Nigeria sẽ ra mắt stablecoin đầu tiên có sự quy định.

Tại Nigeria, một hợp tác giữa các ngân hàng, fintech và các công ty blockchain đang phát triển stablecoin Naira đầu tiên được quy định, được gọi là cNGN.

Stablecoin mới này, cNGN, sẽ là một loại stablecoin Naira tuân thủ quy định và sẽ được gắn với tỷ lệ 1:1 với đồng NGN. Tuy nhiên, khác biệt so với các phiên bản stablecoin trước đây, cNGN sẽ nằm trong sở hữu của các ngân hàng tại Nigeria và sẽ được coi là tiền tệ hợp pháp.

Theo thông tin từ tạp chí Forbes, stablecoin cNGN dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024.

Cần lưu ý rằng, trong khi cNGN cũng là một loại tiền điện tử giống như các stablecoin khác, thì khác biệt ở chỗ nó không phải là một đồng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Đồng thời, cNGN sẽ thuộc sở hữu và được quản lý bởi các ngân hàng trong tổ hợp.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chi tiết cụ thể về cNGN mà tổ hợp cần phải làm rõ, như việc sử dụng blockchain cụ thể và các kế hoạch về ứng dụng và dịch vụ dành cho người tiêu dùng.

Cách đây chỉ một ngày, Nigeria đã cho phép giao dịch tiền điện tử, đánh dấu bước đi quan trọng sau khi trước đó vào tháng 2 năm 2021, Ngân hàng Trung ương của quốc gia này ban hành các quy định cấm các tổ chức tín dụng tham gia vào giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Quyết định gỡ bỏ lệnh cấm này phản ánh sự nhận thức về vai trò quan trọng của tiền điện tử trong hệ thống tài chính toàn cầu và tầm quan trọng của việc sử dụng chúng tại Nigeria.

Nigeria đã tiến hành nhiều nỗ lực để chuyển đổi sang tiền tệ số. Vào năm 2012, Nigeria đã áp dụng chính sách không sử dụng tiền mặt dựa trên giả định rằng việc loại bỏ tiền mặt sẽ tạo ra hệ thống thanh toán hiệu quả hơn, giảm chi phí các dịch vụ ngân hàng và tối ưu hóa hiệu suất của chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, tiền điện tử trước đó của Nigeria, được gọi là eNaira, một loại tiền số CBDC , đã gặp khó khăn trong việc được chấp nhận rộng rãi kể từ khi ra mắt vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. Mặc dù hơn 40 triệu người dân trong nước cần tài khoản ngân hàng, nhưng Ngân hàng Trung ương Nigeria đã gặp khó khăn trong việc thuyết phục công dân sử dụng tiền số này, và chỉ có một số ít dân cư sử dụng nó.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...