Larry Fink của BlackRock: Giá trị của Ethereum và Tài sản Tiền điện tử

Larry Fink, CEO của BlackRock, đã nhấn mạnh giá trị trong các quỹ đầu tư được cấu hình bằng Ethereum và lớp tài sản tiền điện tử. Ông đã so sánh Bitcoin với vàng một ngày sau khi các quỹ đầu tư Bitcoin trực tiếp được ra mắt, nhưng ông dự đoán khả năng thấp cho tiền điện tử trở thành một đồng tiền phổ biến.


Trong một cuộc trò chuyện với CNBC về tài sản số, BlackRock – Quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã đặc biệt nhấn mạnh giá trị của các quỹ đầu tư trực tiếp vào Ethereum (ETH) như một sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử, sau khi đã thành công trong việc ra mắt các quỹ tương tự dựa trên Bitcoin (BTC) – token tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Larry Fink đã làm rõ rằng BlackRock coi tiền điện tử như một lớp tài sản tiềm năng, trong đó vai trò của Bitcoin tương tự như việc lưu trữ và bảo vệ tài sản giống như vàng – một tài sản phổ biến.

Bình luận của ông cũng nhấn mạnh đến việc cung ứng cố định của Bitcoin với 21 triệu token và sự kiện cắt giảm phía trước dự kiến vào tháng 4, đặt nhấn mạnh tính khan hiếm là một trong những yếu tố đằng sau sự tăng giá trong tương lai.

BlackRock là một trong 11 nhà phát hành được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã chấp thuận để bắt đầu giao dịch các quỹ đầu tư trực tiếp Bitcoin trên các sàn giao dịch quốc gia đã đăng ký như Nasdaq. Trong ngày đầu tiên, các quỹ ETF mới này đã thu hút hơn 2 tỷ đô la giao dịch, làm cho Wall Street và các tổ chức tài chính truyền thống quan tâm đặc biệt đến thị trường tiền điện tử sau 15 năm phát triển.

Trọng tâm của thị trường tiền điện tử đang dịch chuyển từ San Francisco đến Wall Street. Khi các sản phẩm này được phê duyệt, có dự đoán rằng các quỹ hưu trí, văn phòng gia đình và các nhà đầu tư khác, người luôn nghi ngờ, sẽ cuối cùng bước vào lĩnh vực tài sản mới này. Có thể nói, chúng ta đang tiến gần đến giai đoạn tăng giá tiếp theo.

Bam Azizi, người sáng lập và CEO của Mesh, đã chia sẻ quan điểm này.

Công ty của Larry Fink đã nộp đơn xin phê duyệt một quỹ đầu tư trực tiếp vào Ethereum (ETH) sau khi đã đấu giá một phiên bản tương tự dựa trên BTC. Tuy nhiên, chưa rõ liệu SEC có chấp thuận các sản phẩm như vậy sau khi đã chấp nhận các quỹ đầu tư trực tiếp Bitcoin hay không.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhấn mạnh trong tuyên bố sau khi được phê duyệt rằng luật pháp tài chính hiện hành áp dụng cho hầu hết các loại tiền điện tử. Ông cũng lưu ý rằng việc phê duyệt các quỹ đầu tư trực tiếp Bitcoin không đồng nghĩa với việc ủng hộ Bitcoin hoặc các tài sản số chuỗi khối khác, và quyết định của SEC về Grayscale đã có tác động lớn tới thị trường.

Gensler đã đặc thù xem xét Bitcoin như một “hàng hóa không chứng khoán,” danh hiệu này không áp dụng cho các loại tiền điện tử khác như ETH. Tuy nhiên, phản ứng từ CEO của ARK Invest, Cathie Wood, cho thấy rằng bình luận của Gensler đã gây mất uy tín cho tiền điện tử, trong khi Ủy viên SEC Hester Peirce cho biết SEC đã tiêu phí tài nguyên lập pháp khi từ chối những sản phẩm này suốt hơn một thập kỷ.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...