SEC trích dẫn quyết định Terraform trong vụ Binance, tuyên bố BUSD là một chứng khoán

SEC đã trình bày một lý lẽ mới trong cuộc chiến pháp lý với Binance, liên quan đến một quyết định gần đây về Terraform Labs.

Ủy ban giao dịch chứng khoán Mỹ (SEC) đã áp dụng một lý lẽ mới trong cuộc chiến pháp lý với Binance, bằng cách tham chiếu đến một quyết định gần đây về Terraform Labs. Họ đã nhấn mạnh rằng quyết định của tòa trong vụ Terraform Labs, trong đó các đồng tiền điện tử như UST, LUNA, wLUNA và MIR đã được xem xét là chứng khoán dựa trên bài kiểm tra Howey.

Hành động này của SEC nhằm củng cố vụ kiện của họ đối với Binance, đặc biệt là trong việc phân loại đồng tiền điện tử BUSD là một chứng khoán.

Howey là tiêu chuẩn pháp lý được thiết lập bởi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ để xác định xem một giao dịch có đủ điều kiện để được coi là một ‘hợp đồng đầu tư’ và, do đó, là một chứng khoán hay không. Tiêu chuẩn này đánh giá xem tiền hoặc tài sản được đầu tư vào một doanh nghiệp chung có kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận hay không.

Giải thích về Howey test, điều mà SEC muốn BUSD thể hiện


SEC đã tham chiếu đến quyết định về Terraform trong bối cảnh đối lập với đơn kiện của BAM Management và BAM Trading, đã được nộp vào tháng 9, với mục tiêu yêu cầu bãi bỏ vụ kiện. Trong đơn này, BAM Management đã lập luận rằng đầu tư vào các loại tiền điện tử như LUNA không đủ để tạo thành một hợp đồng đầu tư theo quan điểm của SEC.

Tuy nhiên, SEC đã lưu ý rằng những người tài trợ đã sử dụng tiền được đầu tư vào các token như vậy để phát triển các chức năng của blockchain hoặc cung cấp lợi nhuận dựa trên các hành động của người tài trợ.

Mới đây, quyết định liên quan đến Terraform đã cung cấp cho SEC cơ sở để lý luận rằng kiểm tra Howey, một tiêu chuẩn pháp lý được sử dụng để xác định xem một tài sản có được coi là một chứng khoán hay không, cũng nên được áp dụng trong vụ kiện Binance. SEC đã nhấn mạnh rằng phân tích của tòa về đồng tiền ổn định UST của Terraform có sự liên quan đến việc xem xét BUSD của Binance và các sản phẩm khác như BNB Vault và các chương trình Simple Earn.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...