Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance tại quốc gia này và cảnh báo về các rủi ro pháp lý đối với các tổ chức giao dịch trên nền tảng này. PSEC lưu ý rằng Binance không có đăng ký chính thức là một tập đoàn tại Philippines, do đó, không được phép pháp lý cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán tại quốc gia này.

PSEC đã đặt ra một khung thời gian ba tháng sau thông báo để cho phép nhà đầu tư Philippines có thời gian thanh lý vị thế của họ và rút tiền từ nền tảng này.

Ngoài ra, Ủy ban đã tiếp cận các tập đoàn công nghệ lớn như Google và Meta, yêu cầu họ ngừng hiển thị quảng cáo Binance cho người dùng tại Philippines trên các nền tảng trực tuyến của họ. PSEC cũng đã xin sự hỗ trợ từ Cơ quan Truyền thông Quốc gia và Bộ Thông tin và Truyền thông để hỗ trợ việc chặn dịch vụ của Binance.

Tuyên bố của PSEC cũng cảnh báo rằng những người tham gia vào các hoạt động liên quan đến Binance tại Philippines, bao gồm các người bán hàng, môi giới, đại lý, người tạo sự thúc đẩy, người tuyển dụng, người ảnh hưởng và người hỗ trợ, có thể đối mặt với các tội danh hình sự. Điều này áp dụng cho cả các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến trong phạm vi lãnh thổ của quốc gia.

Bài viết mới nhất

Người sáng lập của SlowMist ‘Mr Cos’ chia sẻ quan điểm chuyên môn về bảo mật trong việc sử dụng chữ ký ví.

Người sáng lập của SlowMist, Yu Xian, đã chia sẻ những quan điểm quý giá về việc nhận biết tính bảo mật của chữ...

SEC ‘Crypto Mum’ Hester Peirce: Không có sự rõ ràng về quy định cho phép gian lận phát triển mạnh mẽ.

Hester Peirce, còn được gọi là "Crypto Mum" của SEC đã đề cập đến việc cần phải có sự rõ ràng trong việc quy...

Indonesia đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử.

Indonesia hiện đang xem xét việc giảm thuế đối với tiền điện tử. Cụ thể, Cơ quan Giám sát Giao dịch Hợp đồng Tương...

BIS đã đưa ra các khuyến nghị mới về quy định của stablecoin trên phạm vi toàn cầu.

Ngân hàng Quốc tế Settlement (BIS) đã đưa ra một chuỗi các khuyến nghị nhằm thiết lập quy định về stablecoin trên phạm vi...