DueDEX là gì?

DueDEX là một Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FAIR (DueDEX = Due + Derivatives + EXchangevà Due có nghĩa là phù hợp và công bằng).

Thông tin tổng quan về DueDEX

DueDEX là gì?

Tương tự như các sàn giao dịch như ByBit và PrimeXBT, DueDEX là một sàn giao dịch tương lai Bitcoin. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giao dịch các công cụ phái sinh dựa trên giá Bitcoin. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng các vị trí của mình lên tới 100 lần.

DueDEX cũng làm việc với một số nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu. Điều này có nghĩa là bạn có thanh khoản sâu cho tất cả các lệnh của mình. Họ cũng tự hào về một công cụ phù hợp có thể xử lý hơn 100 nghìn TPS.

Đây cũng là một trao đổi không có KYC không yêu cầu thông tin cá nhân để tạo tài khoản. Điều này không giống như Coinbase và cộng sự cần KYC đầy đủ từ các nhà giao dịch của họ.

DueDEX thu hút các nhà giao dịch từ khắp nơi trên thế giới mặc dù có một số khu vực hạn chế người dùng.

DueDEX có an toàn không?

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể đặt ra đối với một sàn giao dịch (đặc biệt là những sàn mới).

Có một số lĩnh vực mà chúng tôi sẽ xem xét khi cố gắng xác định xem có nên sử dụng một sàn giao dịch hay không. Chúng bao gồm những thứ như bảo mật người dùng, bảo mật trao đổi, lưu trữ tiền xu và quản lý rủi ro giao dịch.

Bảo mật tiền xu

Khi nói đến lưu trữ tiền xu, DueDEX sử dụng quy trình lưu trữ lạnh. Điều này có nghĩa là tiền xu được lưu trữ trong môi trường ngoại tuyến giúp chúng an toàn trước tin tặc và bị ngắt kết nối với internet.

Lưu trữ và rút tiền điện tử

100% tài sản được bảo quản trong ví lạnh (cold storage) với đa chữ ký. Ví lạnh hoàn toàn ngoại tuyến và không thể truy cập được từ các máy chủ nền tảng của Internet. Mỗi và mọi lần rút tiền từ DueDEX (3 lần mỗi ngày) đều được kiểm tra bởi sự tham gia của con người ở multi layered ( nhiều tầng lớp.

Chính sách của DueDEX về bảo mật tiền xu

Những đồng tiền này được lưu trữ trong ví Multi-sig. Điều này có nghĩa là để chuyển tiền, có một số cá nhân tại DueDEX được yêu cầu phê duyệt điều này và ký giao dịch.

Khi nói đến lưu trữ nóng, những chiếc ví nhiều chữ ký này chỉ được rút ba lần một ngày. DueDEX xử lý việc rút tiền theo lô theo cách thủ công và thông qua quy trình nhiều lớp.

Chú ý:

Vì việc rút tiền được thực hiện thủ công, bạn sẽ phải đợi một khoảng thời gian để việc rút tiền của bạn được xử lý. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu, nhưng đó là cách an toàn hơn để quản lý tiền

Bảo mật máy chủ

Cơ sở hạ tầng giao dịch DueDEX được lưu trữ trên kiến trúc của Microsoft Azure. Đây là một trong những cơ sở hạ tầng điện toán đám mây mạnh mẽ nhất xung quanh. Nó sẽ đảm bảo thời gian cập nhật liên tục của sổ giao dịch của họ.

Hơn nữa, Microsoft Azure là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây an toàn nhất hiện nay. Điều này có nghĩa là không chỉ dữ liệu của bạn được an toàn mà còn có nghĩa là họ có thể ngăn chặn mọi vấn đề liên quan đến các cuộc tấn công DDoS, v.v.

An ninh truyền thông

Không có gì ngạc nhiên khi trang web DueDEX được mã hóa SSL hoàn toàn. Điều này có nghĩa là tất cả các thông tin liên lạc giữa bạn và sàn giao dịch đều được mã hóa và ẩn khỏi mối đe dọa của tin tặc.

