Ethereum giảm dưới mốc 3.4k đô la là dấu hiệu cho thấy sự giảm mạnh hơn.

Giảm xuống dưới mức 3,4k đô la có thể là dấu hiệu của sự giảm mạnh hơn cho Ethereum. Một nhà phân tích dự đoán rằng giá của Ethereum có thể giảm xuống dưới mức 3.000 đô la do mức hỗ trợ mỏng manh. Trong vòng 24 giờ qua, tài sản này đã giảm đi 6%.

Vào ngày 2 tháng 4, Ethereum (ETH), – token kỹ thuật số lớn thứ hai – đã giao dịch dưới mức 3.300 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 3 sau một sự suy giảm rộng rãi trên thị trường tiền điện tử. Tổng vốn thị trường tiền điện tử đã mất 4,4% giá trị của nó và giảm xuống còn 2,6 nghìn tỷ đô la vào ngày 2 tháng 4, theo CoinGecko.

Theo nhà phân tích Ali Charts, sự điều chỉnh của ETH vượt qua mức 3.460 đô la có thể gây khó khăn cho những nhà đầu tư tiền điện tử nhắm đến mức giá cao hơn. Nhà nghiên cứu trích dẫn dữ liệu từ IntoTheBlock chỉ ra các mức hỗ trợ mà token có thể hợp nhất quanh đó.

Các mức hỗ trợ ETH | Nguồn: IntoTheBlock


Nếu giả thuyết này được chứng minh đúng, giá của ETH có thể giảm xuống mức 2.850 đô la hoặc thấp hơn. Sự suy giảm hàng ngày của Ethereum đã gây ra hơn 113 triệu đô la trong số 500 triệu đô la bị thanh lý trong ngày. Cả vị thế dài hạn và ngắn hạn đều góp phần vào việc này, với vị thế dài hạn chịu tổn thất nặng nề theo CoinGlass.

Nhà cung cấp phân tích trên chuỗi khối cũng báo cáo rằng đơn đặt hàng thanh lý lớn nhất là một vị thế được định giá bằng ETH trị giá 7.5 triệu đô la trên sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Coinbase: Ethereum staking giữ “rủi ro ẩn” cho chuỗi, giá

Coinbase đã chỉ ra rằng việc staking Ethereum có thể mang theo “rủi ro ẩn” cho chuỗi và giá. Trong khi phân tích giá cho thấy có thêm sự suy giảm cho giá Ether, một báo cáo từ Coinbase đã chỉ ra các rủi ro ẩn trong lĩnh vực restaking của Ethereum, mà đang phát triển nhanh chóng.

Restaking và liquid restaking đã trở thành một phần của lĩnh vực DeFi với sự ra đời của Eigenlayer vào năm 2021 bởi Sreeram Kannan. Tuy nhiên, giao thức này đã trở nên mạnh mẽ vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023. Theo DefiLlama, giao thức này đã phát triển lên trên 12 tỷ đô la trong tổng giá trị bị khóa và hiện là giao thức DeFi lớn thứ hai.

Các nhà phân tích của Coinbase, David Duong và David Han, lưu ý rằng các chiến lược staking không minh bạch liên quan đến Eigenlayer và các giao thức phụ thuộc như  Ether.fi cuối cùng có thể gây ra tổn thất tài chính và bảo mật cho các bên tham gia.

Việc các nhà phát hành lựa chọn các AVSs (Automated Verification Systems) để bảo vệ, cùng với việc phân phối rủi ro và phần thưởng cho các chủ sở hữu LRT (Liquid Restaking Tokens), vẫn là một câu hỏi còn mở. Hơn nữa, lợi suất ban đầu từ các AVSs có thể không đáp ứng được kỳ vọng cực kỳ cao được đặt ra bởi thị trường.

Tuy nhiên, cả hai nhà nghiên cứu đều tin rằng lĩnh vực restaking sẽ trở thành một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng hệ sinh thái Ethereum.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...