Giao dịch tiền điện tử giảm sút, nhà đầu tư thanh lý hơn 700 triệu USD Bitcoin trong một ngày

Trong tình hình giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh, khối lượng giao dịch hàng ngày trên thị trường tiền điện tử đã gần chạm ngưỡng 700 triệu đô la.

Theo dữ liệu từ Coinglass, chỉ trong vòng 24 giờ qua, các nhà giao dịch đã thanh lý tổng cộng 698 triệu đô la trong các vị thế của họ.

Phần lớn số tiền trong tổng số này là do Bitcoin (BTC) đóng góp, với 11.1 triệu đô la, và đáng chú ý rằng phần lớn đến từ các vị thế bán ngắn. Ethereum (ETH) đã trở thành tài sản phổ biến thứ hai được thanh lý nhiều nhất, với tổng cộng 5.57 triệu đô la, trong đó phần lớn đến từ các vị thế mua dài hạn.

Các vị thế chủ yếu đã được thanh lý trên các sàn giao dịch tiền điện tử như BinanceOKX, và Bybit. Một trong những đơn đặt hàng thanh lý quan trọng nhất là vị thế BTC-USDT trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, có giá trị lên đến 14.26 triệu đô la.

Vào ngày 3 tháng 1 năm 2024, tiền điện tử đầu tiên đã ghi nhận một sự giảm đột ngột, đẩy giá xuống mức 41,500 đô la ngay lập tức. Tại thời điểm đó, Bitcoin (BTC) đang cố gắng duy trì mức giá trên 42,800 đô la. Sụp đổ của tỷ giá Bitcoin cũng đã tác động đến thị trường altcoin, khi trong vòng 24 giờ qua, giá trị của hầu hết các tài sản đã trải qua sự giảm trung bình khoảng 13%.

Sự sụp đổ đã diễn ra ngay sau khi các nhà phân tích của Matrixport thông báo rằng Ủy ban giao dịch chứng khoán và giao dịch tiền tệ Hoa Kỳ (SEC) dự kiến sẽ không thông qua các quỹ giao dịch Bitcoin thường trực (spot Bitcoin ETFs) trong tháng này. Các chuyên gia đề xuất rằng cơ quan này sẽ bắt đầu chấp nhận đăng ký các quỹ đầu tư tiền điện tử sau khi các công ty đề nghị tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của cơ quan. Đại diện của Matrixport tin rằng điều này có thể xảy ra vào quý 2 năm 2024.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...