Dự án trò chơi blockchain Upland đạt mốc $7 triệu trong vòng gọi vốn trước khi phát hành token ERC-20

0
106

Dự án trò chơi blockchain Upland đã thu hút tổng cộng $7 triệu trong quá trình huy động vốn Series A của họ trước khi phát hành token ERC-20. Điều này đặc biệt quan trọng đối với Upland, một trò chơi dựa trên blockchain tập trung vào việc thu thập và giao dịch bất động sản.

Việc huy động vốn này đã được dẫn đầu bởi EOS Network Ventures, và đây là lần đầu tiên họ tham gia vào lĩnh vực trò chơi tiền điện tử (crypto gaming), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Upland .

Upland mở rộng thế giới ảo trò chơi tiền điện tử

Upland đang mở rộng thế giới ảo của trò chơi tiền điện tử của họ, và để thực hiện điều này, họ đã huy động thêm vốn từ EOS, với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại như C3 Venture Capital và Animoca Brands. Mục tiêu của việc huy động vốn này là mở rộng trải nghiệm trò chơi Upland.

Upland nổi bật với tính năng cho phép người chơi mua bán phiên bản số hóa của các tài sản thế giới thực trên bản đồ ảo. Khoản tiền từ việc mở rộng vốn này được huy động sau vòng gọi vốn Series A ban đầu trị giá $18 triệu vào năm 2021.

Ngoài việc làm phong phú trải nghiệm chơi, Upland cũng đang tập trung vào việc tăng chiến lược tiếp thị của họ để tăng sự nhận diện của trò chơi và thu hút một lượng người chơi lớn hơn. Đồng thời, Upland cũng đang lên kế hoạch cung cấp công cụ cho các nhà phát triển bên ngoài, mở cửa cho việc thêm tính năng và tiện ích mới.

Một phát triển đặc biệt thú vị trong tương lai của Upland là kế hoạch giới thiệu một token Ethereum được kết nối với token tiện ích hiện có trong trò chơi. Dự án này, được biết đến với tên “Sparklet,” có tiềm năng tác động sâu rộng đến sự hiện diện của Upland trên thị trường tiền điện tử lớn hơn.

Lợi ích của EOS

Lựa chọn của Upland xây dựng nền tảng của họ trên mạng lưới EOS có những lợi ích riêng biệt mặc dù nền tảng này đã trải qua sự giảm sút trong thời gian gần đây. Hiện tại, EOS xếp hạng thứ 23 về tổng giá trị bị khóa (TVL), với TVL là $69 triệu theo DefiLlama. Nó cũng xếp hạng 60 trong tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử trên CoinGecko và đã có xu hướng giảm trong vài năm qua.

CEO của Upland, Dirk Lueth, đã giải thích lý do chọn lựa này. Ông cho biết vào năm 2018 khi Upland được thành lập, EOS là một trong số ít các chuỗi khối có khả năng thực hiện dự án như Upland. Lueth đã đề cập đến việc các phí gas lớn trên nền tảng Ethereum là một rào cản không thể vượt qua. Sau khi tiến hành phân tích kỹ lưỡng, nhóm quyết định rằng EOS là chuỗi khối tối ưu nhất để đáp ứng nhu cầu của họ. Đáng chú ý, hiện tại, Upland có khả năng đáng kể và có thể tạo ra 80 NFT mỗi giây, nhờ vào các tính năng kỹ thuật của EOS.

Sự tham gia của EOS Network Ventures vào vòng mở rộng Series A của Upland cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn nhận thấy tiềm năng trong việc phát triển hệ sinh thái của Upland. Bước tiến này cũng thể hiện sự tự tin của họ vào tầm nhìn và khả năng kỹ thuật của Upland.

Trải nghiệm trò chơi tốt hơn


Vòng gọi vốn gần đây không chỉ cải thiện trải nghiệm chơi game trong Upland mà còn thúc đẩy việc mở rộng token tiện ích của Upland, Spark, lên mạng lưới Ethereum dưới tên gọi Sparklet. Quyết định này là một phần của chiến lược tăng cường sự nhận diện của Upland trên thị trường tổng thể và mở ra cơ hội cho nhiều người tham gia vào hệ sinh thái độc đáo của Upland.

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định này là quyền lạc quyền của Ripple, điều này đã có tác động tích cực đối với cách Upland tiếp cận thị trường. Ngoài ra, việc Upland chưa bao giờ bán token của mình cho các nhà đầu tư hoặc nhóm phát triển có thể giúp dự án vượt qua các thách thức về quy định mà các công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác đã phải đối mặt.

Để đa dạng hóa và mở rộng hơn nữa, Upland đã hợp tác với Hiệp hội Cầu thủ NFL (NFLPA). Sự hợp tác này giới thiệu các loại Gói NFLPA mới, bao gồm Gói Essentials Kết hợp, Gói Essentials Đội, và Gói Đi qua. Trong kỳ trải nghiệm Upland năm 2023-2024, người chơi sẽ được tham gia vào trò chơi với những vật phẩm số hóa độc đáo của cầu thủ NFL, tham gia các hoạt động cộng đồng và thăm các cửa hàng được tạo bởi cộng đồng để kỷ niệm các mùa giải trước, tất cả trong sự hợp tác với NFLPA.

Bức tranh tổng quan của ngành Blockchain Gaming.

Shuji Utsumi, Phó Chủ tịch điều hành của SEGA và CEO của Double Jump Tokyo Hironobu Ueno nhận thấy tương lai của ngành công nghiệp game sẽ xu hướng sử dụng công nghệ blockchain nhiều hơn. Họ nhận biết tiềm năng của blockchain có thể làm thay đổi cách chơi game, như được thể hiện qua việc tích hợp các mã thông tin không thể thay thế (NFTs) vào trò chơi được mong đợi “Battle of Three Kingdoms”.

Góc nhìn khác từ Takuya Tsuji, người sáng lập của Eureka Entertainment Ltd, nhấn mạnh vai trò ngày càng lớn của châu Á trong việc áp dụng trò chơi web3 và công nghệ blockchain.

Với các trò chơi blockchain phổ biến như Axie Infinity ở Đông Nam Á và STEPN thu hút người chơi tận tụy ở Nhật Bản, thị trường game châu Á đang trên đà phát triển. Báo cáo của DappRadar cũng nhấn mạnh xu hướng này, cho thấy một phần lớn người chơi tại Nhật Bản đã biết về trò chơi blockchain và có ấn tượng tích cực về nó.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here