Chứng chỉ SSL của DueDEX

Về điểm này, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy ổ khóa an toàn trong trình duyệt của mình. Nếu bạn vô tình truy cập vào một trang không có trang này thì đó có thể là một trang lừa đảo và bạn nên rời khỏi đó ngay lập tức.

Bảo mật người dùng

Tất nhiên, bảo mật thường bắt đầu từ người dùng. Hầu hết các vụ hack xảy ra do người dùng vô tình trao quyền kiểm soát tài khoản của họ thông qua mật khẩu hoặc khóa API. Tuy nhiên, DueDEX có một số quy trình để bảo vệ chống lại điều này.

Một trong số đó là họ cung cấp xác thực hai yếu tố. Điều này có nghĩa là để đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cũng sẽ phải xác nhận đăng nhập bằng điện thoại của mình.

Tùy chọn xác thực hai yếu tố DueDex

Trình xác thực:

Đối với tùy chọn trình xác thực ở trên, bạn sẽ cần tải xuống Trình xác thực Google. Bạn có thể tải xuống cái này từ Cửa hàng Google Play.

Chúng tôi khuyến khích bạn thiết lập điều này ngay khi bạn tạo một tài khoản. Với xác thực hai yếu tố, ngay cả khi tin tặc có quyền truy cập vào mật khẩu của bạn, chúng cũng không thể đăng nhập mà không có điện thoại của bạn.

Quản lý rủi ro

Vì DueDEX là một sàn giao dịch tương lai cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần nên bạn có rủi ro thị trường đáng kể. Điều này đặc biệt đúng đối với một tài sản dễ bay hơi như Bitcoin.

DueDEX có sẵn một số biện pháp để loại bỏ những nhà giao dịch giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì của họ. Điều này được gọi là thanh lý và DueDEX phải thực hiện điều này trước khi hết tiền ký quỹ duy trì (giải thích bên dưới).

Nếu có tình huống mà điều này không thể thực hiện được, khoản lỗ do thanh lý phải được bù đắp

Nếu có một tình huống mà điều này không thể thực hiện được, khoản lỗ do thanh lý phải được bù đắp. DueDEX đã thành lập một quỹ bảo hiểm để chi trả cho khoản này và ngăn chặn bất kỳ “tổn thất xã hội hóa” nào giữa các nhà giao dịch.

Bạn có thể đọc thêm về quỹ bảo hiểm DueDEX tại đây. Tuy nhiên, DueDEX có sẵn một hệ thống để ngăn chặn việc sử dụng quỹ bảo hiểm. Điều này được gọi là tự động hủy bỏ và tôi sẽ đề cập đến nó bên dưới.

Đòn bẩy phát triển trên DueDEX

Như đã đề cập, DueDEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai. Điều này có nghĩa là khi bạn tham gia giao dịch trên DueDEX, bạn đang tham gia một vị thế trong hợp đồng tương lai.

Dành cho những ai chưa biết, Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận mua hoặc bán một công cụ tài chính nào đó trong tương lai (thời hạn sử dụng). Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện một vị thế mua hoặc bán với hợp đồng tương lai.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các hợp đồng tương lai tại DueDEX không có thời gian hết hạn. Chúng là hợp đồng tương lai vĩnh viễn, có nghĩa là giá đánh dấu của bạn là giá giao ngay chứ không phải giá tương lai.

Sức mạnh của đòn bẩy khi Trading. Returns/Losses Magnified

Sản phẩm tương lai

Có nghĩa là bạn có thể giao dịch tiền điện tử giao dịch ký quỹ (hoặc với đòn bẩy). Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các vị thế gấp nhiều lần số tiền của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang giao dịch với đòn bẩy 100 lần, điều này có nghĩa là bạn chỉ cần đặt mức ký quỹ ban đầu bằng 1% tổng khối lượng lệnh của mình. Do đó, ngay cả khi giá Bitcoin (BTC) chỉ di chuyển một chút, thì lãi/lỗ của bạn vẫn tăng lên.

