầu như Friend.techLens Protocol, và Galxe, đã ghi nhận sự tăng trưởng 29%.

Near, Klaytn và Arbitrum đã nổi bật với tỷ lệ tăng trưởng lần lượt là 1.902%, 1.099% và 624%.

Các ứng dụng phi tập trung quan trọng trên các mạng này, ví dụ như KAI-CHING, SuperWalk và Uniswap V3, đã đóng góp đáng kể vào sự thành công của họ.

Trái lại, Harmony, Solana và  Hive đã phải đối mặt với những thách thức, trải qua sự giảm sút lần lượt là 96%, 76% và 68%. Sự khó khăn của Harmony liên quan đến một vụ khai thác cầu vào tháng 6 năm 2022, trong khi Solana đối mặt với những vấn đề liên quan đến mối quan hệ với FTX.

Báo cáo đã ghi nhận sự phục hồi ấn tượng của Solana trong giai đoạn sau của năm 2023. Sự mất mát người dùng của Hive được cho là do không đạt được các mục tiêu tài chính và báo cáo về số lỗ lớn.

Tổng cộng, báo cáo nhấn mạnh sự sôi động của các mạng blockchain và đề cập đến các trường hợp như Stars Arena, đưa 10.000 Ví Hoạt Động Duy Nhất vào mạng Arbitrum vào tháng 10, cũng như việc Ethereum thu được hơn 54,3 triệu đô la trong một tuần duy nhất vào tháng 11.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...