Hong Kong sẽ cho phép thử nghiệm phát hành stablecoin trong khu vực sandbox.

Ủy ban Tiền tệ Hong Kong  (HKMA)  sẽ mở cửa cho các tổ chức tham gia vào quá trình thử nghiệm phát hành stablecoin trong khu vực sandbox.

Theo thông cáo được đăng bởi Báo Hong Kong Free Press vào ngày 28 tháng 2, HKMA sẽ triển khai một khu vực sandbox. Bộ trưởng Tài chính Paul Chan giải thích rằng sandbox sẽ cho phép các cơ quan liên quan thử nghiệm quy trình phát hành stablecoin, mô hình kinh doanh, bảo vệ nhà đầu tư và hệ thống quản lý rủi ro của stablecoin, cũng như thảo luận về yêu cầu quy định trong tương lai.

Paul Chan nhấn mạnh rằng an ninh mạng, cùng với bảo vệ nhà đầu tư và khách hàng, là các vấn đề quan trọng trong phát triển web 3.0, và ông ủng hộ nguyên tắc “hoạt động tương tự, rủi ro tương tự, quy định tương tự”.

Vào tháng 12 năm 2023, HKMA và Sở Dịch vụ Tài chính (FSTB) của Hong Kong đã công bố kế hoạch giới thiệu giấy phép phát hành  stablecoin (FRS) gắn với tiền tệ fiat. Dự thảo luật yêu cầu các nhà phát hành stablecoin và người bán FRS phải có giấy phép từ HKMA để tiếp tục hoạt động của họ. Các tiêu chuẩn quốc tế và nhu cầu của thị trường địa phương đã được dùng làm căn cứ cho lời đề xuất của các cơ quan quản lý.

Tính từ cuối năm 2022, Hong Kong đã triển khai nhiều sáng kiến để tích hợp tiền điện tử, bao gồm chế độ cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ và sự thành lập của một nhóm nhiệm vụ để phát triển và triển khai các phát triển blockchain mới.

Hong Kong đã giới thiệu một chế độ quản lý tiền điện tử mới, và nhiều nền tảng tiền điện tử đã nhìn nhận vùng này là một trong những điểm đến tiềm năng nhất cho các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số. Theo báo cáo của Forex, Hong Kong cũng dẫn đầu vào năm 2023 về sự sẵn lòng tiếp nhận tiền điện tử, nhờ vào sự phát triển của mạng lưới máy ATMs tiền điện tử và hệ thống tự động, cùng với sự không thuế và sự hiện diện của nhiều công ty tiền điện tử.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...