Cảnh báo

Bạn có thể điều chỉnh đòn bẩy của mình và chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với giới hạn đòn bẩy thấp hơn. Đòn bẩy 50x có thể mang lại lợi nhuận tương đương khi được thực hiện đúng cách.
Mặc dù số tiền ký quỹ ban đầu là số tiền mà bạn sẽ phải giữ trong tài khoản của mình để mở một vị thế, nhưng bạn cũng được yêu cầu đăng một số tiền ký quỹ duy trì. Tại DueDEX, điều này được đặt ở mức 0,5%.

Ví dụ :

Nếu bạn đã đảm nhận vị thế 10 BTC, bạn bắt buộc phải gửi 0,15 BTC. 0,1 BTC trong số này là số tiền ký quỹ ban đầu sẽ được giữ bởi sàn giao dịch. 0,05 BTC được giữ làm tiền ký quỹ duy trì.

Thanh toán

Đây là một thuật ngữ nổi tiếng trong giao dịch tương lai. Đó là điều xảy ra khi vốn chủ sở hữu của bạn giảm xuống dưới mức ký quỹ duy trì bắt buộc. DueDEX sẽ ngay lập tức đóng vị thế của bạn.

Nếu mức giá mà họ quản lý để thanh lý vị thế của bạn cao hơn “Giá phá sản” thì số tiền ký quỹ ban đầu của bạn sẽ được lấy và gửi đến quỹ bảo hiểm mà chúng ta đã đề cập ở trên.

Tuy nhiên, nếu DueDEX không thể thanh lý vị thế của bạn trên mức giá phá sản thì cơ chế Tự động hủy đòn bẩy sẽ bắt đầu hoạt động.

Saigontradecoin sẽ không đi sâu vào cơ chế đầy đủ ở đây nhưng về cơ bản, đây là một phương pháp để loại bỏ rủi ro cho tất cả các sổ sách giao dịch.

Nếu có một nhà giao dịch thua lỗ không thể thanh lý trên mức giá phá sản thì các nhà giao dịch đối lập có đòn bẩy cao nhất hoặc PnL tốt nhất sẽ bị thanh lý. Bạn có thể đọc thêm về cách hoạt động của ADL tại đây

DueDEX Fees

Một thứ thực sự có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của bạn là các khoản phí được tính bởi một sàn giao dịch. Do đó, nó là một trong những cân nhắc quan trọng nhất đối với chúng tôi.

Vậy, chúng trông như thế nào trên DueDEX?

Đối với phí giao dịch, DueDEX vận hành mô hình phí maker-taker. Điều này có nghĩa là những nhà giao dịch đang cung cấp (tạo) tính thanh khoản trên sàn giao dịch sẽ được giảm giá trong khi những người đang thực hiện sẽ bị tính phí.

Maker / Taker : Nếu bạn bối rối với các thuật ngữ này thì tất cả những gì bạn cần biết là taker thường là lệnh thị trường trong khi maker đặt lệnh giới hạn.
Hiện tại, bạn sẽ bị tính phí 0,075% với tư cách là người nhận và bạn sẽ được giảm 0,025% nếu bạn là người tạo. Điều này hoàn toàn phù hợp với các khoản phí mà bạn có tại các sàn giao dịch khác, chẳng hạn như ByBit.

Cấu trúc giá đơn giản trên DueDEX

Về các khoản phí khác, bạn cũng sẽ bị tính “tỷ lệ tài trợ”. Tuy nhiên, đây không phải là khoản phí dành cho DueDEX. Đó là một khoản phí tài chính mà bạn có thể coi là lãi suất đối với các vị thế đã vay.

Đây là tỷ lệ được trả cho thị trường mở và phụ thuộc vào chênh lệch lãi suất giữa tài trợ bằng USD và tài trợ bằng BTC. Cho rằng đây là tỷ giá thị trường, nó không cố định và có thể là tích cực/tiêu cực tùy thuộc vào các điều kiện.

