Kẻ tấn công xâm nhập vào NFPrompt, nền tảng được Binance ủng hộ, giá token giảm 10%.

0
68
Một kẻ tấn công đã thâm nhập vào NFPrompt, một nền tảng giao dịch nghệ thuật và NFT được hỗ trợ bởi Binance. Kết quả là giá token của nền tảng này đã giảm đi 10%. NFPrompt, một hệ thống giao dịch NFT sử dụng trí tuệ nhân tạo và nhận được sự ủng hộ từ Binance, đã trải qua một cuộc tấn công bảo mật nghiêm trọng. Hiện FBI đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Một tuyên bố chính thức đã nhấn mạnh rằng các kẻ tấn công đã xâm nhập vào nền tảng, dẫn đến việc rút tiền không được phép từ quỹ của NFPrompt, tài khoản người dùng và ví quản trị viên. Đáp ứng nhanh chóng, NFPrompt đã tái bảo mật tài sản số của mình bằng cách chuyển quyền kiểm soát của các hợp đồng thông minh sang các địa chỉ mới. Điều này nhằm đảm bảo rằng tài sản của các bên liên quan được an toàn và không bị ảnh hưởng bởi sự vi phạm bảo mật.

Sau sự cố bảo mật, token NFP của nền tảng đã giảm 10% do một số người dùng đã nhanh chóng thanh lý tài sản của họ.

Mặc dù token này mới ra mắt cách đây chỉ ba tháng, vào dịp Giáng Sinh, và bắt đầu có sự tăng trưởng tích cực vào tuần trước, vụ vi phạm mới nhất đã làm gián đoạn đà tăng của NFP. Tuy nhiên, theo CoinGecko, token vẫn tăng hơn 20% trong một tháng qua.

Để giảm thiểu các rủi ro tiếp theo, đã có các biện pháp chủ động, bao gồm việc hợp tác với các sàn giao dịch trung tâm để tạm ngừng việc nạp tiền và đề xuất cho các sàn giao dịch phi tập trung ngừng hoạt động hồ chứa thanh khoản liên quan đến token NFP. Một số sàn giao dịch đã được chỉ đạo đóng băng bất kỳ giao dịch nào được truy vết trở lại các bên liên quan.

NFPrompt, ra mắt vào năm 2023, cho phép người dùng tạo và đăng ký nghệ thuật được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo dưới dạng NFT trên blockchain. Tháng Chín năm ngoái, cánh tay đầu tư của Binance, Binance Labs, đã chọn NFPrompt để tham gia vào chương trình ủng hộ mùa thứ sáu của họ.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here