SEC đã hoãn quyết định về một số ETF Ethereum (ETH) đến tháng 5 năm 2024.

Thông báo về quyết định này đã được đưa ra thông qua các tài liệu đăng ký quy định vào ngày 18 tháng 12. Các quỹ giao dịch bị ảnh hưởng bởi quyết định hoãn này bao gồm:

  • Quỹ giao dịch trái phiếu đối ứng Nasdaq Ethereum của Hashdex.
    Quỹ giao dịch trái phiếu đối ứng Ethereum Futures của Grayscale.
    Quỹ giao dịch trái phiếu đối ứng Ethereum thời điểm của VanEck.
    Một Quỹ giao dịch trái phiếu đối ứng Ethereum thời điểm được đề xuất bởi ARK Invest của Cathie Wood và 21Shares.

Quỹ giao dịch trái phiếu đối ứng Ether ETF của Hashdex có một đặc điểm riêng biệt, đó là nó nhằm mục tiêu kết hợp cả trái phiếu Ether và hợp đồng tương lai. Trong khi đó, Quỹ giao dịch trái phiếu đối ứng Ethereum Futures của Grayscale được coi là một động thái chiến lược nhằm chuyển đổi cuối cùng Quỹ Ethereum của họ thành một Quỹ giao dịch trái phiếu đối ứng Ethereum thời điểm. Quan điểm này đã thu hút sự chú ý đáng kể trong ngành công nghiệp.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu quy trình thu thập ý kiến công khai hơn về khả năng niêm yết của các ETF này. Điều này nhấn mạnh cam kết của cơ quan này trong việc xem xét kỹ lưỡng và tương tác với công chúng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

James Seyffart, một nhà phân tích ETF của Bloomberg, cho biết những sự trì hoãn này đã được dự đoán trước đó, và dự kiến quyết định cuối cùng từ phía cơ quan quản lý sẽ được công bố vào cuối tháng 5.

Các quan điểm của James Seyffart phản ánh sự phù hợp với kỳ vọng chung của thị trường, khi cộng đồng đang theo dõi chặt chẽ quan điểm của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về các ETF dựa trên tiền điện tử.

Trước đây, SEC đã chấp thuận các ETF dựa trên hợp đồng tương lai của Ether nhưng đã ngừng lại trước việc chấp thuận các ETF trái phiếu Ether thời điểm hoặc hỗn hợp. Đáng chú ý, vào tháng 10, có đến chín sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai được chấp thuận cùng một lúc, đánh dấu một sự phát triển đáng kể trong ngành.

Cuộc tranh luận và sự kỳ vọng trong lĩnh vực tiền điện tử kéo dài ra ngoài ETF Ethereum. Thị trường đang closely quan sát các quyết định của SEC đối với 13 ETF Bitcoin thời điểm đang được xem xét.

Nhà phân tích của Bloomberg Seyffart và Eric Balchunas cho rằng quyết định về các ETF Bitcoin này có thể được đưa ra càng sớm càng tốt, có thể vào ngày 10 tháng 1 năm 2024.Cả hai nhà phân tích đều ước tính có khả năng 90% chấp thuận một ETF Bitcoin thời điểm. Xác suất cao này đã đưa niềm tin vào thị trường, đặc biệt là về khả năng tiếp cận Bitcoin (BTC) cho các tổ chức tài chính.

Trong vòng sáu tháng qua, giá của Bitcoin đã tăng hơn 44%, trong khi Ether (ETH)  cũng đã trải qua sự tăng đáng kể là 16.8%  trong cùng thời kỳ, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Nhà đầu tư và các chuyên gia trong ngành đã bày tỏ lo ngại rằng việc trì hoãn việc chấp thuận ETF Ethereum đang làm chậm sự phát triển của thị trường và hạn chế khả năng đầu tư đa dạng cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, SEC vẫn giữ quan điểm của mình về việc đánh giá cẩn thận để ngăn chặn các hoạt động gian lận và bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử đang chờ đợi quyết định cuối cùng của SEC, cơ quan này khuyến khích sự tham gia của công chúng trong việc bình luận về các thay đổi quy định đề xuất cho ETF Ethereum. Sự tham gia này được coi là một phần quan trọng của quy trình quy định, định hình tương lai của đầu tư tiền điện tử trên thị trường Hoa Kỳ.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...