Phê duyệt ETF Bitcoin tác động đến xu hướng giá.

Nghiên cứu K33 về việc phê duyệt các Quỹ giao dịch ETF Bitcoin dự kiến sẽ tạo ra một xu hướng giảm giá. Các quyết định liên quan đến ETF Bitcoin gần đây, dự kiến diễn ra từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 10 tháng 1, đã thu hút sự quan tâm của các nhà phân tích thị trường, trong đó có Chuyên gia Cao cấp K33, Vetle Lunde.

Dựa trên việc tương tác với các nhà giao dịch và quan sát các khoản phí giao dịch tương lai đang tăng, Lunde dự đoán khả năng xảy ra một kịch bản giảm giá lên đến 75%, vượt xa khả năng phê duyệt dự kiến chỉ là 20%.

Mặc dù có những dấu hiệu của sự bong bóng trong thị trường, như việc các khoản phí giao dịch tương lai đạt mức hàng năm là 50%, những nhà đầu tư lớn vẫn tiếp tục tham gia vào thị trường với sự kỳ vọng vào việc phê duyệt ETF. Lợi nhuận mở cửa đã tăng mạnh hơn 50,000 BTC trong ba tháng qua, chủ yếu là do sự mong đợi về việc phê duyệt ETF.

Trong lĩnh vực bán lẻ, tỷ lệ tài trợ trên các sàn giao dịch ngoại khơi đã đạt đỉnh hàng năm là 72%, cho thấy sự kỳ vọng cực đoan. Tuy nhiên, do có sự đòn bẩy mạnh từ các vị thế dài hạn, quyết định về ETF sắp tới có thể gây ra các cuộc nén dài hạn.

Sự tăng giá gần đây của Bitcoin, vượt qua mốc 45,000 đô la, tương quan với sự kỳ vọng về việc phê duyệt ETF trên thị trường Mỹ ngày càng tăng cao. Các nhà phân tích đề xuất một đỉnh tiềm năng trong cuộc tăng giá hiện tại vào ngày quyết định do lợi nhuận thu về và các khoản phí không ổn định.

Nhìn vào tương lai, Vetle Lunde dự kiến sự chảy vào ròng ít nhất 50,000  BTC, tương đương 2.3 tỷ đô la vào tháng 1, điều này quan trọng để duy trì sự tăng trưởng của thị trường. Mặc dù có thể xảy ra biến động ngắn hạn do sự kiện bán tin tức, sự kết hợp giữa việc phê duyệt ETF và sự kiện Bitcoin halving vào tháng 4 có thể góp phần vào triển vọng thuận lợi của thị trường trong năm tiếp theo.

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...