Cuối cùng, không có phí gửi tiền mặc dù bạn có thể phải trả một khoản phí khai thác nhỏ khi rút tiền. Điều này được thực hiện để trang trải phí giao dịch mà DueDEX sẽ phải thanh toán thay cho bạn

Đăng ký DueDEX

Giả sử rằng bạn hài lòng với DueDEX và muốn thử nó thì bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản. Vì vậy, bạn có thể điều hướng đến trang chủ và nhấn nút “đăng ký”.

Đăng ký DueDEX qua mail và số điện thoại

Khi đăng ký với DueDEX, bạn có thể sử dụng email hoặc số điện thoại. “Mã giới thiệu” là nếu ai đó đã giới thiệu bạn đến nền tảng này. Chương trình giới thiệu là thứ mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới.

Khi bạn đã hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được gửi một liên kết xác minh. Khi bạn đã xác nhận email thì bạn có thể đăng nhập lại vào tài khoản của mình. Ở giai đoạn này, chúng tôi khuyến khích bạn thiết lập xác thực hai yếu tố trên điện thoại di động của mình.

Một điều khác mà bạn có thể nhận thấy là DueDEX không yêu cầu bất kỳ hình thức KYC nào. Điều này có nghĩa là bạn không phải gửi bất kỳ tài liệu nào hoặc đợi nhóm của họ phê duyệt đơn đăng ký của bạn. Điều này tất nhiên là tuyệt vời cho những bạn yêu thích sự riêng tư.

Nền tảng giao dịch DueDEX

Đã đến lúc đi vào trong bụng con quái vật và xem xét nền tảng giao dịch DueDEX được chào mời nhiều. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong tài khoản của mình, bạn có thể nhấn “Giao dịch” và bạn đang truy cập vào giao diện.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là nó được bố trí khá tốt và trực quan. Bố cục khá giống với một số nền tảng giao dịch có đòn bẩy khác mà chúng tôi đã xem xét.

Ngay ở giữa nền tảng, bạn có biểu đồ giá của mình. Bạn sẽ nhận thấy rằng biểu đồ này trông khá giống nhau và đó là bởi vì nó là phần mềm giao dịch. Biểu đồ Tradingview là một số chức năng nhất trong ngành.

Trading Interface trên DueDEX Platform

Các biểu đồ này là giấc mơ của các nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử vì chúng cho phép thực hiện một số phân tích khá nâng cao. Bạn có các xu hướng, chỉ báo, nghiên cứu cũng như cơ hội lưu mẫu biểu đồ của mình để sử dụng sau này.

Nếu bạn muốn quan sát độ sâu thị trường của DueDEX thì bạn có thể chuyển sang điều đó trên mô-đun biểu đồ. Độ sâu thị trường cho phép bạn hiểu rõ hơn về tính thanh khoản trên sổ sách tại thời điểm đó.

Mẹo hàng đầu:

Bạn cũng có thể mở rộng biểu đồ để biến nó thành toàn màn hình. Điều này có thể làm cho nó dễ dàng hơn để lập bản đồ các xu hướng.

Tổng kết

Tóm lại, chúng tôi nhận thấy DueDEX là một sàn giao dịch khá ấn tượng. Đòn bẩy phù hợp, bảo mật tiền xu mạnh mẽ và khớp lệnh nhanh như chớp có thể xử lý các lệnh tính bằng mili giây.

Nếu có thắc mắc gì sau bài viết này bạn đừng ngần ngại để lại thông tin cho saigontradecoin nhé!

Bài viết mới nhất

Hashcash là gì?

Hashcash là một phương pháp chống spam và tấn công mạng được sử dụng trong hệ thống email và các ứng dụng truyền thông...

Crypto bubble – Bong bóng tiền điện tử là gì?

Trong thế giới tiền điện tử, "bong bóng tiền điện tử" đề cập đến một tình trạng khi giá của một loại tiền điện...

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...