Pantera và VanEck sẵn sàng đầu tư sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt

Pantera và VanEck đã sẵn sàng thực hiện đầu tư sau khi Quỹ giao dịch Bitcoin theo giá trị thực tế (spot Bitcoin ETF) được phê duyệt. Bốn cá nhân liên quan đến dự án ETF này đã tiết lộ rằng họ đã đóng góp vốn ban đầu vượt qua mức 10 triệu đô la trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) quyết định về các đề xuất liên quan đến ETF này.


Dựa vào thông tin từ các đơn cá nhân đã nộp cho Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), VanEck đã vượt qua BlackRock trong việc đầu tư trực tiếp vào Quỹ giao dịch Bitcoin theo giá trị thực tế của họ. VanEck đã đầu tư số tiền khởi đầu là 72,5 triệu đô la cho đề xuất của họ.

Công ty đầu tư tiền điện tử Bitwise đã đầu tư số tiền khởi đầu là 500,000 đô la cho Quỹ Bitcoin (BTC) của họ, nhưng họ đã ghi chú rằng nếu SEC chấp thuận các đề xuất, họ dự kiến sẽ nhận thêm 200 triệu đô la từ Pantera Capital.

BlackRock và Fidelity  đã đầu tư số tiền khởi đầu là 10 triệu và 20 triệu đô la, tương ứng, cho Quỹ BTC của họ.

Tất cả các thông tin này đã được công bố hoặc xác nhận trong các biểu mẫu S-1 được chỉnh sửa và nộp cho SEC vào ngày 8 tháng 1.

Ngoài ra, những đơn cá nhân này, bao gồm các biểu mẫu S-3 từ các công ty như Grayscale, cũng đã tiết lộ các mức phí dự định mà các nhà phát hành này có kế hoạch thu. Nhà cung cấp GBTC đã đề ra mức phí cao nhất là 1,5%, điều này đã gây bất ngờ cho các chuyên gia vì mức phí này cao hơn nhiều so với các đối thủ.


Năm công ty, trong đó có Invesco Galaxy, đang cam kết giảm phí để cho phép các nhà đầu tư có cơ hội giao dịch các Quỹ giao dịch Bitcoin theo giá trị thực tế với giá ưu đãi trong vòng tối đa sáu tháng. Bitwise dự định thu mức phí thấp nhất là 0,24%, trong khi ARK 21 Shares và BlackRock cũng đề xuất mức phí lần lượt là 0,25% và 0,3%.

Các đơn cá nhân này có vẻ thể hiện sự chuẩn bị cho một quyết định của SEC về việc chấp thuận hoặc từ chối việc thành lập Quỹ giao dịch Bitcoin theo giá trị thực tế, mở cửa cơ hội cho các nhà đầu tư Mỹ để giao dịch BTC thông qua các phương tiện được quy định lần đầu.

Để thể hiện tầm nhìn dài hạn và niềm tin mạnh mẽ đối với Quỹ giao dịch Bitcoin theo giá trị thực tế, VanEck đã cam kết đóng góp 5% của lợi nhuận tiềm năng của họ để hỗ trợ các nhà phát triển Bitcoin chính. Công ty này đã thực hiện một đóng góp ban đầu là 10.000 đô la để ủng hộ mục tiêu này.

Giá Spot Bicoin EFT

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...