Nhóm phát triển Ethereum lên kế hoạch thử nghiệm Dencun vào tháng 1

Nhóm phát triển Ethereum đang chuẩn bị thử nghiệm bản nâng cấp quan trọng Dencun vào tháng 1. Trong cuộc họp hàng tuần gần đây, họ đã xác định ngày 17 tháng 1 là thời điểm dự kiến để thử nghiệm bản nâng cấp Dencun trên mạng thử nghiệm Goerli. Bản nâng cấp này đã trải qua một số khó khăn kỹ thuật và đã trì hoãn từ Q4 năm 2023.

Bản nâng cấp, được gọi là EIP-4844, nhằm mục tiêu mở rộng không gian lưu trữ cho các dữ liệu blob và giảm phí giao dịch layer 2 bằng cách kích hoạt proto-danksharding. Điều này sẽ giúp mở rộng khả năng giao dịch trên blockchain Ethereum mà không tăng phí gas.

Nếu thử nghiệm trên Goerli thành công, kế hoạch tiếp theo là nâng cấp mạng thử nghiệm Sepolia vào ngày 31 tháng 1 và mạng lưới Holesky vào ngày 7 tháng 2. Đây là những chuỗi thử nghiệm lớn nhất trên Ethereum.

Mục tiêu cuối cùng là triển khai Dencun lên mainnet vào cuối tháng 2, mặc dù lịch trình này có thể thay đổi tùy thuộc vào sự phát triển.

Dencun đại diện cho một bản nâng cấp công nghệ quan trọng đầu tiên kể từ khi Ethereum thêm hỗ trợ rút Ether (ETH)giao dịch thông qua cập nhật Shapella.

Ngoài ra, mạng EthereumPoW đã tiến gần đến sự tự trị hoàn toàn bằng cách giải tán nhóm phát triển lõi của nó, một sáng kiến được hình thành vào năm 2022, trước khi blockchain ETH chuyển từ mô hình proof-of-work sang proof-of-stake.

Về hiệu suất thị trường ETH trong năm 2024, các nhà phân tích của JPMorgan tin rằng tài sản này sẽ lấy lại thị phần từ Bitcoin (BTC)và có khả năng vượt mặt hầu hết các token blockchain native lớn. Sự chấp thuận của một ETF, ETH cũng có thể đưa hàng tỷ đô la vào chuỗi hàng đầu trong lĩnh vực defi.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...