Giá Ethereum mục tiêu đạt 3.000 đô la sau cột mốc mới nhất của Bitcoin.

Dựa trên các chỉ số thị trường gần đây, Ethereum dự kiến sẽ tiếp tục tăng giá và mục tiêu đạt đến 3.000 đô la sau khi Bitcoin vượt qua cột mốc mới nhất của mình. Trong ngày 12 tháng 2, giá Ethereum đã đạt đỉnh cao là 2.633 đô la, chỉ còn một chút nữa là đạt đỉnh cao trong năm 2024 của nó. Trong khi đó, Bitcoin đã vượt qua mốc 50.000 đô la lần đầu tiên kể từ năm 2022.

Bitcoin  (BTC) đã thu hút sự chú ý của truyền thông khi vượt qua ranh giới $50,000 đô la vào ngày 12 tháng 2, nhưng các nhà đầu tư tích cực của Ethereum đang thực hiện các động thái chiến lược để tổ chức một cuộc phá vỡ tương tự.

Câu hỏi liệu giá ETH có thể đạt lại mốc 3.000 đô la trong những ngày tới không đang được đặt ra trong cộng đồng crypto với sự quan tâm lớn.

Các nhà giao dịch phái sinh Ethereum đã tăng cường đặt cược?

Các nhà giao dịch tương lai của Ethereum đã tăng cường các cược lạc quan, trong khi hành động giá của Ethereum và Bitcoin đã chặt chẽ tương quan trong nhiều năm qua. Sự đồng thuận này đã tạo ra niềm hi vọng rằng việc Bitcoin đạt cột mốc 50.000 đô la vào ngày 12 tháng 2 có thể mở ra cơ hội cho Ethereum tạo ra một đà tăng tương tự.

Trong thị trường tương lai của Ethereum, có một sự tăng lên đáng kể trong việc các nhà giao dịch đặt cược lạc quan sử dụng đòn bẩy.

Tỷ lệ tài trợ của CryptoQuant đại diện cho tổng số phần trăm phí được trả bởi các nhà giao dịch tương lai không hạn chế để giữ các vị thế của họ mở. Biểu đồ dưới đây cho thấy tỷ lệ tài trợ của ETH tăng lên 0,4% vào ngày 13 tháng 2, cho thấy rằng các nhà giao dịch đặt cược lạc quan sử dụng đòn bẩy đang đặt nhiều cược hơn về một đà tăng giá ETH sắp tới.

Đáng chú ý là đây là mức cao nhất trong hơn 40 ngày trở lại từ ngày 8 tháng 1, khi các nhà đầu tư đang tăng cường các vị thế lạc quan trước quyết định về Bitcoin spot ETF.

Tăng mạnh của tỷ lệ tài trợ ETH sau khi BTC vượt qua mốc 50.000 đô la cho thấy những người giữ vị thế dài hạn đang chịu các khoản phí tăng cho các nhà giao dịch ngắn hạn, trong kỳ vọng rằng một đà tăng giá sắp tới sẽ mang lại lợi nhuận lớn. Với ETH giao dịch gần mức 2.660 đô la vào ngày 13 tháng 2, triển vọng lạc quan cho thấy một cuộc tăng giá của Ethereum đến mức 3.000 đô la có thể sớm diễn ra.

Các cá voi tại Mỹ đang tăng cường mua ETH của họ.

Các cá voi tại Mỹ đang tăng cường mua ETH của họ, trong khi các đơn vị doanh nghiệp đặt trụ sở tại Mỹ cũng đang tăng cường nỗ lực để đạt được sự chấp thuận của ETF ETH trong nửa đầu năm 2024. Vào ngày 12 tháng 2, Frank Templeton trở thành quản lý tài sản mới nhất đệ đơn cho các ứng dụng tài sản phái sinh ETH với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Dường như các nhà tham gia cơ sở đang hỗ trợ niềm tin của họ bằng cách mua ETH nhanh chóng trên thị trường cơ sở. Chỉ số Phí cao nhất của CryptoQuant trên Coinbase theo dõi sự khác biệt giữa giá Ethereum được báo cáo trên sàn giao dịch Coinbase Pro và Binance trong cùng một ngày.

Và, Chỉ số Phí cao nhất của Ethereum trên Coinbase đã đạt 0,04 vào ngày 13 tháng 2 và đã có xu hướng ở các giá trị tích cực kể từ ngày 8 tháng 2.

Chỉ số Phí cao nhất này dựa trên giả định rằng Binance chiếm ưu thế trong thị trường giao dịch bán lẻ, trong khi đa số khách hàng của Coinbase Pro là các đơn vị doanh nghiệp tại Mỹ và các nhà đầu tư có tài sản cao đang tìm kiếm giao dịch trong một môi trường được quy định nghiêm ngặt hơn.

Do đó, các giá trị tích cực của chỉ số Phí cao nhất của Coinbase có nghĩa là giá trị ETH được báo cáo trên Coinbase đã liên tục cao hơn so với Binance, cho thấy áp lực mua của các cá voi trên Coinbase Pro đã vượt quá hoạt động bán lẻ trên Binance.

Mô hình này thường xuất hiện trong quá trình chuẩn bị cho các cuộc tăng giá lớn của ETH. Không ngạc nhiên khi giá ETH đã tăng 11% kể từ khi các cá voi tăng áp lực mua vào ngày 8 tháng 2.

Kết hợp với tâm lý lạc quan chi phối giữa các nhà giao dịch đặc thù, xu hướng mua không bình thường này được quan sát giữa các cá voi có thể đưa giá ETH đến mốc tiếp theo ở 3.000 đô la.

Dự báo giá ETH: Mục tiêu 3.000 đô la trong tầm ngắm

Tóm lại, sự lạc quan của các nhà giao dịch, được thể hiện qua sự tăng của tỷ lệ tài trợ và áp lực mua từ các cá voi tại Mỹ, đã đưa giá ETH trên hành trình tăng.

Dựa trên các mô hình lịch sử liên quan đến những chỉ số lạc quan này, giá Ethereum có khả năng tiến về một kỳ vọng mới ở vùng 3.000 đô la.

Tuy nhiên, các con bò gặp phải rào cản lớn ở mức giá 2.750 đô la. Dữ liệu vào/ra tiền của IntoTheBlock cho thấy, có 878.100 địa chỉ đã mua 671.830 ETH với giá trung bình là 2.760 đô la.

Nếu các con bò có thể vượt qua mức kháng cự ban đầu này, có thể tạo ra đà đẩy đủ mạnh để đạt được mục tiêu 3.000 đô la như dự đoán.

Dự đoán giá Ethereum (ETH), Tháng 2/2024

Trên mặt phẳng ngược lại, giá ETH có thể bắt đầu một xu hướng tiêu cực nếu các gấu có thể buộc giảm xuống dưới mức 2.000 đô la. Tuy nhiên, tình huống này có vẻ không có khả năng trong ngắn hạn.

Biểu đồ trên cho thấy rằng có khoảng 3 triệu chủ sở hữu nắm giữ 6,2 triệu ETH với giá trung bình là 2.300 đô la. Nếu những người nắm giữ đó bảo vệ vị thế của họ, ETH sẽ có một mức hỗ trợ ngắn hạn vững chắc ở mức khoảng 2.350 đô la.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...